Ecommerce Marketing là gì? 6 kênh phổ biến bạn nên biết

Ecommerce marketing đang được các doanh nghiệp ứng dụng ngày càng nhiều để đạt được mục tiêu, nâng cao doanh số của hoạt động kinh doanh và xây dựng thương hiệu. Thông qua bài viết này, chúng tôi mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về những kênh Ecommerce Marketing hiện nay và khả năng của nó giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu kinh doanh nhanh chóng.

Khái niệm Ecommerce Marketing

Trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ như ngày này, hầu hết mọi hoạt động Marketing đều đã và đang diễn ra trên môi trường trực tuyến. Trong đó có Ecommerce Marketing. Ecommerce Marketing là hoạt động sử dụng đa dạng các kênh như Social Media, Digital Content, SEO, Email Marketing… nhằm thu hút khách hàng thông qua kênh Online với mục đích cuối cùng là nâng cao nhận thức thương hiệu và tăng doanh số.

ecommerce marketing la gi 1

 Khái niệm Ecommerce Marketing

Nhiệm vụ của Marketer trong Ecommerce Marketing

Một Marketer để đảm nhiệm tốt vị trí này cần sử dụng mạng các trang mạng xã hội, nội dung Digital, các công cụ tìm kiếm, các chiến dịch Email Marketing để thu hút khách ghé thăm và lôi kéo khách hàng vào việc mua sắm trực tuyến.

Trước khi bước vào chi tiết về Ecommerce Marketing cũng như cách để tạo ra một chiến lược hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, khi làm về Ecommerce Marketing, Marketer cũng cần phải hiểu rõ về hai khái niệm: Quảng cáo thương mại điện tử (E Commerce Advertising) và các dạng Ecommerce Marketing.

ecommerce marketing la gi 2

Nhiệm vụ của Marketer để thực hiện Ecommerce Marketing

Quảng cáo thương mại điện tử (E Commerce Advertising)

Ecommerce Advertising nằm trong Ecommerce Marketing. Khi sử dụng song song 2 hoạt động này, doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận tới khách hàng của mình một cách hiệu quả tốt hơn, nâng cao nhận diện của thương hiệu và tỉ lệ chuyển đổi.

Ecommerce Marketing là việc tạo ra nhận thức và hành động của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu. Ecommerce Advertising bao gồm các cách để doanh nghiệp có thể quảng bá những sản phẩm của họ. Các quảng cáo này có thể được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau: Display Ads, Banner,…

Đặc biệt, Ecommerce  Advertising là phương thức có thể sử dụng trong khi doanh nghiệp phát triển chiến lược Ecommerce Marketing của họ để tập trung vào việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các dạng Ecommerce Marketing

  • Marketing trên mạng xã hội ( Social Media Marketing)

Social Media Marketing là hình thức sử dụng hình ảnh để thu hút sự chú ý và lưu lượng truy cập vào các trang sản phẩm của doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hầu hết các thương hiệu, kênh truyền thông và doanh nghiệp khi ra mắt đều bắt đầu với các trang mạng xã hội để kết nối và đăng tải nội dung tới đối tượng mục tiêu.

ecommerce marketing la gi 3

  • Content Marketing

Chất lượng nội dung luôn là yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm đặc biệt, là một trong những yếu tố tạo nên thành công của một chiến dịch Marketing. Nội dung tiếp thị cần ngắn gọn để tối ưu hóa trang bán hàng. Đặc biệt, phải đảm bảo phần tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nội dung cũng như hình ảnh trên trang đều tập trung vào chính xác từ khóa để có thể tối ưu tìm kiếm.

  • Marketing công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing)

SEM – Search Engine Marketing bao gồm cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng cáo trả tiền. SEM liên quan đến các chiến dịch Pay per click, các chiến dịch quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo theo sản phẩm nhất định, cho phép doanh nghiệp trả phí để có thể xuất hiện trên những vị trí “đẹp” ở các trang kết quả của thanh công cụ tìm kiếm.

>>> Xem ngay: Báo giá SEO Goolge mới nhất

  • Email Marketing

Tiếp thị qua email là một trong những hình thức truyền thống, lâu đời nhất trong digital marketing. Tiếp thị qua email hoàn toàn có thể được tự động hóa (automation). Điều cần lưu ý để chiến dịch có thể đạt hiệu quả là bạn cần phải chọn lọc và phân nhóm kỹ danh sách email để từ đó có thể gửi đúng nội dung tới từng nhóm đối tượng, tránh spam tới nhóm đối tượng khách hàng khác gây khó chịu đối với họ và không thu được lợi ích từ hình thức này.

  • Influencer Marketing

Sử dụng người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội để truyền tải thông điệp của thương hiệu, quảng bá hình ảnh, chia sẻ những trải nghiệm của mình đến những người sử dụng mạng xã hội. Từ đó, hoạt động này có thể lôi kéo được khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp, tăng doanh thu bán hàng.

  • Local Marketing

Chiến lược này không thường xuyên được các thương hiệu sử dụng nhưng thực tế, đây là chiến lược khá hiệu quả.  Local Marketing sẽ giúp bạn “chiếm lấy” thị trường bằng cách cung cấp các ưu đãi cho tiềm năng của khách hàng quanh khu vực của bạn.

  • Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Các trang web thương mại điện tử là những bên tiềm năng nhất của Affiliate. Affiliate có thể là những người hoặc doanh nghiệp giúp thương hiệu bán sản phẩm một cách trực tuyến, đổi lại là một mức phí hoa hồng tương đương.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ecommerce marketing. Mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ về ecommerce marketing và các dạng của ecommerce marketing để có thể ứng dụng nó vào thực tế một cách hợp lý.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.