Canva magic edit: Những điều thú vị và thần thánh bạn chưa biết

Canva là một công cụ chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh, video đã quá quen thuộc. Hầu hết người dùng đều đánh giá tốt về canva. Canva đã ngày một cải thiện các tính năng để người dùng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Trong đó có tính năng canva magic edit, bạn có thể thiết kế nhiều mẫu đẹp mà không cần kỹ năng cao. Vậy tính năng canva magic edit như nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm canva và canva magic edit là gì?

Hình 1: Tính năng canva magic edit rất tiện dụng

Như chúng ta cũng biết, canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí, cách sử dụng cũng dễ dàng. Bạn không cần phải có nhiều kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp, vẫn có thể tạo ra được các sản phẩm đẹp.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản canva ở trên web và tiến hành trải nghiệm. Nhờ có canva mà bạn thiết kế được rất nhiều mẫu đẹp với các mục đích khác nhau. Như là banner, ảnh bìa face, ảnh youtube, các bài pots, sơ đồ tư duy, video, logo,… Nói chung tất cả các vấn đề liên quan đến thiết kế thì đều có thể sử dụng canva để xử lý.

Hiện nay canva cập nhật với 3 phiên bản, gồm miễn phí, Pro và Enterprise.

 • Phiên bản miễn phí: Bạn sẽ được sử dụng các tính năng cơ bản, với các kho nội dung miễn phí ở trên công cụ canva.
 • Phiên bản Pro: Bên cạnh các tính năng cơ bản, bạn còn được sử dụng những nội dung cao cấp. Cùng các công cụ nâng cao như là quản lý đội nhóm, quản lý thương hiệu,…
 • Phiên bản Enterprise: Nó thường được các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các doanh nghiệp lớn sử dụng. Bạn có thể thoải mái sáng tạo các mẫu thiết kế theo nhu cầu của mình trên canva.

Còn canva magic edit là một tính năng mới của công cụ này. Thông qua tính năng canva magic edit, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh một cách tự động, biến hóa thông minh. Chỉ cần bạn chọn vào hình ảnh mình muốn chỉnh sửa, rồi áp các tính năng của nó là được kết quả như mong muốn.

Những tính năng nổi bật mà canva magic edit mang lại

canva magic edit 1

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng nổi bật mà canva magic edit mang lại nhé.

Thay đổi chi tiết trong hình

Nhờ canva magic edit, bạn có thể thay đổi được các chi tiết của hình ảnh.

 • Bước 1: Hãy dùng biểu tượng cọ tô vào những chi tiết bạn muốn thay đổi. Ở phần “Brush size”, bạn có thể điều chỉnh đậm nhạt dễ dàng.
 • Bước 2: Chọn “Continue”
 • Bước 3: Bạn có thể tùy ý thay đổi các chi tiết mình mong muốn, sau đó ấn “Generate”. Khi đó canva sẽ xuất hiện 4 kết quả lựa chọn, trong trường hợp chưa ưng ý thì bạn có thể ấn “Generate new results” để ra lệnh cho nó thực hiện lại.

Tính năng canva magic edit giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian để chỉnh sửa ảnh. Tất nhiên là mang đến những kết quả hình ảnh chuyên nghiệp và vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể chỉnh sửa rất nhiều loại hình ảnh, từ ảnh chân dung, ảnh chụp từ sản phẩm, ảnh nghệ thuật hoặc ảnh du lịch,…

Thêm chi tiết cho hình

Khi sử dụng canva magic edit, bạn cũng có thể dễ dàng thêm họa tiết cho bức ảnh. Ví dụ như bạn đang muốn tô điểm hoa tiết cho một bức tranh, hay thêm bất kỳ chi tiết nào, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào một thiết kế hoặc là hình ảnh bạn đang muốn chỉnh sửa, rồi ấn Edit Image. Nó sẽ gợi ý cho bạn các công cụ mới, rồi bấm get the new editor để chuyển.
 • Bước 2: Với các công cụ mới, bạn chọn vào Magic Edit.
 • Bước 3: Bước tiếp là lựa chọn kích cỡ cọ và quét vùng ảnh cần thay thế.
 • Bước 4: Tô vị trí bạn muốn thay thế là ấn Continue.
 • Bước 5: Nhập mô tả một vật thể mới bạn muốn thay, ví dụ nhập “Sun” nó sẽ là mặt trời, “Sea” sẽ trả kết quả là biển,…
 • Bước 6: Khi đó kết quả sẽ xuất hiện thay thế cho vị trí chi tiết cũ.

Mẹo để sử dụng canva magic edit

canva magic edit 2

Để sử dụng canva magic edit mang lại kết quả tốt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Hãy chọn những chiếc ảnh chỉnh sửa nét, có chất lượng và ánh sáng tốt. Không nên chọn các ảnh nhòe, mở hoặc quá sáng.
 • Lựa chọn ảnh đúng với nội dung bạn đang muốn thiết kế, sẽ giúp các bước sau dễ dàng hơn. Sử dụng các yếu tố thiết kế vừa đủ, tránh lạm dụng trở thành rối mặt và không có điểm nhấn.
 • Lưu lại các thiết kế để có thể chỉnh sửa và sử dụng ở những lần sau. Bạn có thể lưu chúng ở các dạng như là JPG, PNG hoặc là PDF. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ các thiết kế của mình cho người khác thông qua mạng xã hội, email hoặc in ấn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin của chúng tôi chia sẻ về tính năng canva magic edit. Hy vọng bạn có thể sử dụng canva magic edit một cách hiệu quả, tạo ra được nhiều thiết kế đẹp nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.