5 Cách Đưa Website Lên Google Miễn Phí 100%, Dễ Dàng Nhất

Bạn đang muốn đưa website của mình lên trang một Google, bạn ưu tiên nó như một chiến lược kinh doanh của bạn. Nhưng bạn không biết cách đưa website lên Google như thế nào? Vậy hãy cùng Vinalink đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Trước khi đưa ra cách đưa website lên Google, Vinalink sẽ đề cập đến tầm quan trọng của việc đưa website như thế nào nhé.

Banner Vinalink

Lợi ích của việc đưa website lên Google?

Đưa website lên Google mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như cá nhân sở hữu website đó:

 • Tăng khả năng tiếp cận: Khi website của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng.
 • Tăng độ tin cậy: Khi website của bạn xuất hiện trên Google, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc tăng độ tin cậy và độ uy tín của thương hiệu của bạn.
 • Tăng khả năng tìm kiếm: Khi website của bạn xuất hiện trên Google, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thấy bạn thông qua các truy vấn tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tìm kiếm của bạn và thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng.
 • Cạnh tranh với các đối thủ: Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã đưa website của họ lên Google, bạn cũng cần phải làm điều đó. Nếu không, bạn có thể bị tụt lại phía sau và mất đi khách hàng tiềm năng.
 • Tiết kiệm chi phí: Đưa website của bạn lên Google có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo trực tuyến, bạn có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn mà không cần chi phí cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Có bao nhiêu cách đưa website lên Google?

Có nhiều cách để đưa website lên Google, bao gồm:

 • Đăng bài trên Blog hoặc trang web (Kết quả SEO – tìm kiếm không phải trả tiền)
 • Tài khoản Google Doanh nghiệp (trong  phần địa phương/bản đồ  )
 • Tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi đảm bảo doanh nghiệp của bạn và xếp hạng của nó hiển thị cho các truy vấn địa phương.
 • Các đoạn nội dung trang web của bạn (trong nhiều tính năng trang kết quả tìm kiếm của Google bao gồm “Mọi người cũng hỏi” và hộp câu trả lời.
 • Quảng cáo trả phí Google Ads –  phần này không miễn phí nhưng vẫn đáng để thử.

Cách đưa thông tin lên Google miễn phí hoàn toàn

Tuy nhiên, trong bài này, Vinalink sẽ đề cập tới bạn 2 cách đưa website lên Google hoàn toàn miễn phí, bao gồm:

 1. Tối ưu hoá trang web
 2. Tối ưu hoá danh sách địa điểm
 3. Đưa nội dung kỹ thuật số lên Google miễn phí
 4. Đưa thông tin địa phương lên Google miễn phí
 5. Đưa nội dung đa phương tiện lên Google miễn phí

1. Đưa website lên Google bằng cách tối ưu hoá trang web

Việc tối ưu hoá trang web (SEO) là cách đưa website của bạn lên Google miễn phí và hiện nay được nhiều người sử dụng nhất.

Bởi với cách này bạn không chỉ đưa 1 trang của mình lên Google mà là từng trang riêng lẻ trên trang web của bạn.

Để đưa website lên Google bằng cách này, bạn làm theo các bước sau:

 1. Xác định từ khóa của bạn

Đầu tiên, bạn hãy xác định truy vấn tìm kiếm nào mà người dùng sử dụng nó để tìm ra trang web của mình.

Cách đơn giản nhất, là bạn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chính của bạn để thực hiện tìm kiếm.

Ví dụ, các từ khoá bao gồm:

 • “Máy trợ thở”
 • “Máy trợ thở 2 chiều”
 • “Máy tạo oxy”
 • “Xe lăn”
 • “Giường bệnh”
 • ….

2. Viết nội dung cho người dùng

Sau khi bạn đã có danh sách từ khoá mà người dùng sẽ tìm kiếm thấy trang web của bạn, thì bước tiếp theo bạn hãy viết bài cho danh sách từ khoá đó.

Bạn lưu ý viết bài cần đáp ứng 3 yếu tố: người dùng, công ty và con bốt của Google. Để được xuất hiện trên trang 1 của Google, nội dung của bạn phải là nội dung hữu ích, đáng tin cậy, dễ đọc cho người dùng. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi viết nội dung để Google xếp hạng.

3. Tối ưu hoá trang web

Khi đã có nội dung viết theo từ khoá cho đối tượng khách hàng tiềm năng rồi, bạn hãy tối ưu nội dung đó chuẩn SEO, để Google dễ dàng tiếp cận hơn.

Bạn hãy tối ưu các yếu tố Onpage cho bài viết đó thông qua: Tiêu đề, URL, meta description, meta keyword, CTA, internal link,…

4. Xây dựng liên kết

Để bài viết được Google xếp hạng cao hơn, bạn cần phải quảng bá bài viết đó cho nhiều người tiếp cận hơn. Bạn hãy chia sẻ bài viết đó lên các trang mạng xã hội, diễn đàn,… hoặc tìm các trang web liên quan và liên kết tới nội dung của bạn.

2. Đưa website lên Google bằng cách tối ưu danh sách doanh nghiệp của bạn

 • Google nhà bán lẻ: Bạn có thể sử dụng các phương pháp kỹ thuật số để gửi danh sách sản phẩm của doanh nghiệp mình cho Google tìm kiếm để quảng bá sản phẩm trên Google Merchant, Google Offers và 1 số nền tảng khác
 • Google cho doanh nghiệp nhỏ: Bạn có thể đưa miễn phí số điện thoại của doanh nghiệp, chỉ dẫn đường đi hiển thị trên Google Map và Google tìm kiếm.
Cách đưa thông tin lên google miễn phí
Đưa SĐT và chỉ dẫn đường đi lên Google miễn phí

 

Để tối ưu danh sách Doanh nghiệp của bạn gia tăng tối đa khả năng hiển thị, bạn hãy thực hiện các bước sau:

1. Hoàn thành mọi phần trong hồ sơ của bạn

Bạn càng đưa nhiều thông tin vào danh sách Google Doanh nghiệp thì càng có nhiều lượt tìm kiếm mà thông tin đó có thể hiển thị trên trang đầu tiên.

Cập nhật thông tin của bạn

Luôn cập nhật danh sách Google của bạn và thực hiện các cập nhật và thay đổi cần thiết để danh sách đó có đủ độ tin cậy để đứng đầu danh sách.

Tải ảnh lên danh sách của bạn

Bạn cố gắng cung cấp cho người tiêu dùng nhiều thông tin nhất có thể về một doanh nghiệp của bạn. vì vậy hãy nhớ tải lên những bức ảnh mô tả không chỉ các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp mà còn cả môi trường làm việc của doanh nghiệp bạn nhé!

3. Đưa các nội dung kỹ thuật số lên Google miễn phí

 • Google PlayGoogle sách: Nếu bạn là một tác giả hay nhà xuất bản sách thì bạn có thể đưa sách của mình lên Google Play để bán và quảng bá chúng qua chương trình xem trước của Google sách. Tất cả đều miễn phí hoàn toàn và bạn chỉ việc thu về doanh thu phụ thuộc vào mức giá bán niêm yết mà bạn đưa ra.
 • Google Scholar: Tại đây bạn có thể đưa lên những nội dung mang tính học thuật như bản nghiên cứu khoa học, các bài luận, hay các tạp chí học thuật,…về mọi ngành nghề lĩnh vực để phục vụ cho người dùng tìm kiếm
 • Google tin tức: Bạn sử dụng công cụ “Publisher Center” để đưa thông tin lên Google tin tức bằng việc gửi nguồn cấp dữ liệu RSS, link URL của video hay website của bạn.

4. Đưa thông tin địa phương lên Google miễn phí

 • Geo Data Update: Nếu doanh nghiệp bạn là nguồn chính thức hoặc có thẩm quyền về các dữ liệu địa lý (địa chỉ đường phố, các tuyến đường mới hay những thay đổi đường đi) thì bạn hãy chia sẻ những dữ liệu đó lên Google thông qua Geo Data Upload. Đây là công cụ miễn phí để bạn có thể đưa thông tin địa lý của tổ chức mình với Google Maps.
 • Photo Sphere: Bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh 360 độ và chia sẻ chúng lên Google bằng công cụ này
 • Street View: Đây được gọi là “Chế độ xem phố của Google Maps”, là một bản đại diện ảo cho môi trường xung quanh. Bạn có thể chụp hàng triệu bức ảnh về doanh nghiệp của mình và đưa chúng lên Google miễn phí để tạo ra một thế giới ảo cho khách hàng tham quan.
 • Transit Partner Program: Đây là chương trình đối tác phương tiện công cộng. Nếu bạn là một tổ chức cung cấp phương tiện công cộng và bạn muốn đưa những thông tin về tuyến đường, lịch trình, giá vé….lên Google để cung cấp cho khách hàng thì hãy sử dụng chương trình này nhé. Nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

5. Đưa nội dung đa phương tiện lên Google miễn phí

Video: video là một dạng thông tin xuất hiện trên nhiều nền tảng của Google, gồm các kết quả tìm kiếm chính, kết quả tìm kiếm video, Google hình ảnh

Cách đưa thông tin lên google miễn phí
Video là kết quả tìm kiếm trên Google

Để đưa video của bạn xuất hiện trên Google thì bạn cần tối ưu hóa video theo những phương pháp dưới đây:

 1. Đảm bảo video của bạn có thể được truy cập từ một trang web công khai
 2. Đưa video của bạn vào thẻ HTML thích hợp
 3. Gửi sơ đồ trang web chứa video để giúp Google tìm thấy video của bạn nhanh hơn
 4. Hãy chắc chắn trang vẫn tải mà không phải sử dụng các thao tác phức tạp của người dùng hoặc các link URL cụ thể.
 5. Cung cấp video có hình thu nhỏ hợp lệ (tối thiểu là 60×30 pixel) và chất lượng cao
 6. Kích hoạt các tính năng cho video như: Bản xem trước; Khoảnh khắc chính; Huy hiệu trực tiếp.

Một cách đơn giản để đưa video của bạn lên Google đó là sử dụng Youtube – là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Google.

Podcast: Nếu bạn là nhà xuất bản Podcast thì hãy sử dụng ứng dụng miễn phí Google Podcast để chia sẻ các tệp âm thanh của mình lên Google giúp người dùng có thể tải về và thưởng thức chúng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Vinalink về cách đưa thông tin lên Google miễn phí. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Ngoài 4 cách trên thì bạn có thể triển khai SEO website doanh nghiệp của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp

Có! Bạn có nhiều cách để đưa website của mình lên Google miễn phí.

Bạn hãy sử dụng Google My Bussiness - đưa website của bạn nổi bật trên Google doanh nghiệp. Khách hàng tiềm năng của bạn tìm thấy bạn qua Google Tìm kiếm và Maps.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.