90% Dịch vụ SEO tại Vĩnh Phúc đang “lùa gà” khách hàng!

Hiện có khá nhiều tổ chức và cá nhân cung cấp dịch vụ SEO website trên thị trường. Vậy đâu là sự khác biệt giữa dịch vụ SEO chuyên nghiệp và dịch vụ SEO kém chất lượng. Dưới đây sẽ là câu trả lời, kèm với đó là gợi ý về địa chỉ SEO website uy tín cho các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Banner Vinalink

3 dấu hiệu nhận biết dịch vụ SEO website kém chất lượng

Thông tin không rõ ràng

SEO là công việc đòi hỏi người làm phải sở hữu tư duy và trình độ kỹ thuật ở mức nhất định. Đồng thời, đặc thù của SEO khác rất nhiều so với các mảng khác trong Digital Marketing. SEO là kênh quảng bá tiết kiệm, mang tính chất lâu dài hơn so với Paid Ads ( Facebook ads, Google ads, … ).  

SEO la kenh quang ba co tinh chat lau dai

SEO là kênh quảng bá có tính chất lâu dài

Chính vì thế, thời gian để triển khai chắc chắn sẽ dài và tốn nhiều công sức hơn so với việc chạy quảng cáo. Có thể kéo dài từ 3 – 12 tháng mới cho ra kết quả, tùy vào độ khó của dự án. Vì vậy, bạn nên thận trọng với những lời quảng cáo như:” Lên TOP hàng trăm ( hàng ngàn ) từ khóa chỉ sau vài tuần”, … 

Bên cạnh đó, hãy yêu cầu bên cung cấp dịch vụ cung cấp các tài liệu như kết quả và hiệu suất của các dự án trong quá khứ. Đồng thời kiểm tra tính xác thực của các thông tin mà phía đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra. 

Tư vấn & báo giá xơ sài

Số lượng checklist và thông số đo lường trong SEO là khá nhiều. Mỗi con số lại phản ánh cho một khía cạnh khác nhau về hiệu suất tổng thể của chiến dịch. Nếu chỉ căn cứ vào một vài số liệu như UR, DR, Backlink … thì sẽ không thể kết luận được bức tranh tổng thể về hiệu quả khi triển khai. 

Để đảm bảo cho một chiến dịch SEO thành công, bạn cần thực hiện kha khá nghiên cứu và khảo sát; về đối thủ, hiện trạng từ khóa, sức mạnh website ở hiện tại, … để đưa ra chiến lược đúng đắn. 

Một “chiêu bài” quen thuộc của các cá nhân / tổ chức làm SEO thiếu chỉnh chu đó là hứa hẹn về số từ khóa lên TOP. Đa số những SEOer này theo trường phái “mũ đen” – ám chỉ những người sử dụng thủ thuật để thao túng thuật toán Google, kéo từ khóa lên TOP. 

SEO nhanh thi chac chan khong ben

SEO nhanh thì chắc chắn không bền

Dù vậy thì làm SEO theo cách này thì lên TOP nhanh mà tụt TOP cũng nhanh; mà đã tụt thì không bao giờ có lên lại. Hãy nhớ rằng mục đích của SEO cuối cùng vẫn là tạo ra doanh số và hiệu ứng thương hiệu; lên TOP trong một thời gian ngắn như vậy sẽ là không đủ để tạo ra 2 điều trên. 

Xem thêm: Phân biệt 2 trường phái SEO “mũ trắng” và “mũ đen” tại đây!

Không cam kết bảo hành

Các đợt cập nhật thuật toán của Google có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của từ khóa. Hiểu được điều đó thì các đơn vị chuyên nghiệp và uy tín lâu năm như Vinalink thường có chính sách bảo hành với những từ khóa đã “bắt TOP”.

Điều này sẽ không xuất hiện với những đơn vị làm SEO yếu kém; bởi thực tế họ không đủ khả năng để thích nghi với những thay đổi không lường trước đến từ Google. Phần lớn các SEOer dạng này sẽ chỉ làm theo hướng dẫn như một “cái máy” mà không có khả năng tùy biến. Chính vì vậy, trong hợp đồng SEO của họ sẽ không có phần cho bảo hành.

Quy trình làm SEO website tại Vĩnh Phúc

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Những đơn vị làm SEO sẽ căn cứ vào một bản tài liệu có tên gọi là Brief để làm căn cứ giúp định hình chiến dịch. Bản Brief này sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như: ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, phân khúc khách hàng, địa chỉ, các kênh Online/ Offline đã triển khai, nhu cầu ( xây dựng từ đầu hay audit lại, số lượng từ khóa lên TOP kỳ vọng ), …

Bên cạnh các thông tin bắt buộc kể trên, doanh nghiệp cũng có thể bổ sung về đối thủ trực tiếp, đối thủ gián tiếp, … để quá trình nghiên cứu được rút ngắn lại. 

Bước 2: Chốt phương án thực hiện

Trong suốt thời gian hoạt động hơn 20 năm về tư vấn và triển khai SEO, Vinalink nhận thấy một sự thật rằng đa số các khách hàng đều mơ hồ về nhu cầu SEO của bản thân. Vì thế, họ thường đưa ra những con số về kết quả kỳ vọng quá cao so với thực tế. Ở chiều ngược lại, cũng có không ít khách hàng lại quá dè dặt trong đặt mục tiêu và đưa ra con số kỳ vọng quá thấp. 

Don vi lam SEO phai tu van duoc cho khach hang

Đơn vị làm SEO phải tư vấn được cho khách hàng

Vì vậy, đơn vị làm SEO sẽ có vai trò cân bằng giữa nhu cầu và khả năng thực hiện chiến dịch để tư vấn cho doanh nghiệp một bản kế hoạch phù hợp. Bên cạnh KPI, các yếu tố khác như: Timeline chiến dịch, phân chia trách nhiệm, quy trình thực hiện, … cũng cần được làm rõ.

Bước 3: Triển khai SEO

Dựa trên những gì đã đặt ra trong bản kế hoạch đã có sẵn, đơn vị triển khai sẽ tiến hành các đầu việc cần thiết. Thường thì các chiến dịch SEO sẽ chia làm nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn sẽ chú trọng vào một khía cạnh cụ thể. 

So luong dau viec trong SEO co the len toi hang tram

Số lượng đầu việc trong SEO có thể lên tới hàng trăm

Với các website mới thì việc đầu tiên cần thực hiện đó là nghiên cứu từ khóa và tối ưu Onpage. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc sẽ cần thực hiện Local SEO để khách hàng dễ dàng tìm thấy địa chỉ. Những đầu việc đòi hỏi khả năng kỹ thuật cao hơn như Technical SEO hay Offpage SEO sẽ được dành cho phần sau của chiến dịch. 

Dù có cấp độ ưu tiên khác nhau ở từng giai đoạn nhưng toàn bộ các đầu việc này vẫn sẽ được triển khai đồng thời. Tức là dù ưu tiên Onpage hay nghiên cứu từ khóa thì chúng ta vẫn cần phải chuẩn bị cho việc thực hiện Offpage và Technical. Có vậy thì chiến dịch mới diễn ra trơn tru và tạo ra được hiệu suất cao.

Bước 4: Điều chỉnh

Tất cả các loại chiến dịch Marketing Online đều cần bước do lường và điều chỉnh. Với SEO thì số lượng thông tin cần xử lý sẽ nhiều hơn so với các cách thức tiếp thị khác. Những người làm SEO sẽ phải sở hữu hiểu biết sâu rộng và tư duy nhạy bén để kịp thời có những điều chỉnh, giữ cho chiến dịch không đi chệch hướng.

Bước 5: Nghiệm thu dự án

Sau thời gian triển khai dự án đã thỏa thuận trong hợp đồng, khách hàng và đơn vị làm SEO sẽ tiến hành nghiệm thu kết quả. Trong trường hợp dự án đạt đúng hoặc vượt các con số đặt ra trong hợp đồng, bên khách hàng có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán. Nếu kết quả không đạt kỳ vọng, tùy vào giao ước trong hợp đồng, khách hàng sẽ thanh toán một phần giá trị hợp đồng cho đơn vị làm SEO.

Bước 6: Bảo hành

Chinh sach bao hanh la mot trong nhung diem noi troi cua dich vu SEO Vinalink

Chính sách bảo hành là một trong những điểm nổi trội của dịch vụ SEO Vinalink

Như đã đề cập ở trên, chỉ có các đơn vị có đủ trình độ chuyên môn mới đủ khả năng thực hiện bảo hành cho chiến dịch SEO. Với dịch vụ SEO của Vinalink thì chỉ khi từ khóa đạt ít nhất TOP 10 và duy trì ít nhất 1 tháng, khách hàng mới phải thanh toán.

Dịch vụ SEO tại Vĩnh Phúc chuẩn SSC

Dich vu SEO tai Vinh Phuc chuan SSC

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong tư vấn và triển khai SEO cho các tổ chức lớn, nhỏ. Vinalink đảm bảo mang đến cho các doanh nghiệp Vĩnh Phúc dịch vụ SEO hoàn hảo nhất. 

Sự khác biệt trong phong cách SEO của Vinalink đó là việc chúng tôi chú trọng vào bức tranh kinh doanh tổng thể, hơn là việc làm mọi cách để từ khóa lên TOP. Bộ quy chuẩn SSC được Vinalink áp dụng để đảm bảo biến website thành công cụ chuyển đổi đơn hàng tuyệt vời cho doanh nghiệp:

  • S = SEO: Tối ưu tìm kiếm
  • S = Social: Tối ưu mạng xã hội 
  • C = Conversion: Tối ưu chuyển đổi

Các doanh nghiệp Vĩnh Phúc có nhu cầu triển khai dịch vụ SEO, vui lòng liên hệ Hotline: 024.3972.6746 – 024.3972.6747 để được tư vấn!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.