Domain Authority là gì? Tổng hợp các cách cải thiện Domain Authority hiệu quả nhất

Domain Authority là cụm từ rất phổ biến trong thế giới SEO. Yếu tố này sẽ quyết định trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm như thế nào? Vậy Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain Authority lên vị trí cao hơn để gia tăng thứ hạng website? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Domain Authority là gì?

Domain Authority được tạo ra với mục đích đánh giá độ uy tín một domain theo khung điểm từ 1-100. Điểm số này được phát triển bởi Moz, giúp đánh giá độ uy tín của một website qua nhiều yếu tố khác nhau.

domain-authority
Domain Authority đánh giá một trang web theo khung điểm từ 1-100

Thay vì chỉ nghĩ Domain Authority là một thước đo cho nỗ lực SEO web của bạn thì hãy nghĩ rằng đó là thước đo để bạn cạnh tranh được với các trang web khác. Chỉ số Domain Authority được tính toán dựa trên 40 yếu tố khác nhau có liên quan đến số lượng các liên kết trỏ đến trang web, số lượng linking root domain.

Lưu ý: Google không dựa vào điểm số Domain Authority của Moz để xếp hạng 1 website.

Cách kiểm tra Domain Authority như thế nào?

Cách kiểm tra Domain Authority khá đơn giản vì hiện nay đã có công cụ kiểm tra DA vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng trang Moz Link-Explorer chính thức bằng cách nhập vào địa chỉ tên miền hoặc tên miền phụ. Chỉ trong một vài tích tắc là bạn đã có những phân tích mới nhất về chỉ số DA mà mình mong muốn.

Moz Link Explorer check Domain Authority
Sử dụng trang Moz Link Explorer để kiểm tra Domain Authority

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox, bạn nên dùng công cụ MozBar extension để kiểm tra DA của bát kỳ trang web nào. Các yếu tố để xếp hạng bao gồm hơn 40 tiêu chí khác nhau và bạn hoàn toàn có thể thay đổi thông qua việc cải thiện về MozRank và MozTrust.

Mozbar-check-DA

Tổng hợp các cách cải thiện Domain Authority hiệu quả nhất cho website

Cải thiện Domain Authority là một trong những yêu cầu cấp thiết mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn nâng cao vị thế cạnh tranh của mình với những trang web khac. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tang Domain Authority lên nhanh chóng:

Xuất bản nội dung chất lượng

Để đạt số điểm DA cao nhất, bạn phải có content cực kỳ chất lượng, nội dung độc đáo để tiếp cận với mọi đối tượng người dung khác nhau. Một nội dung tốt nên có số lượng từ 1000 từ trở lên, mang tính thông tin hơn là quảng cáo đơn thuần. Tuyệt đối:

 • Không sao chép từ bài viết của người khác
 • Sử dụng các từ đồng nghĩa thay vì ặp đi lặp lại một cụm từ
 • Không thảo luận những vấn đề không liên quan đến chủ đề chính
 • Thiết kế nội dung thật chuyên nghiệp

Tối ưu SEO onpage

Là phương pháp tối ưu trên trang, đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển Domain Authority từ thấp đến cao. Một số yếu tố cần tối ưu SEO onpage bao gồm:

 • Sử dụng các thẻ tiêu đề và từ khóa mục tiêu
 • Mật độ từ khóa
 • Sử dụng các thẻ tiêu đề
 • Sử dụng từ khóa mục tiêu
 • Cấu trúc URL khoa học
 • Thẻ Description không được để trống
 • Viết tiêu đề có chứa từ khóa hấp dẫn
 • Tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện bài viết

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ giúp gia tăng thời gian trung bình của khách truy cập vào website của bạn. Liên kết ở bài đăng cũ sẽ giúp làm rõ thêm những thông tin được đề cập trong bài viết mới. Tuy nhiên bạn chỉ nên liên kết những bài đăng có sự tương đồng về nội dung với nhau. Tránh việc liên kết đến nội dung không liên quan khiến người đọc thoát trang tìm kiếm.

internal-link-domain-authority
Sử dụng liên kết nội bộ để cải thiện Domain Authority

Tạo liên kết chất lượng cao

Liên kết chất lượng cao rất khó tạo ra nhưng giá trị của nó hoàn toàn không thể phủ nhận được. Nhiều nhà quản trị website đã mắc sai lầm nghiêm trọng ở bước này khi họ tạo ra nhiều liên kết chất lượng thấp, không làm tang giá trị nội dung mà còn phản tác dụng làm giảm thứ hạng trên Google tìm kiếm. Phương pháp tốt nhất để tạo ra liên kết chất lượng cao đó là:

 • Chia sẻ content hữu ích của bạn trên các trang mạng xã hội
 • Đăng bài khách
 • Có được liên kết tự nhiên từ những content tốt

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Domain Authority là gì và cách thức cải thiện chỉ số Domain Authority sao cho tối ưu nhất. y vọng vài viết này đã đem đến cho bạn thật nhiều những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi !

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.