Chuyển quyền quản lý kênh youtube

Cách chuyển quyền quản lý kênh YouTube đơn giản nhất

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất, hữu ích nhất về quyền quản lý kênh YouTube và cách chuyển quyền quản lý kênh YouTube đơn giản.

Quyền quản lý kênh YouTube là gì? 

Những người có quyền quản lý cái YouTube phần lớn là những người sáng lập hoặc những người đồng sáng lập kênh chia sẻ video đó. Thường những người này đóng góp vào nội dung kênh, ý tưởng cho kênh hay quản lý mọi hoạt động của trang đó.

Ngoài ra việc tìm người quản lý cũng giúp cho kênh có một hệ thống hoạt động hợp lý, theo kế hoạch đã định sẵn. Thậm chí với nhiều trường hợp khác thì người quản trị của kênh còn có quyền chặn những đối tượng quá khích, trả lời bình luận hoặc tiếp nhận ý kiến của người xem, người dùng. Có quyền loại bỏ hoặc xóa đi những bình luận tiêu cực ảnh hưởng đến kênh.

Việc quản lý kênh YouTube cũng giống như việc quản lý các trang mạng xã hội khác. Ngoài việc bạn có thể quản lý một mình thì bạn cũng có thể cấp quyền quản lý cho rất nhiều người khác. Nếu như đó là những người bạn tin tưởng, đồng sáng lập ra kênh thì bạn hoàn toàn có thể cấp quyền này cho họ.

Các quyền truy cập trên YouTube

Hệ thống của những người quản lý kênh khá phức tạp. Nếu như ở một số mạng xã hội khác thì chỉ có một người quản lý trên YouTube. Người này có thể cấp quyền quản lý khác nhau cho rất nhiều những đối tượng khác nhau. Dưới đây là những quyền truy cập mà bạn có thể được cấp:

  • Người quản lý: Đây có thể coi là người có quyền hạn cao nhất ở trong cấp bậc quản trị. Đây là người có thể đăng video, xóa bỏ video hoặc, ở trong nhiều trường hợp thì đây có thể là những người thêm và xóa người dùng khác. Ngoài ra có một điều duy nhất mà đối tượng này không thể làm được đó chính là họ không thể xóa kênh.
  • Người chỉnh sửa: Những người chỉnh sửa không thể xóa hoặc thêm bất kỳ một người dùng nào khác. Tuy nhiên họ cũng có quyền hạn chỉnh sửa video hoặc xóa video nháp như người quản lí. Nhưng nếu như người quản lý có quyền xóa video thì những đối tượng này không thể xóa video hoặc xóa kênh.
  • Người chỉnh sửa (có giới hạn): Người chỉnh sửa có giới hạn cũng có quyền thêm và xóa người dùng mà họ mong muốn. Họ cũng có quyền được tải video lên, chỉnh sửa video và xóa video nháp nhưng họ không có quyền ký kết hợp đồng hoặc, xem các thông tin liên quan đến doanh thu của kênh và họ cũng không hề có quyền xóa video hay xóa kênh.
  • Người xem: Người xem là những người không nằm trong danh sách những người quản lý kênh. Họ chỉ là những người xem video thông thường. Họ có thể xem mọi thông tin về tài khoản đó nhưng không thể chỉnh sửa hoặc không thể xem chi tiết những thông tin bảo mật của kênh.
  • Người xem (bị giới hạn): Người xem bị giới hạn cũng giống như người xem họ có thể xem các video trên kênh, xem những thông tin cơ bản nhất của kênh nhưng không có quyền chỉnh sửa bất kỳ một nội dung nào trong kênh.

Chuyển quyền quản lý kênh youtube

Cách chuyển quyền quản lý kênh YouTube

Nếu như bạn đang có ý định chuyển quyền quản lý kênh YouTube của mình cho một người khác hoặc thêm quyền quản lý cho ai đó thì dưới đây là những bước cơ bản bạn phải thực hiện để chuyển quyền quản lý:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải truy cập vào trang quản lý kênh của YouTube: studio.youtube.com.

Bước 2: Nhấn vào “Cài đặt” ở phía bên trái màn hình. Chọn “Quyền”

Chuyển quyền quản lý kênh youtube

chuyen quyen quan ly kenh youtube 3

Bước 3: Click vào “Mời” để chuyển quyền quản lý kênh Youtube cho người khác. Điền email của người được ủy quyền quản lý và chọn “Quyền truy cập” là “Người quản lý”. Click “Xong” 

Chuyển quyền quản lý kênh youtube

Bước 4: Lưu thay đổi

Chuyển quyền quản lý kênh youtube

Bước 5: Thông báo với người được chuyển quyền check mail và đồng ý lời mời.

Sau khi làm xong tất cả các bước trên bạn nên kiểm tra lại xem người bạn vừa thêm vào đã thực sự được thêm vào và trở thành người quản lý hay chưa. Nếu chưa được thì bạn nên thực hiện lại các bước từ đầu cho đến khi nào hệ thống cập nhật, là đã có thêm một người quản lý mới thì mới chứng tỏ bạn đã thành công.

Chuyển quyền quản lý kênh YouTube vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện và ai cũng có thể làm được. Ngoài việc chọn lựa quyền quản lý bài viết trên cũng được áp dụng để bạn có thể chuyển đổi những quyền hạn khác trong hệ thống thành viên kênh YouTube của mình. Chúng tôi mong rằng với những bước bên trên bạn có thể dễ dàng chuyển động quyền quản lý và hiểu hơn về quyền quản lý trên nền tảng mạng video lớn nhất thế giới. Truy cập dichvuseo.com để biết thêm được nhiều thông tin và kiến thức khác. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.