4 giải pháp xây dựng chiến dịch marketing Tết thành công

Tết Nguyên Đán là dịp để các nhãn hàng tung ra các chiến dịch marketing Tết nhằm gia tăng doanh số một cách hiệu quả. Để có được sự thành công trong mỗi một chiến dịch marketing dịp Tết, người làm marketing cần hiểu sản phẩm, khách hàng và có được hướng đi đúng đắn.

Chia sẻ sau đây sẽ gửi đến bạn một số giải pháp và lưu ý để hỗ trợ tăng sức mạnh truyền thông cho chiến dịch marketing trong dịp Tết Nguyên Đán của bạn.

Kể câu chuyện ý nghĩa hướng đến trái tim khách hàng

Tết Nguyên Đán luôn là một thời điểm vàng để kết nối mọi người lại với nhau. Đặc biệt trải qua quãng thời gian biến động bởi dịch bệnh, thiên tai đây càng là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn. Những câu chuyện ý nghĩa, mang yếu tố nhân văn, tích cực được đưa ra chắc chắn sẽ nhận được sự chào đón mạnh mẽ từ khách hàng. 

Theo thống kê nhỏ, suốt hơn 10 năm qua, những chiến dịch marketing Tết sử dụng câu chuyện về gia đình, về sự đoàn tụ, về tình cảm đều mang đến hiệu ứng tích cực. 

Sức ảnh hưởng của câu chuyện tạo nên lợi thế cho chính nhãn hàng đó. Người làm content cần nắm bắt đúng tâm lý, đặc điểm khách hàng tiềm năng của mình để đưa ra kịch bản chặt chẽ, đan xen nhiều chi tiết nhỏ nhưng chạm đến cảm xúc của nhóm đối tượng này sẽ tạo nên hiệu ứng tốt. 

Sáng tạo với trải nghiệm tương tác

Với tình trạng dịch bệnh phức tạp, mọi hoạt động của con người bị hạn chế, đặc biệt là hoạt động di chuyển, du lịch. Thời gian ở nhà nhiều, tâm lý bị kìm hãm, không có được sự tự do khiến con người bức bối.

Nắm bắt được được điều này, các nhãn hàng nên đưa ra các chiến dịch marketing Tết kết hợp với trải nghiệm tương tác thông qua nền tảng trực tuyến, công nghệ ngay tại nhà. 

Đó có thể là một cuộc thi, một trò chơi, hay tạo nền tảng để khách hàng có thể chia sẻ hoạt động của mình tới mọi người. Kích thích sự sáng tạo, chạm đến nhu cầu muốn thể hiện mình sẽ gia tăng sự tương tác của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Chiến dịch Marketing Tết

Luôn có thông điệp rõ ràng

Hiểu rằng bạn luôn mong muốn truyền tải đến khách hàng nhiều thông điệp qua một chiến dịch, tuy nhiên việc khách hàng tiếp nhận như thế nào mới là điều quan trọng. Chính vì thế, để một chiến dịch marketing Tết thành công bạn nên biết chọn lọc thông điệp mà mình muốn truyền tải. 

Chiến dịch truyền thông của bạn có thể rầm rộ hoặc nhẹ nhàng, có thể tận dụng đa nền tảng hoặc chỉ tập trung một vài phương tiện quan trọng… nhưng chắc chắn rằng bạn phải thống nhất và làm rõ ràng thông điệp, ý nghĩa của cả chiến dịch.

Hãy khiến cho khách hàng lưu giữ hình ảnh về thương hiệu của bạn theo cách mà bạn muốn, tránh gây xao lãng khiến nó mất đi giá trị. Từ một vị khách hàng bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn thông qua marketing truyền miệng nếu thông điệp của bạn thực sự gây ấn tượng với chính họ.

Chiến dịch Marketing Tết

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Có rất nhiều kênh để triển khai một chiến dịch marketing, nhưng để mang lại tính hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và với từng mục đích thì bạn cần lựa chọn các kênh truyền thông phù hợp.

Với một chiến dịch marketing Tết, hầu hết các thương hiệu đều tham gia đổ nguồn lực rất lớn và ngân sách cũng không hề nhỏ. Cùng với tình hình dịch bệnh như hiện tại, dự đoán rằng Social Media sẽ là một kênh được số đông thương hiệu lựa chọn.

Cho dù bạn là doanh nghiệp với quy mô nhỏ hay lớn thì Social Media luôn là một kênh marketing hiệu quả. Nếu chọn Social Media là kênh marketing chủ lực thì bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường, đối thủ đồng thời đưa ra các bộ tiêu chí đo lường rõ ràng. Với sự đầu tư này hiệu quả của toàn thể chiến dịch sẽ đạt được điểm tối đa.

Các kênh Social Media phổ biến hiện nay phải kể đến như: Facebook, Tik Tok, Youtube…

Chiến dịch Marketing Tết

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp đồng thời các kênh truyền thông truyền thống khác để hỗ trợ gia tăng sức mạnh cho kênh marketing chủ lực nhất. Nếu có nguồn lực lớn thì quảng cáo trên truyền hình là một lựa chọn đáng để đầu tư.

Một số bí kíp được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn chiến dịch marketing Tết. Marketing là hoạt động không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt trong những dịp quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của doanh nghiệp như Tết Nguyên Đán, kế hoạch marketing càng cần phải nghiên cứu, chuẩn bị một cách chỉn chu nhất.

Kiến thức về marketing rất đa dạng và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí tại website dichvuseo.com của Vinalink. Bạn có thể ghé thăm, cập nhật kiến thức hữu ích, tham khảo những case study thành công để xây dựng một chiến dịch marketing thành công cho riêng doanh nghiệp của mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.