chèn lịch vào google sheet

Chèn lịch vào google sheet cực nhanh trong một nốt nhạc

Việc tạo lịch trên google sheet sẽ hỗ trợ cho bạn đọc rất nhiều trong sắp xếp công việc và hẹn lịch một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu cách chèn lịch vào google sheet cực nhanh trong một nốt nhạc qua bài viết dưới đây.

Google sheet là gì?

Google sheet hay còn được gọi là google trang tính, đây là công cụ miễn phí dùng để tạo lập, chỉnh sửa, phân tích đồng thời chia sẻ tệp bảng tính vô cùng hữu dụng. Cùng với những công cụ phổ biến như Google Dóc, Google Slides, Google Forms, Google Calendar thì Google sheet cùng là một phần nhỏ thuộc ứng dụng Google Drive được phát triển bởi nhà phát hành Google. 

Google sheet là ứng dụng vô cùng hữu ích và được sử dụng rộng rãi
Google sheet là ứng dụng vô cùng hữu ích và được sử dụng rộng rãi

Những tài liệu mà bạn tạo ra từ Google sheet đều được lưu trữ toàn bộ trong hệ thống lưu trữ đám mây với dung lượng ở mức tối đa là 15GB. Ứng dụng này được ra mắt từ năm 2006 và hỗ trợ cho 83 ngôn ngữ. Sau nhiều năm thành lập và phát triển thì hiện nay ứng dụng này đã có đến 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. 

Bạn có thể sử dụng Google sheet trên nhiều thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng và trên các nền tảng như Chrome, Safari,…chỉ cần kết nối với mạng Internet. Để có thể sử dụng ứng dụng này thì bạn cần tạo lập một tài khoản google và đăng nhập vào. Lúc này thì ngoài Google sheet, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác của nhà sáng lập Google một cách dễ dàng nhất.

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng google sheet

Google sheet cũng có những ưu điểm nổi bật tương tự với Microsoft Excel tuy nhiên vẫn sở hữu những hạn hạn chế nhỏ cần được khắc phục như sau.

Ưu điểm

Khi nhắc đến Google sheet thì không thể không nói đến những tiện ích sau:

 • Là công cụ hoàn toàn miễn phí.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và nhiều người dùng có thể chỉnh sửa tại cùng một thời điểm.
 • Tệp được lưu trữ tự động mà không cần thực hiện bất cứ một thao tác nào.
 • Có thể được sử dụng tại chế độ trực tuyến và ngoại tuyến và dễ dàng tích hợp với hầu hết các ứng dụng có mặt trong Google Workspace.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm tuy nhiên Google sheet vẫn tồn tại những nhược điểm bao gồm:

 • Người dùng dễ gặp nhiều vấn đề trong việc xử lý dữ liệu lớn.
 • Tính bảo mật không cao nếu tài khoản của bạn bị hacker xâm nhập.
 • Trong một số trường hợp thì Google sheet thường bị lỗi khi tải tệp xuống.

Hướng dẫn cách chèn lịch vào google sheet cực nhanh chóng và hiệu quả

Google sheet là công cụ thường dùng để có thể dễ dàng tạo lịch bao gồm ngày, tháng, năm và thêm những thông tin về các sự kiện trong lịch để bạn đọc nhắc nhở bản thân. Sau đây là tổng hợp cách chèn lịch vào google sheet cực đơn giản anh em nên áp dụng ngay nhé.

Tạo lịch sẵn trong google sheet với mẫu có sẵn

Mẹo tạo lịch trên ứng dụng Google sheet với biểu mẫu sẵn có
Mẹo tạo lịch trên ứng dụng Google sheet với biểu mẫu sẵn có

Cách tạo Google sheet với mẫu có sẵn tại ứng dụng theo các bước chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập google sheet tại Thư viện mẫu ở trang giao diện
 • Bước 2: Tìm và chọn mẫu lịch tại thư viện mẫu là bạn có thể tạo lịch trên google sheet bằng mẫu template sẵn có.
 • Cuối cùng để thay đổi lại giao diện và màu sắc của lịch thì bạn có thể chọn vào mục Tùy biến lịch của bạn và tiến hành sửa đổi.

Cách tự tạo lịch trên google sheet

Tự tạo lịch trên ứng dụng google sheet cực nhanh chóng trong thời gian ngắn
Tự tạo lịch trên ứng dụng google sheet cực nhanh chóng trong thời gian ngắn

Việc tự tạo lập Google sheet được thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập nhanh vào Google sheet và chọn mục Trang trống
 • Bước 2: Điền thứ trong tuần và chọn 1 ngày làm ngày mùng 1 bắt đầu của tháng đó.
 • Bước 3: Nhập thông tin vào các ngày cho tháng và cách một dòng giữa các tuần khi tạo lịch trên google sheet để dễ nhìn hơn và có chỗ trống để ghi chép các ghi chú quan trọng.
 • Bước 4: Bôi đen các hàng trống bằng việc nhấn giữ phím Ctrl và nhấn chuột vào các hàng trống. Sau đó tại hàng số thứ tự tiến hành kéo dãn khoảng cách ô để tạo nên kích thước cho ô ghi chú.
 • Bước 5: Tiếp theo bạn chọn có thể trang trí cho lịch trên google sheet bằng việc tô màu vào những ngày trong tháng và chỉnh lại font chữ để dễ dàng tìm kiếm.

Kết luận

Có thể thấy Google sheet là ứng dụng vô cùng tiện ích và giúp ích rất nhiều cho bạn đọc để xử lý các thông tin trong học tập và công việc. Mong rằng thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn nắm rõ những ưu nhược điểm của google sheet và cách chèn lịch vào google sheet cực đơn giản và nhanh chóng.

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.