Google tag assistant là gì? Hướng dẫn cách sử dụng google tag assistant

Google tag assistant là gì? Hướng dẫn cách sử dụng google tag assistant

Google tag assistant được hiểu là trình quản lý thẻ của Google. Công cụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, cho phép người sử dụng có thể triển khai thẻ tiếp thị trên website doanh nghiệp, cá nhân hay bất cứ trang web nào khác. Vậy Google tag assistant là gì? Cách sử dụng Google tag assistant như thế nào? Cùng tham khảo những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ trong bài vết dưới đây!

1. Google tag assistant là gì?

Google tag assistant là một tiện ích mở rộng do Google tạo ra
Google tag assistant là một tiện ích mở rộng do Google tạo ra

Hiểu một cách đơn giản Google tag assistant là một tiện ích mở rộng do Google tạo ra dành cho người dùng trình duyệt Chrome. Tính năng chính của trình quản lý này đó là kiểm tra, khắc phục sự cố trong quá trình cài đặt. Cũng tương tự như các loại thẻ khác, Google tag assistant được khởi tạo từ công cụ Google tag manager.

2. Lợi ích khi sử dụng google tag assistant

Mặc dù có rất nhiều người sử dụng Google tag assistant, song không phải ai cũng hiểu hết được những lợi ích mà công cụ này mang lại. Có thể kể đến như:

2.1  Dễ dàng khi sử dụng

Cho phép người dùng cập nhật thông tin cần thiết và thêm mới các thẻ nhanh chóng
Cho phép người dùng cập nhật thông tin cần thiết và thêm mới các thẻ nhanh chóng

Google tag assistant cho phép người dùng cập nhật thông tin cần thiết và thêm mới các thẻ vô cùng nhanh chóng mà không cần thực hiện bước thay đổi mã code phức tạp. Điều này không những giúp bạn dễ dàng kiểm tra được những sự thay đổi mà còn triển khai được hoạt động nhanh chóng hơn mà không cần đến sự giúp đỡ của nhà phát triển.

2.2  Khả năng cập nhật dễ dàng

Google tag assistant tạo điều kiện trong quá trình nâng cấp và cải tiến ở tương lai đơn giản hơn hẳn. Các sửa đổi có thể thực hiện trực tiếp thông qua giao diện. Nếu bạn đang xem xét đến việc nâng cấp hệ thống lên Universal Analytics thì Google tag assistant sẽ rút ngắn thời gian thực hoàn thành đáng kể.

2.3  Trang bị tính năng gỡ lỗi

Google tag assistant được tích hợp rất nhiều công cụ gỡ lỗi. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra, gỡ lỗi ở từng phiên bản cập nhất trên website của bạn trước khi xuất bản. Đảm bảo các thẻ của bạn sẽ hoạt động ở trạng thái tốt nhất mỗi khi lên sóng.

2.4  Kiểm soát phiên bản đơn giản

Khi xuất bản một thay đổi thì phiên bản lưu trữ mới sẽ được tạo ra. Song, Google tag assistant sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại phiên bản cũ trước đó bất cứ khi nào bạn muốn. Tính năng này cho phép người dùng có thể khắc phục được các sự cố không như mong đợi trong quá trình thực hiện.

2.5  Cho phép người dùng quản lý và cấp phép

Google tag assistant cho phép cài đặt quyền cho người dùng cá nhân hoặc kiểm soát nội bộ. Những người này sẽ thực hiện được các chức năng như thay đổi trang web hay hỗ trợ tạo thẻ, tập lệnh hoặc quy tắc tham gia.

2.6  Trang bị thẻ tích hợp

Một số thẻ tích hợp quan trọng đi kèm với Google tag assistant có chức năng hiển thị quảng cáo với những người đã truy cập vào website của bạn và nhiều hơn thế nữa. Điều này giúp đội ngũ marketing có thể tùy chỉnh các thẻ chỉ với một vài thông tin mà không cần thực hiện các đoạn mã hóa phức tạp hay tận dụng sự hỗ trợ của bên nhà phát triển.

3. Hướng dẫn cách sử dụng google tag assistant

Có thể nói, Google tag assistant là công cụ quản lý hữu ích hàng đầu hiện nay. Cách sử dụng Google tag assistant khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Ảnh 3: Các bước sử dụng Google tag assistant mang lại hiệu quả nhất

Bước 1: Truy cập vào trang web mà bạn cần kiểm tra

Bước 2: Kích hoạt tính năng Google tag assistant ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Enable

Bước 3: Refresh lai trang web. Nếu có bất cứ sản phẩm nào của google được triển khai thì icon Google tag assistant sẽ hiển thị số lượng tương ứng thẻ tìm thấy được

Bước 4: Nhấp vào icon Google tag assistant, bạn sẽ thấy danh sách chi tiết các thẻ trên website. Chọn thẻ mà bạn muốn biết thông tin chi tiết. Trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin như dữ liệu được thông qua, thẻ nào có thể cải thiện hoặc bao nhiêu sự kiện đã được kích hoạt thành công

Các thẻ hiển thị ở trong danh sách trên không hẳn là thẻ Google tag assistant của bạn. Đó là toàn bộ những script của google được triển khai trên website. Vì vậy, bạn cần phải chú ý trong quá trình kiểm tra để không làm mất thời gian.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn Google tag assistant là gì và các bước để sử dụng Google tag assistant hiệu quả nhất. Hy vọng đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đọc quan tâm theo dõi!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.