chiến lược marketing cho ứng dụng

Chiến lược marketing cho app – Những bước tạo nên sự thành công

Phát triển các ứng dụng di động là một hướng đi không mới nhưng đang tạo nên xu hướng trong kinh doanh trên nền tảng trực tuyến. Rất nhiều case study đã chứng minh được tính hiệu quả của app di động mang lại giá trị thương hiệu và doanh số tốt. Tất nhiên để đạt được điều này cần có chiến lược marketing cho app phù hợp. Chia sẻ dưới đây sẽ gửi đến bạn những bước đi quan trọng cho một chiến lược marketing phát triển app mobile thành công. 

Đừng quên landing page khi xây dựng chiến lược marketing cho app 

Trong một chiến lược marketing cho app, landing page là một phần đóng vai trò rất quan trọng. Tại đây người dùng có thể tìm kiếm các thông tin rộng hơn về ứng dụng, cũng là một cách để tiếp thị không cần quảng cáo. Nội dung của landing page cần phù hợp với chiến lược marketing tổng thể và bám sát mục tiêu thu hút người dùng mới. 

chiến lược marketing cho app

Các yêu cầu của một landing page hoàn chỉnh đạt hiệu quả tiếp thị cho app sẽ bao gồm: các thông tin đầy đủ cần thiết về ứng dụng, những hình ảnh trực quan để người dùng hình dung được nội dung của app, các câu kêu gọi hành động tải app, liên kết với App Store và Google Play tạo tính thuận tiện khi tải. 

Tối ưu hoá app trên App Store, Google Play là cần thiết 

Khi app của bạn đã hoàn thiện, bắt đầu chiến lược marketing cho app thì nhất định không thể thiếu kế hoạch tối ưu hoá ứng dụng này trên các nền tảng quen thuộc là App Store và Google Play.  

Tối ưu hoá app trên các kho ứng dụng này là việc bạn cải thiện khả năng xuất hiện của app trước sự tìm kiếm của người dùng tại đây. Giúp cho các tính năng của app tương thích nhất với nền tảng cửa hàng ứng dụng, giúp người dùng tìm kiếm và cài đặt dễ dàng. 

Hoạt động SEO app nên có trong chiến lược marketing cho app. Giống như việc bạn tìm kiếm từ khoá trên Google, SEO app là việc bạn tối ưu để app của bạn xuất hiện ở những thứ hạng đầu tiên khi người dùng tìm kiếm với từ khoá có liên quan. 

chiến lược marketing cho app

Không chỉ là các biện pháp kỹ thuật mà tối hoá các ứng dụng đòi hỏi bạn phải liên tục thay đổi, điều chỉnh nội dung, tính năng app sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Giao diện, ngôn ngữ cần có tính linh động phù hợp với người dùng ở khắp mọi nơi mà bạn hướng đến. Ví dụ app phục vụ khách hàng nước ngoài thì cần có phiên bản tiếng Anh. 

Sử dụng chiến dịch quảng cáo trả tiền trong chiến lược marketing cho app

Bỏ ra một khoản tiền để trực tiếp quảng cáo ứng dụng tới đối tượng người dùng được xem là gần giống với khách hàng tiềm năng của mình rất hiệu quả. Bạn sẽ vẽ ra chân dung của nhóm khách hàng tiềm năng, những đặc điểm có thể tìm thấy họ trên nền tảng số. Thực hiện chiến dịch quảng bá trực tiếp tới những đối tượng này, khơi gợi nhu cầu, kêu gọi hành động tải app.

chiến lược marketing cho app 

Quảng cáo trả tiền trong chiến lượng marketing cho app thường có hai hình thức chủ yếu là CPI và CPR. CPI tức là Cost Per Instal, trả tiền cho mỗi lượt tải ứng dụng của người dùng. CPR là Cost Per Register, trả tiền cho mỗi lượt đăng ký trên ứng dụng đã tải về của người dùng. Tuỳ vào đặc điểm ứng dụng mà bạn sẽ lựa chọn những hình thức quảng cáo phù hợp.

Không thể thiếu Social Media Marketing trong chiến lược marketing cho app

Sức mạnh của mạng xã hội trong đời sống hiện nay là rất lớn. Với chiến lược marketing cho app, hoạt động này chắc chắn không thể thiếu. Người dùng mạng xã hội trên thế giới rất lớn và thời gian họ dành cho những kênh này ngày càng tăng, con số chính xác thống kê năm 2020 là lên đến 1 tiếng 22 phút mỗi ngày cho mạng xã hội. Nếu bỏ qua Social Media Marketing tức là bạn đang bỏ qua kênh tiếp cận khách hàng mục tiêu vô cùng tiềm năng của mình. 

Các mạng xã hội phổ biến bạn có thể sử dụng là Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter… Sức mạnh tương tác của người dùng trên nền tảng này sẽ là công cụ truyền thông app cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là các kênh để bạn thu nhận ý kiến phản hồi của người dùng về ứng dụng của mình, làm tư liệu tối ưu cải tiến ứng dụng thêm tốt hơn. 

chiến lược marketing cho ứng dụng

Chiến dịch Influencer marketing mới lạ nhưng không kém phần hiệu quả

Sử dụng Influencer marketing là một phương pháp khá mới thường xuất hiện trong các chiến dịch marketing hiện đại. 

Trong số những khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của một doanh nghiệp, có đến 90% người mua chia sẻ họ biết đến và quyết định mua vì sự tin tưởng, lời giới thiệu, lời khen từ người khác. Vì thế mà chiến dịch influencer marketing phát huy tác dụng tối đa trong chiến lược marketing cho app.

Sử dụng sức ảnh hưởng của một người nào đó để quảng cáo về ứng dụng của mình là cách marketing rất thông minh. Đương nhiên, người được chọn làm influencer cần phù hợp với sản phẩm và tệp khán giả của họ gần với tệp khách hàng tiềm năng của ứng dụng. 

Một chiến lược marketing cho app thành công sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố, trên đây là một vài hướng đi có thể sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn. Lựa chọn phương pháp ra sao, nền tảng và cách thức thực hiện như thế nào sẽ còn phụ thuộc vào đặc điểm của ứng dụng, mục đích bạn hướng đến và mức chi phí sẵn sàng bỏ ra. Bạn có thể ghé website dichvuseo.com của Vinalink để cập nhật thêm kiến thức để hoàn thiện kế hoạch marketing của mình. Chúc bạn sẽ làm tốt và gia tăng doanh thu gấp nhiều lần hơn nữa.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.