Top font chữ tiếng việt trên canva được sử dụng nhiều nhất

Font chữ tiếng Việt trên canva nào đang được sử dụng nhiều nhất và làm nổi bật thiết kế của bạn trong “một nốt nhạc”? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn thông tin về các font chữ tiếng Việt đang được ưa chuộng nhất tại nền tảng thiết kế hàng đầu này.

Canva là gì?

Ra mắt vào năm 2013, canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh là trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng ở bất cứ đâu. Ứng dụng này tạo ra sự đơn giản hóa trong quá trình thiết kế của người dùng.

ghep nhac canva

Canva là ứng dụng thiết kế được sử dụng vô cùng rộng rãi

Ngay cả khi bạn không có kiến thức gì về thiết kế hay photoshop thì cũng có thể tự tạo ra những mẫu thiết kế đơn giản chỉ với vài bước kéo thả. Với giao diện thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng làm chủ những công cụ thiết kế trên canva. Hiện nay có nhiều font chữ tiếng Việt được sử dụng thuộc nhiều phong cách khác nhau với điểm chung là độc đáo và ấn tượng.

Mẹo thêm font chữ vào canva cực đơn giản

Những bước để thêm font chữ tiếng Việt trên canva bạn nên tham khảo bao gồm:

cach them font chu vao canva

Thêm font chữ vào canva được tiến hành nhanh chóng

Chuẩn bị font chữ

Trước hết bạn cần tải về máy tính file font chữ mình muốn thêm vào canva bằng việc tìm kiếm trên google. Trong trường hợp này bạn đang tìm kiếm font chữ tiếng Việt, bạn cần thêm đuôi “Việt hóa” vào sau tên của font chữ mà mình muốn tải về.

Ngoài ra có thể vào trang của google fonts để tìm tải về những font chữ mà bạn yêu thích. Một lưu ý dành cho bạn là nếu tải file zip, bạn hãy giải nén trước khi up font chữ lên canva nhé.

Bên cạnh đó bạn có thể tự tạo font chữ riêng cho mình thông qua các phần mềm khác nhau. Ngoài ra nên thêm vào canva các phông chữ tự thiết kế hoặc phông chữ được chia sẻ công khai để tránh vi phạm bản quyền.

Tải font chữ mới lên canva

Đầu tiên bạn đăng nhập vào canva rồi chọn Trang chủ và nhấn vào Bộ thương hiệu ở phần menu bên trái. Tại đây bạn nhấn vào tùy chọn Tải lên phông chữ ở bên dưới phần Phông chữ thương hiệu.

cuối cùng bạn chỉ cần chọn file phông chữ  từ máy tính rồi xác nhận “Có, tải lên” khi bảng thông báo xuất hiện là hoàn thành.

Tính năng thêm phông chữ vào canva chỉ dành cho một số tài khoản như:

  • Tài khoản edu giáo viên
  • Tài khoản pro
  • Tài khoản doanh nghiệp

Một số font chữ tiếng Việt được ưa chuộng nhất trên canva

Những font chữ tiếng Việt trên canva rất đa dạng và dễ sử dụng trong nhiều thiết kế khác nhau. Sau đây là một số font chữ được ưa chuộng nhất bạn có thể chọn lựa cho sản phẩm của mình.

cach them font chu vao canva 1

Những font chữ trên canva được đông đảo người dùng ưa chuộng

Duru Sans

Duru Sans là một sans serif được xếp trong top font chữ tiếng Việt trên canva có độ tương phản thấp, một thể loại cổ điển của thế kỷ 20. Đây là một cách mới trong việc pha trộn sự thôi thúc của chủ nghĩa nhân văn với chủ nghĩa hiện đại. Nó có thể được sử dụng ở nhiều kích cỡ.

DM Sans

Top font chữ tiếng Việt trên canva không thể thiếu DM Sans. Font chữ này có độ tương phản thấp nhằm mục đích sử dụng ở các kích thước văn bản nhỏ hơn. DM Sans hỗ trợ bộ ký tự chữ Latinh mở rộng, cho phép dịch chữ từ tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ châu Âu khác nhau. Nó được thiết kế bởi Colophon Foundry, bắt đầu từ phần Latin của ITF Poppins, bởi Jonny Pinhorn.

Open Sans

Open Sans là mộ font chữ được thiết kế bởi Steve Matteson. Phiên bản này có đến 897 ký tự hoàn chỉnh, bao gồm ký tự ISO Latinh 1, Latinh CE, Hy Lạp và Cyrillic tiêu chuẩn. Font chữ này được thiết kế với sự căng thẳng đứng hình, hình thức cởi mở và vẻ ngoài trung tính. Nó được dùng để tối ưu hóa cho cá giao diện in, web và di động.

Roboto

Font chữ này có các đường cong thân thiện và cởi mở. Nó có bộ xương cơ học và các hình thức phần lớn là hình học. Đây là font chữ dễ dùng do đó bạn có thể chọn lựa để thiết kế ở tất cả các template mà mình yêu thích.

Font chữ tiếng Việt trên canva được lựa chọn sử dụng hàng ngày nhiều do hiện nay nền tảng này ngày càng phát triển. Do đó việc lựa chọn được font chữ canva phù hợp có thể giúp người dùng gia tăng giá trị cho bản trình bày của mình một cách vô cùng hiệu quả. Chúc bạn tạo dựng được các thiết kế ấn tượng trên ứng dụng canva.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.