Cài-đặt-https-cho-wordpress

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt HTTPS cho WordPress trong năm 2022

Ngày nay, việc dùng https:// sẽ giúp tăng độ uy tín và chất lượng cho trang web của bạn cũng như bảo mật tốt dữ liệu người dùng. Website có cài đặt HTTPS là một trong những yếu tố xếp hạng của Google. Vậy làm thế nào để cài đặt https cho wordpress cho website của bạn? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

1. Cài đặt https với chứng chỉ SSL

Secure Sockets Layer (SSL) được biết đến là công nghệ giúp kết nối an toàn giữa website và trình duyệt. Khi website của bạn có sử dụng SSL, nó sẽ đóng vai trò như một chứng chỉ, chứng minh rằng thông tin truyển đưa cho mỗi lần giao dịch là an toàn. Từ đó giúp tăng độ uy tín của trang web đối với khách hàng.

Cài-đặt-SSL
Hướng dẫn lấy chứng chỉ SSL

Để cài đặt SSL, bạn cần có một IP riêng, tức là bạn phải cần mua kế hoạch lưu trữ đắt tiền hơn. Từ đây, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách truy cập vào tài khoản của bạn.

Kiểm tra IP trước khi cài đặt SSL
Kiểm tra IP trước khi cài đặt SSL

Còn nếu như bạn sử dụng kế hoạch lưu trữ chia sẻ, nhiều trang web cùng chia sẻ một server thì bạn sẽ không có được IP đi kèm với URL. Khi không có IP, bạn sẽ phải nhờ vào công nghệ Server Name Indicator (SNI) để cài đặt SSL.

Để có thể cài đặt chứng chỉ, bạn thực hiện truy cập vào cPanel và nhấn click vào SSL/TLS Manager.

Truy cập vào cPanel và nhấn click vào SSL/TLS Manager.
Truy cập vào cPanel và nhấn click vào SSL/TLS Manager.

Lúc này, bạn sẽ thấy những tùy chọn khác nhau hỗ trợ quản lý chứng chỉ SSL. Tiếp đó, nhấn chọn tùy chọn Install để cài đặt chứng chỉ SSL ban đầu cho HTTPS.

Bạn tiếp tục chọn tên miền muốn cài đặt chứng chỉ từ hộp thả xuống Tiếp theo, hãy dán văn bản chứng chỉ mã hóa mà bạn đã tiến hành sao chép ở bước trên vào ô Certificate.

 

Thực hiện dán mã hóa đã sao chép ở bước trên vào ô Certificate
Thực hiện dán mã hóa đã sao chép ở bước trên vào ô Certificate

Thực hiện cuộn xuống rồi dán văn bản đã mã hóa cho Private Key đã tiến hành sao chép khi mua chứng chỉ. Trước khi nhấn lưu, bạn cần đảm bảo đã truy cập vào WordPress và thực hiện làm mới tất cả web caching và bộ nhớ cache trình duyệt (nhấn Ctrl + F5).

Đừng quên kiểm tra trang web của bạn lại một lần nữa bằng việc gõ địa chỉ URL trang web với “https://” trước nó. Nếu như đã cài đặt thành công thì lúc này bạn sẽ thấy chữ “Secure” trước URL trang web.

 

Trang web đã được cài đặt SSL thành công
Trang web đã được cài đặt SSL thành công

Đến bước này, trang web của bạn đã sở hữu chứng chỉ SSL và đã truy cập qua HTTPS. Nếu như bạn vẫn thấy phiên bản không an toàn sau khi tiến hành các bước trên thì bạn cần buộc tất cả lưu lượng truy cập đảm bảo đi qua HTTPS.

Xem thêm: Dịch vụ Tư vấn chiến lược SEO của Vinalink Media để chúng tôi có thể đưa ra những tối ưu cho website của bạn nhé.

2. Hướng dẫn cách cài đặt https cho WordPress với Plugin Really Simple SSL

Really Simple SSL là 1 Plugin cho WordPress do 1 nhóm phát triển, Số lượt cài đặt hiện tại đã hơn 5 triệu lượt, nên các bạn cứ yên tâm sử dụng không có vấn đề gì lo ngại về bảo mật. Really Simple SSL có bản miễn phí (đầy đủ tính năng cần thiết) và bản có trả phí (Unlimited $159, Professional 5 Domains $59, Personal Single License với giá $29, tất cả đều được hỗ trợ và cập nhật trong 1 năm)

Các bước đơn giản để cài đặt Plugin Really Simple SSL:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị WordPress với quyền admin

Bước 2: Tại menu bên trái của trình quản trị WordPress, các bạn chọn Gói mở rộng -> Cài mới (giao diện tiếng anh sẽ là Plugins -> Add new)

Plugins

Bước 3: Tại ô tìm kiếm bên phải tìm kiếm plugin “Really Simple SSL” và ấn cài đặt.

Really Simple SSL
Hãy chọn đúng plugin Really Simple SSL với hơn 5 triệu lượt cài đặt

Bước 4: Trong phần Setting của plugin Really Simple SSL hãy đảm bảo đã enable các mục sau

Really-Simple-SSL-HTTPS
Trong 1 số trường hợp các bạn có thể enable các trường “Enable 301 .htaccess redirect” nếu web chưa có HTTPS

Vậy là website của bạn đã cài xong SSL và chuyển từ http:// sang https:// rồi đó.

Không giống như trước đây, SSL certificate và HTTPS  đã trở nên phổ biến và quen thuộc đến mức như là một chuẩn mực tìm kiếm. Google cũng đã thể hiện sử xem trọng yếu tố này bằng việc khuyến khích mọi người thường xuyên sử dụng nó cũng như cảnh báo cho những ai dùng cách khác để tìm kiếm. Vì vậy, việc cài đặt https cho wordpress là hết sức cần thiết. Đừng quên cài đặt nhanh chóng https cho trang web của bạn thông qua hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.