CTR là gì? Bật mí những lợi ích tuyệt vời và cách cải thiện CTR trong SEO

Website của bạn có đạt được hiệu quả và mang lại lợi nhuận phụ thuộc rất nhiều vào việc quảng cáo. Dù quảng cáo bằng cách nào, chi phí thấp hay cao cũng rất ảnh hưởng. Điều gì thể hiện cho hiệu quả quảng cáo website của bạn? Chính là CTR – thuật ngữ này là yếu tố cơ bản trong SEO. Nếu bạn cần nhiều thông tin hơn và CTR, bài viết này là dành cho bạn.

CTR-là-gì
CTR là chỉ số cơ bản nhất đánh giá được hiệu quả của quảng cáo

CTR là gì?

Click Through Tate hay còn được viết tắt là CTR là chỉ số rất quen thuộc trong Marketing Online. Đây chính là tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó. Trong SEO, CTR chính là tỷ lệ người nhấp vào đường link trên tổng số lần đường link quảng cáo hiển thị.

Người ta rất quan tâm đến CTR có cao hay không bởi CTR cao mang lại sự thành công cho quảng cáo Pay – Per – Click. Nếu bạn phải chi một số tiền để đầu tư cho quảng cáo thì điều này thật sự đáng lưu tâm. CTR hiệu quả đánh giá vào thành phần xếp hạng quảng cáo và có liên quan đến những gì bạn đang quảng cáo và trên những mạng nào.

Dựa vào chỉ số CTR chúng ta có thể đánh giá những quảng cáo và từ khóa nào thành công và những từ khóa nào cần được cải thiện để mang lại hiệu quả công việc. Từ khóa càng liên quan đến quảng cáo của bạn càng thuận tiện cho việc người dùng sẽ nhìn thấy và nhấp vào quảng cáo tìm kiếm theo từ khóa của bạn.

click-through-rate
CTR chính là tỷ lệ nhấp chuột vào đường link quảng cáo SEO

Cách tính CTR

Làm thế nào để tính được chỉ số CTR? Chúng ta có công thức trong SEO như sau:

Cách tính CTR trong SEO: CTR = Số lần nhấp vào đường link/Số lần hiển thị

Còn đối với Adwords có cách tính như sau:

Cách tính CTR trong Adwords: CTR = Số lần nhấp vào quảng cáo/Số lần hiển thị

Chúng ta có thể xem tỷ lệ CTR tại bảng điều khiển tài khoản PPC. Tỷ lệ CTR càng cao thì càng có nhiều người xem quảng cáo của bạn.

Như vậy, khi có công thức tính CTR rồi, chúng ta cần quan tâm chỉ số này bao nhiêu là tốt. Tuy nhiên những yếu tố để đánh giá CTR tốt rất khác nhau và cũng phụ thuộc vào từng trường hợp cũng như từng đối tượng. Trên thực tế không có bất cứ một con số cụ thể nào thể hiện CTR cao bao nhiêu. Chỉ số CTR trung bình sẽ thay đổi theo từng ngành và đặc biệt phụ thuộc vào vị trí hiển thị.

Ví dụ: Đối với Adwords, CTR được coi là tốt khi đạt 2% trở lên.

Đối với Facebook Ads, CTR trung bình là 0,9%

CTR
CTR có tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và từng đối tượng

Cách cải thiện CTR trong SEO

Đương nhiên là ai trong nghề SEO cũng muốn cải thiện chỉ số CTR để có lợi cho Website của mình. Để cái thiện CTR trong SEO, trước tiên nội dung cần phải thật chất lượng và phải đủ traffic tìm kiếm tự nhiên. Thứ hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm google thì sẽ có những lượt Organic traffic tự nhiên nhất.

Cải-thiện-CTR-trong-SEO
Cải thiện tỷ lệ CTR giúp ích rất nhiều trong ngành SEO

Hãy tận dụng chỉ số CTR để đánh giá xem bài quảng cáo nào có CTR thấp nhất. Các dữ liệu phân tích từ Google Search Console có thể cung cấp thông tin cho bạn về những lần nhấp chuột, số lần hiển thị, vị trí,.. Việc biết được bài viết nào có CTR thấp nhất sẽ biết được những lỗi hoặc điểm chưa thu hút, chưa đạt chuẩn của bài viết đó để có những hướng đi khắc phục.

Trong SEO, việc cảm xúc của người đọc có ảnh hưởng rất nhiều đến lượt click vào Website của bạn. Một tiêu đề hay, đặt cảm xúc vào và hấp dẫn sẽ thu hút được sự tò mò của người đọc và thôi thúc họ bấm vào đường link hơn là một tiêu đề chỉ có từ khóa với những con chữ nhàm chán. Chính vì vậy, chúng ta không nên có những bài viết đặt tiêu đề quá tập trung vào từ khóa. Điều này sẽ khiến tiêu đề rất nhạt nhẽo.

Thông thường, những bài viết dựa trên quan điểm cá nhân sẽ đánh vào tâm lý khách hàng mạnh hơn bởi sự gần gũi và kích thích người đọc ở lại bài viết lâu hơn Việc đặt mình vào vị trí và góc nhìn khác sẽ có ảnh hưởng rất tốt đến quan hệ khách hàng, giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy hơn.

Đặc biệt hơn hết, những bài viết có tiêu đề kèm theo những con số được các chuyên gia cho rằng có khả năng khiến người ta muốn click vào đến kỳ lạ. Những tiêu đề có con số thường tăng 36% CTR hơn các bài viết có tiêu đề thông thường.

Xem thêm: Dịch vụ SEO của Vinalink Media để cải thiện CTR cho website của mình nhé.

Để thành công trong lĩnh vực Marketing Online phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đòi hỏi bạn phải am hiểu dù là những thuật ngữ, chi tiết cơ bản nhất. Bằng cách hiểu và cải thiện tỷ lệ CTR, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thuận lợi trong việc tối ưu hóa kết quả tìm kiếm, năng cao thứ hạng SEO.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required