[Step by Step] Cách đăng ký bản quyền bài viết với Google

Nếu là một SEOer chân chính bạn sẽ biết được vai trò của việc tôn trọng bản quyền bài viết trên Google. Không chỉ là việc tuân thủ các quy tắc để đưa website lên trang tìm kiếm nhanh nhất, mà đó còn là cách tôn trọng chất xám của người khác và mong người khác cũng không ăn cắp ý tưởng của mình. Việc đăng ký bản quyền bài viết với Google là một trong những bước thiết thực, và sẽ hữu ích cho hoạt động SEO website của bạn. Theo dõi chia sẻ dưới đây để biết cách thực hiện nhé. 

Bản quyền bài viết trên website là gì?

Bản quyền một bài viết trên website là quyền sở hữu, thể hiện rằng sản phẩm bài viết đó thuộc về một tác giả nhất định, được đăng tải trên một website theo đường link dẫn cụ thể.

Bản quyền hay còn gọi là quyền tác giả bài viết là một tiêu chí được Google đưa ra nhằm bảo vệ nội dung người dùng sáng tạo. Khi một bài viết bất kỳ đã được xác minh bản quyền, việc các website, các người dùng khác sao chép lại nội dung đó để đăng tải sẽ bị hệ thống của Google phát hiện, sẽ được xếp điểm thứ hạng thấp, một số trường hợp đặc biệt bị phạt.

đăng ký bản quyền bài viết với google
Đăng ký bản quyền bài viết là cách tốt nhất để bảo vệ nội dung sáng tạo

Vì sao cần đăng ký bản quyền bài viết với Google

Khi tạo ra một nội dung mới trên website, chắc chắn bạn không muốn công sức sáng tạo bị người khác copy và sử dụng ở một website khác. Việc đăng ký bản quyền bài viết sẽ giúp nội dung của bạn được bảo vệ khi bị sao chép.

Đặc biệt nếu bạn đang SEO website, việc đăng ký bản quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho hoạt động này:

  • Tăng khả năng khả năng hiển thị: Thử tìm kiếm một nội dung trên Google, bạn sẽ dễ thấy những bài có nội dung được Google bảo vệ sẽ hiển thị ở top đầu, các bài có yếu tố sao chép đạo nhái sẽ bị đẩy lùi về thứ hạng thấp phía sau. 
  • Tăng độ Trust cho bài viết: Đối với cá nhân, kết hợp thương hiệu cá nhân và quyền tác giả đã được bảo vệ bởi Google sẽ gia tăng mức độ tin cậy trong mắt người dùng. Độ trust của bài viết sẽ gia tăng, độ trust của website hay blog cũng được nâng hạng dần lên. 
  • Tập trung nội dung và mở rộng nội dung khác liên quan: Nếu trong cùng một chủ đề theo từ khóa tìm kiếm, bạn có bài viết được đăng ký bản quyền bài viết với Google thì tỷ lệ hiển thị những bài cùng chủ đề với nội dung khác sẽ được ưu tiên hiển thị. Vì thế tăng khả năng tiếp cận với người dùng, khách hàng và tăng traffic cho website, cho blog của bạn. 

>>>Cập nhật ngay Bảng giá SEO Google mới nhất

Đăng ký bản quyền bài viết
Đăng ký bản quyền bài viết với Google rất quan trọng khi SEO web

Đăng ký bản quyền bài viết với Google bằng DMCA

DMCA là viết tắt của cụm từ Digital Millennium Copyright Ac, là đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ được chia sẻ bởi Google. Đạo luật này được Google tạo ra nhằm bảo vệ bản quyền tác giả bài viết được đăng tải trên nền tảng Internet.

DMCA bảo vệ:

  • Hình ảnh, video
  • Nội dung bài viết
  • Ưng dụng 

Và có quy định xử lý những đơn vị sao chép.

Đăng ký bản quyền bài viết

Các bước đăng ký bản quyền bài viết với Google bằng DMCA

Thực hiện đăng ký bản quyền Google cùng DMCA thực hiện theo các bước: 

Bước 1: Truy cập vào www.dmca.com và đăng ký tài khoản miễn phí để thực hiện đăng ký bản quyền, nhấp vào SIGNUP 

Bước 2:  Lựa chọn mục “Get a FREE Badge” để thực hiện đăng ký miễn phí. 

Bước 3: Thực hiện các bước để đăng ký tài khoản DMCA.

Các thông tin cá nhân cần cung cấp để hoàn thành bước đăng ký tài khoản bao gồm: họ và tên, địa chỉ email. Sau đó tiếp tục nhấn “SIGNUP” để đăng ký.

Xác nhận tài khoản bằng cách dùng thông tin được gửi qua email đã đăng ký để lấy tài khoản đăng nhập. 

Bước 4: Đăng nhập tại https://www.dmca.com/users/login.aspx

Tiếp tục chọn chức năng Add Badges Your Site, chọn logo bạn thích. Lưu ý, mỗi logo ứng với 1 mã HTML, mà bạn sẽ dùng mã này để chèn vào phần code của website. Sau khi thực hiện khoảng 24h thì DMCA sẽ kích hoạt, bạn đăng nhập vào website DMCA để kiểm tra lại tính năng này. Ngoài chức năng miễn phí thì DMCA có tài khoản nâng cao để gia tăng chức năng bảo vệ.

Lưu ý: Trước đây, có thể đăng ký bản quyền bài viết với Google bằng Google Authorship thông qua tài khoản Google +. Tuy nhiên, hiện nay, Google + đã bị đóng, nên không thể thực hiện đăng ký bản quyền bằng cách này nữa.

Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền bài viết với Google trên đây hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ được tài nguyên trên website của mình. Cần thêm thông tin có thể truy cập vào website dichvuseo.com của Vinalink để cập nhật thêm kiến thức triển khai nền tảng online hữu ích nhé. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.