Cách khắc phục google adsense không hiển thị quảng cáo

Cách khắc phục google adsense không hiển thị quảng cáo

Trong thời gian gần đây nhiều bạn gặp phải tình trạng tài khoản google adsense content không hiện quảng cáo mặc dù trước đó một khoảng thời gian google adsense vẫn hoạt động bình thường, tình trạng này thường gặp phải tại cả google adsense mới và google adsense cũ dù đã thanh toán nhiều lần. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu tại sao google adsense không hiển thị quảng cáo.

Google adsense là gì?

google adsense là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi google, đây là cầu nối giữa: 

– Những người muốn đặt quảng cáo: là các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo google ads.

– Người đặt quảng cáo: những người xây dựng nguồn traffic để kiếm thêm thu nhập.

Trung gian là google, chuyên đứng ra đảm bảo về hiệu suất và chất lượng của quảng cáo. google adsense cho phép người đặt quảng cáo ( thường là những người sở hữu trang web có lượt truy cập hay video có nhiều lượt xem nhất) đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận.

Quảng cáo google adsense sẽ hiển thị theo dạng banner hình ảnh là chủ yếu, ngoài ra còn có các banner dạng chữ được hiển thị custom search.

Google adsense là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi google
Google adsense là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi google

Điều kiện để có thể đăng ký được google adsense

Điều kiện để bắt buộc là bạn cần có sẵn một website, có ít nhất 1 lượng traffic nhất định. Sau đó tiến hành đăng ký google adsense và đợi xét duyệt. Nếu bạn chưa có cho mình một trang web nào thì sẽ không thực hiện được.

Các dạng website kiếm tiền google adsense

Hiện nay có 3 dạng website có tỷ lệ cao nhất được google adsense chấp nhận và đang kiếm được tiền từ google adsense đó là: web tin tức, blog kiến thức, blog download các tài liệu,..

Đối với các website về tin tức thì bạn cần phải xây dựng nội dung hàng hóa, theo các xu hướng vấn đề nổi trội theo thời gian thực tế. 

Còn dễ dàng hơn có thể phát triển theo blog kiến thức, mang danh nghĩa cá nhân, blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần. Trong trường hợp này bạn cần phải tìm ra ngạch để phát triển, nghiên cứu từ khóa để lên nội dung,.

Trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi các vấn đề, một trong những vấn đề đó là google adsense không hiển thị quảng cáo. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Điều kiện để có thể đăng ký được google adsense
Điều kiện để có thể đăng ký được google adsense

Nguyên nhân google adsense không hiển thị quảng cáo

Thông thường, google sẽ gửi đến cho bạn một email nêu rõ các nguyên nhân về google adsense không hiển thị được quảng cáo, dưới đây là 2 lỗi cơ bản:

– Tài khoản đã lâu không sử dụng không đặt các code ads lên bất cứ site nào trong suốt một thời gian dài.

– Đặt code quảng cáo lên các website kém chất lượng , có ít lượng khách hàng truy cập và không mang lại doanh thu.

Hiểu một cách đơn giản, để nhận ra lỗi không hiện quảng cáo google adsense, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản google adsense của mình rồi vào phần Cài đặt= thông tin về tài khoản, xem các sản phẩm đang hoạt động. Nếu xuất hiện dòng 68% chia sẻ doanh thu của nhà xuất bản thì vẫn hoạt động bình thường, còn nếu không còn thì chắc chắn chúng đang mặc 1 trong 2 lỗi trên.

Nguyên nhân google adsense không hiển thị quảng cáo
Nguyên nhân google adsense không hiển thị quảng cáo

Một vài lỗi thường gặp như mã code google adsense không chính xác. Để xác định được xem mã google adsense từ tài khoản và mã code google adsense trên nguồn trang, xem có sự khác biệt nào không. Thông thường quảng cáo sẽ hiển thị khi:

– Mã google adsense không được hiển thị đầy đủ.

– Mã google adsense hiển thị chỉ với một dòng duy nhất.

– Mã google adsense có chứa các thẻ html.

Đây cũng chính là 3 nguyên nhân chủ yếu mà bạn có thể tham khảo thêm

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như:

– Bạn tiến hành đăng ký tài khoản tại google adsense nhưng lại thông qua đối tác lưu trữ của adsense chứ không qua trung gian là google.

– Quảng cáo google adsense sẽ không thể hiển thị sau 3 lần mã pin được gửi về mà bạn lại nhập không chính xác.

– Bạn đang lồng quảng cáo với nhau, điều này có nghĩa quảng cáo đang tại một vị trí.

– Không xử dụng trình duyệt

Biện pháp khắc phục tài khoản google adsense không hiển thị quảng cáo

Như trên gmail của google sẽ gửi cách khắc phục duy nhất là bạn cần đặt lại mã quảng cáo trên website và đợi xét duyệt. Quá trình xét duyệt sẽ giống với phần xét duyệt khi bạn đăng ký tài khoản ban đầu tại google adsense. Nếu website của bạn không đủ tiêu chuẩn thì sẽ bị từ chối.

Trên đây là toàn bộ thông tin về google adsense không hiển thị quảng cáo mà bạn cần biết. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này. Hãy tìm hiểu thật kỹ và tham gia vào việc kiến thêm nguồn thu nhập từ quảng cáo nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.