content-markting

Content Marketing là gì? Tại sao Content Marketing lại quan trọng trong kinh doanh Online

Content Marketing (tiếp thị nội dung) chính là hoạt động Marketing của một doanh nghiệp hoặc một cá nhân với mục đích phân phối, truyền tải nội dung  (hình ảnh, text, video, Blog…) có giá trị liên quan tới sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Việc đưa ra một Content thích hợp sẽ thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng, nâng cao sự quan tâm và thúc đẩy hành vi của họ. Đây được coi là  một nghệ thuật giao tiếp với Khách hàng tiềm năng mà không cần trực tiếp bán hàng cho họ.

Tại sao Content Marketing lại quan trọng đến vậy ?

Một câu nói của vị tỉ phú thế giới Bill Gate từng chia sẻ “Content is king” (Content là vua) cho thấy tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của loại hình này. Content Marketing được đánh giá chính là một trong những chiến lược Marketing Online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ được xem là lỗi thời.

1. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Content Marketing là cách tốt nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu cho các đối tượng khách hàng tiềm năng với mức chi phí thấp. Quá trình xây dựng thương hiệu đòi hỏi rất nhiều thời gian và chi phí, nếu chỉ dựa vào những hình thức quảng cáo hoặc PR sẽ khiến túi tiền của cá nhân hoặc doanh nghiệp bị đè nặng.

523199 PJ04FT 896

Bằng cách áp dụng Content Marketing, nếu được thực hiện đúng cách, nội dung phù hợp có thể tạo nên điều kỳ diệu, giúp gia tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, qua đó cho mọi người hiểu sâu hơn về thương hiệu của mình. Cũng  thông qua những dòng content thích hợp, ta có thể dễ dàng cho mọi người biết về sản phẩm của doanh nghiệp mình độc đáo như thế nào và nhiều hơn thế nữa.

2. Nó giúp ích cho quá trình SEO của bạn (xếp hạng công cụ tìm kiếm)

Theo các chuyên gia, sáng tạo nội dung là kỹ thuật SEO hiệu quả nhất. Các công cụ tìm kiếm như Google thực hiện thu thập dữ liệu nội dung của từng trang web để xác định những người dùng mà họ sẽ đưa đến trang web của bạn.

Nội dung mạnh mẽ với những Content phù hợp sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn bởi vì các công cụ tìm kiếm có ý tưởng rõ ràng về mục đích của doanh nghiệp. Tối ưu hóa các nội dung tiếp thị của bạn để hoạt động tốt hơn với xếp hạng công cụ tìm kiếm được gọi là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, hoặc SEO.

Bạn đang cần bài viết chuẩn SEO cho website của mình, tham khảo ngay dịch vụ content của Dịch vụ SEO Vinalink

3. Đây là một chiến lược PR tuyệt vời cho thương hiệu

Người tiêu dùng muốn biết rằng họ đang được tham vấn bởi các chuyên gia, những người hiểu biết sâu sắc về câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Đây là một câu trả lời khác cho lý do tại sao Content Marketing lại quan trọng đến vậy, nó cho phép thương hiệu của bạn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực này đồng thời cung cấp kiến ​​thức có giá trị có thể giúp người đọc đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn.

Với những content sắc bén và hữu ích , bạn đã gửi đi thông điệp cho  khách hàng tiềm năng thấy rằng  sự am hiểu về ngành và những gì bạn có thể làm cho họ. Khi đến lúc mua hàng, người tiêu dùng sẽ nhớ đến thương hiệu đã cung cấp cho họ thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về các vấn đề, giải pháp và các lựa chọn khác của họ.

Hiểu được tầm quan trọng của Content Marketing cho phép bạn giải quyết các vấn đề mà người đọc quan tâm, không là chỉ quảng bá doanh nghiệp của bạn.

4. Thúc đẩy khách hàng tiềm năng truy cập vào doanh nghiệp của bạn

Khía cạnh quan trọng nhất của Content Marketing là tạo ra khách hàng tiềm năng và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến với doanh nghiệp (có thể dẫn tới hành vi mua hàng). Các doanh nghiệp luôn cần khách hàng tiềm năng mới để tạo ra doanh thu và duy trì hoạt động kinh doanh.

Content Marketing giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng được tìm thấy bởi những người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể của bạn trên web. Khách hàng tham khảo nội dung trang web của bạn trước khi họ quyết định mua sản phẩm hoặc thậm chí sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau ví dụ như cung cấp tải xuống miễn phí (sách điện tử, tài liệu sản phẩm, báo giá…) và nhiều thứ khác cũng dẫn đến việc tăng lưu lượng truy cập web, thu thập thông tin khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

5. Tạo khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Trong thị trường đầy sự cạnh tranh như hiện nay, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp (đặc biệt là cá nhân và doanh nghiệp nhỏ) chính là sự khác biệt. Đây là một trong những lý do khiến Content Marketing trở nên quan trọng, bạn phải có những nội dung thực sự đặc sắc và hữu ích mới có thể phát triển dành ưu thế trên thị trường, bởi người dùng có xu hướng quan tâm và làm việc với những doanh nghiệp cung cấp cho họ những thông tin hữu ích.

Ngoài sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp, bạn cũng có thể tạo sự khác biệt với đối thủ thông qua ngôn ngữ của nội dung và cách bạn trình bày thông tin của mình. Tính cách của thương hiệu nên thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, hãy phát triển tiếng nói của thương hiệu mình một cách thật lạ và độc đáo.

content-marketing-online

Qua tất cả những lợi ích được mô tả ở trên, thật dễ dàng để hiểu tại sao Content Marketing lại quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Hình thức Marketing này không chỉ giúp bạn tăng khả năng hiển thị mà còn có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Đến đây nếu bạn đã thấy được tầm quan trọng của Content Marketing, thì đã đến lúc bắt đầu. Bắt tay vào làm ngay để phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung, khai thác và phát triển khách hàng tiềm năng theo cách của riêng bạn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.