CTR bao nhiêu là tốt nhất? Hướng dẫn cách tăng CTR hiệu quả

Khái niệm CTR là gì?

CTR là viết tắt của từ tiếng anh Click Through Rate, hay nó còn được gọi là chỉ số thể hiện tỷ lệ nhấp chuột. Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch quảng cáo, Click Through Rate chính là tỷ lệ giữa số lần nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, chia cho số lần hiển thị của quảng cáo.

CTR là chỉ số thể hiện tỷ lệ nhấp chuột
CTR là chỉ số thể hiện tỷ lệ nhấp chuột

Trong mọi chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp thì chỉ số CTR đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp bạn đo lường kết quả và tối ưu hiệu quả làm việc. Thường thì chúng ta sẽ dùng số liệu trong CTR để phân tích email, các trang Website hoặc các trang tìm kiếm như Google, Yahoo,… Nếu chỉ số CTR đồng nghĩa với việc chất lượng quảng cáo tốt và ngược lại. Và tất nhiên nếu quảng cáo của bạn tốt, thì sẽ được Google, Facebook ưu tiên xuất hiện nhiều hơn.

Công thức chính CTR và tầm quan trọng của nó

CTR = Số lần quảng cáo được nhấp vào / Số lần hiển thị quảng cáo (Nhấp chuột / Hiển thị).

Ví dụ nếu quảng cáo của bạn được 10 lần nhấp vào trong tổng số 1000 lượt hiển thị, thì CTR sẽ bằng 1%. Ở trong tài khoản quảng cáo của bạn, sẽ liệt kê tỷ lệ CTR của mỗi quảng cáo, mỗi từ khóa. CTR cũng đóng trò rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

Hiểu một cách đơn giản nhất, thông quan chỉ số CTR bạn có thể thấy rõ sự thành công hay thất bại của chiến lược Marketing đó. Tỷ lệ này biết được điểm mạnh, điểm yếu của chất lượng quảng cáo. Cùng như các vị trí, hình ảnh và từ khóa đang được phát triển như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể lấy nó đem so sánh với mức trung bình trong ngành, hệ xem hiệu quả làm việc của bên mình.

Một số điều nhất định nên biết về chỉ số CTR

Dưới đây là một số điều nhất định nên biết về chỉ số CTR.

CTR là chỉ số chính

CTR cao được chứng minh rằng có sự tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này cũng thể hiện rằng, nếu người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, cho biết chúng có CTA tốt, hoặc lời đề nghị của bạn thu hút. Ngoài ra, nếu càng nhiều người nhấp vào thì tỷ lệ tương tác cao hơn. Khi đó giúp điểm chất lượng được cải thiện và giá mỗi nhấp chuột thấp hơn, tăng tỷ lệ hiển thị. Tóm lại, nếu chỉ số CTR sẽ mang lại rất nhiều kết quả tốt cho doanh nghiệp.

Kết hợp cùng với các KPI khác

CTR không thể trực tiếp phản ánh được tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn. Ví dụ như người đã hoàn thành biểu mẫu, Sales hoặc người liên hệ bên bạn. CTR cho bạn biết mức độ hấp dẫn của quảng cáo, do đó để đánh giá được tổng quan hiệu quả thì nó cần kết hợp với các KPI khác.

CTR có ảnh hưởng đến SEO của bạn

Mức độ phổ biến trang web của bạn, page view (lượt xem trang) sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Và khi CTR càng cao, lúc đó công cụ tìm kiếm càng có giá trị. Nhờ đó mà trang của bạn cũng được hiển xếp hạng cao hơn. Tóm lại, nếu chỉ số CTR cao thì tương đương với SEO tốt hơn.

Nội dung quảng cáo ảnh hưởng đến CTR

Số lượng người click vào quảng cáo của bạn sẽ chứng minh là nó có hấp dẫn hay không, trừ khi lượt click là vô tình. Khi chỉ số CTR cao, nghĩa là nội dung trong quảng cáo truyền tải tốt đến người khác. Nhưng nếu CTR thấp, thì bạn nên xem xét lại nội dung của quảng cáo. Để giúp khách hàng cảm thấy hứng thú và muốn click vào xem.

Số lượng từ khóa

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến từ khóa trong quảng cáo của mình. Nếu thu hẹp từ khóa, thì chắc chắn tiếp cận khách hàng mục tiêu sẽ tốt hơn. Nhưng nếu chọn một từ khóa tập trung, số lần hiển thị và nhấp chuột lại cao hơn. Do đó, tùy vào chiến lược của mỗi công ty sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt nhất?

Như chúng tôi có nói ở trên, mỗi từ khóa hay mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ có chỉ số CTR riêng. Và CTR cũng phục thuộc vào rất nhiều các yếu tố, quan trọng nhất trong đó là vị trí hiển thị quảng cáo và site đặt.

Mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ có chỉ số CTR mục tiêu riêng
Mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ có chỉ số CTR mục tiêu riêng

Thường thì với tìm kiếm trả tiền của AdWords, chỉ số CTR 2% trở lên được coi là tốt. Còn đối với quảng cáo Facebook (CTR trong facebook ads) thì CTR 0,9% được đánh giá là tốt. Và chỉ số này cao hay thấp cũng phục thuộc vào sự thông dụng của mặt hàng, dịch vụ quảng cáo. Do đó, bạn cần phải dành thời gian theo dõi chỉ số CTR trung bình của ngành mình, xem mức CTR của đối thủ để tìm cách phấn đấu tốt nhất.

Hướng dẫn cách tăng CTR hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp tăng CTR hiệu quả một cách tự nhiên.

Cần sử dụng phương pháp thích hợp để tăng CTR hiệu quả
Cần sử dụng phương pháp thích hợp để tăng CTR hiệu quả

  • Tìm nội dung bài viết nào có CTR thấp nhất bằng cách tải xuống dữ liệu phân tích từ Google Search Console. Bạn nên tập trung vào những từ khóa, trang có tỷ lệ CTR dưới 20%.
  • Không nên đặt tiêu đề tập trung vào từ khóa.
  • Bạn có thể tham khảo các bức ảnh trong Infographic để có ý tưởng về loại cảm xúc. Điều này sẽ khơi gợi sự tò mò của khách hàng, giúp chỉ số CTR tốt hơn.
  • Nội dung viết trên quan điểm cá nhân sẽ thu hút khách hàng hơn đó.
  • Sử dụng URL mô tả bao gồm những từ có liên quan đến nội dung của chủ đề.
  • Có thể sử dụng các con số ở phần tiêu đề.
  • Tối ưu hoá tốc độ load trang để người dùng có trải nghiệm tốt.
  • Cần thêm những từ ngữ có tính chất nhấn mạnh vào phần mô tả của bạn.
  • Thử các tiêu đề khác nhau, sự khác biệt sẽ thu hút khách hàng ngay từ đầu.

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết được CTR bao nhiêu là tốt chưa nhỉ. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp bạn mang về chỉ số CTR tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.