Hướng dẫn cách chọn nhiều đáp án trong Google Form

Để tạo các mẫu form khảo sát ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất đó là Google Form. Phần mềm này hỗ trợ người dùng thiết lập, thay đổi tùy chỉnh các mẫu để có thể điền vào thông tin như ý muốn. Bài viết dưới đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chọn nhiều đáp án trong google form nhé.

Tổng quan về Google Form

Google Form là một ứng dụng dựa trên web được sử dụng nhằm tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Google Form để thực hiện cuộc khảo sát, bảng câu hỏi hay bảng đăng ký khi tham gia sự kiện.

Biểu mẫu có thể được chia sẻ với người trả lời bằng cách gửi link, gửi email, gửi tin nhắn vào trang web hay bài đăng trên blog. Dữ liệu được thu thập bằng biểu mẫu thường được lưu trữ trên bảng tính. Mặc dù có rất nhiều các ứng dụng khảo sát trực tuyến khác thì Google Form vẫn là một trong những tiện ích tuyệt vời.

Google Form ban đầu là một tính năng của Sheets sau đó chúng được tách riêng vào năm 2016. Ứng dụng này là một cách đơn giản để gửi khảo sát, truy vấn khách hàng, bình chọn, làm đơn xin việc, đăng ký sự kiện,… Bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu Google để tạo trang thanh toán tại cửa hàng.

cach copy tu google form sang word

Hình 1:Tổng quan về Google Form

 

Lợi ích của Google Form

Dưới đây là một vài lợi ích của việc sử dụng Google Form.

Tạo khảo sát nhằm đáp ứng mục tiêu của người dùng

Nếu bạn đang làm việc cần thực hiện nhiều cuộc khảo sát, trưng cầu ý kiến để hoàn thành tài liệu nghiên cứu hay bài thuyết trình nhóm của mình. Nội dung của cuộc khảo sát sẽ bao gồm các câu hỏi thiết kế, thu thập dữ liệu, quản lý dữ liệu, tổng hợp và phân tích dữ liệu. Điều tuyệt vời nhất là Google Form có thể giúp bạn thực hiện được cuộc khảo sát này một cách dễ dàng. 

Có thể đặt nhiều câu hỏi

Google Form cho phép bạn đặt câu hỏi mở và câu hỏi đóng. Bạn có thể sử dụng câu hỏi có câu trả lời theo dạng menu thả xuống, dạng nhiều lựa chọn, checklist, thang đánh giá,.. Hay một số loại câu hỏi bạn có thể sử dụng như: văn bản, đoạn văn bản, nhiều lựa chọn, checkbox, chọn câu trả lời, tỷ lệ,..

Áp dụng tùy chọn nhằm xác thực kiểm soát việc nhập dữ liệu

Xác thực dữ liệu là quy tắc được áp dụng cho việc nhập dữ liệu, nhằm đảm bảo thông tin chính xác và hữu ích. Google Form cung cấp rất nhiều tùy chọn để kiểm soát được câu trả lời của người điền. Các câu hỏi có thể được đặt thành bắt buộc để người điền không để trống câu hỏi.

Các câu trả lời bằng số, chữ có thể bị giới hạn theo quy tắc của chủ sở hữu biểu mẫu. Một checklist có thể giới hạn được câu trả lời. Các tùy chọn xác thực do Google Form cung cấp giúp cải thiện được chất lượng của dữ liệu được thu thập.

32

Hình 2:Lợi ích của Google Form

 

Hướng dẫn cách chọn nhiều đáp án trong google form

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào google form

Bước 2: Bạn cần chọn “ Blank” để tạo một DOC mới.

Bước 3: Để tạo Form bạn hãy vào File=> New=> Form.

Lúc này bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Tùy chọn thiết lập cơ bản

Bước 1: Khi tiến hành làm việc với một form mới, bạn cần chỉnh sửa tên tiêu đề, tên câu hỏi, lựa chọn các loại câu hỏi sau đó check vào ô Required ( nếu đây là câu hỏi bắt buộc).

Bước 2: Bạn nhấn vào “ Setting” để tiến hành cài đặt, nếu bạn muốn thu thập Email người tham gia hãy chọn ngay “ Collect Email Address” nếu muốn mỗi email chỉ được tham gia 1 lần thì tích vào Limited to 1 response.

Bước 3: Tiếp đó bạn chuyển sang Tab Presentation và cài đặt lời cảm ơn sau khi ngời xem đã hoàn tất form. 

Chọn nhiều đáp án trong google form

Để chọn câu hỏi có nhiều đáp án thì bạn hãy chọn “ Multiple Choice” và điền đáp án vào đó. Nếu muốn có thêm đáp án thì bạn hãy nhấn “ add option” ở ngay dưới.

33

Hình 3:Chọn nhiều đáp án trong google form

Đoạn văn bản

Để có được đoạn văn bản khá dễ dàng, bạn hãy chọn vào Paragraph Text trong loại câu hỏi ( Question Type) để câu trả lời có thể dài hơn và thường là phản hồi.

Chọn từ danh sách

Dạng câu hỏi này chỉ có những đáp án duy nhất để có thể lựa chọn, thường thì câu hỏi đóng, cần câu trả lời chính xác như câu hỏi giới tính.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chọn nhiều đáp án trong google form mà bạn cần biết. Có thể nói, Google Form luôn giúp bạn thực hiện cuộc khảo sát một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Những tiện ích này nhanh chóng và luôn hữu ích cho người dùng, rút ngắn được thời gian làm việc.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.