Cài đặt thời gian cho google form nhanh chóng

Google Form là một dạng biểu mẫu, khảo sát miễn phí từ Google. Một trong vài người dùng có thể tiến hành cài đặt thời gian làm bài trong Google Form cho bạn theo ý muốn. Google Form không chỉ là công cụ giúp bạn tạo ra các Survey khảo sát, đây còn là ứng dụng học tập thi cử với những bài test đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết dưới đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cài đặt thời gian cho google form.

Khái niệm Google Form

Google Form là một ứng dụng dựa trên web sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập các dữ liệu. Học sinh và giáo viên có thể dụng Google Form để thực hiện bảng khảo sát, bằng câu hỏi, bảng đăng ký tham gia sự kiện.

Biểu mẫu có thể được chia sẻ với người khác bằng link, gửi email hay gửi tin nhắn vào trang web. Dữ liệu được thu thập bằng biểu mẫu thường được dự trữ trong bảng tính. Mặc dù có rất nhiều các ứng dụng khảo sát trực tuyến khác  nhưng Google Form vẫn được nhiều người tin dùng.

27

Hình 1:Khái niệm Google Form

 

Google Form ban đầu là một tính năng của Sheets vào năm 2008. Ứng dụng khá đơn giản giúp bạn khảo sát, truy vấn khách hàng,bình chọn, làm đơn xin việc,.. Các thành phần trong Google Form: Phần thân của câu hỏi , Thay đổi loại câu hỏi , Tùy chọn cho câu hỏi (những tùy chọn này sẽ thay đổi dựa trên loại câu hỏi), Tiêu đề và mô tả , Nhân đôi câu hỏi, Xóa câu hỏi, Câu hỏi bắt buộc Menu câu hỏi, Thêm một câu hỏi, Thêm một tiêu đề và mô tả, Thêm ảnh,..

Tác dụng của Google Form

Google Form có những tác dụng sau:

Tạo khảo sát để đáp ứng các mục tiêu giáo dục

Học sinh, sinh viên luôn thường xuyên phải tiến hành thực hiện các cuộc khảo sát, cuộc trưng cầu ý kiến để hoàn thành tài liệu nghiên cứu. Nội dung của cuộc khảo sát sẽ bao gồm các câu hỏi, thu thập dữ liệu, quản lý dữ liệu, tổng hợp dữ liệu, phân tích và báo cáo.

Người dùng có thể xây dựng một bảng biểu câu hỏi, chia sẻ chúng với những người khác được khảo sát, quản lý khảo sát, phân tích dữ liệu bằng biểu đồ,.. 

Có thể đặt nhiều câu hỏi 

Google Forms cho phép người dùng đặt câu hỏi mở và đóng, bạn có thể sử dụng dạng câu hỏi có câu trả lời theo dạng menu thả xuống, dạng nhiều lựa chọn, .. dưới đây là loại câu hỏi bạn có thể sử dụng trong Biểu mẫu Google: Văn bản, đoạn văn bản, nhiều lựa chọn, checkbox, chọn câu trả lời, tỉ lệ,…

29

Hình 2:Tác dụng của Google Form

 

Áp dụng tùy chọn để kiểm soát nhập dữ liệu

Đây là quy tắc được áp dụng cho việc nhập dữ liệu, để đảm bảo rằng thông tin là chính xác và hữu ích. Google Forms cung cấp nhiều tùy chọn để kiểm soát câu trả lời của người điều. Câu hỏi có thể để người đọc bắt buộc điều mà không để câu trả lời trống.

Câu trả lời bằng số, chữ số để được giới hạn theo quy tắc của chủ sở hữu biểu mẫu. Một Checklist có thể giới hạn số câu trả lời được lựa chọn, các tùy chọn xác thực tại Google Forms.

Tạo biểu mẫu tìm kiếm chuyên nghiệp

Google form template giúp người dùng tạo một biểu mẫu chuyên nghiệp với tất cả 20 chủ đề được thiết lập sẵn. Bên cạnh đó, vẫn có những tùy chọn khác để người dùng có thể sáng tạo ra form theo ý muốn của mình. Tiêu đề, văn bản, background, và page background đều có thể được chỉnh dễ dàng. 

Một tính năng khá thú vị của Google Forms đó là khả năng thiết lập page background. Bạn có thể tải ảnh lên, chụp ảnh hoặc tải hình ảnh từ URL hoặc Google Drive theo ý muốn của mình. Biểu mẫu không hề bị hạn chế thỏa sức cho bạn sáng tạo.

30

Hình 3:Các bước cài đặt thời gian cho Google Form

 

Các bước cài đặt thời gian cho Google Form

Dưới đây là các bước cài đặt thời gian tại Google Form cho hiệu quả:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhìn vào góc phải màn hình nơi có biểu tượng ba chấm, nhấn vào đó rồi chọn Add-ons.

Bước 2: Tại đây bạn hãy kéo xuống và tìm Add-ons có tên là Email Notification for Forms và nhấn vào đó.

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào Continue để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 4: Bạn hãy chọn tài khoản Gmail cho phép ứng dụng.

Bước 5: Sau đó bạn nhấn vào dấu x để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 6: Bấm vào biểu tượng tiện ích rồi bạn chọn Email Notification for Forms.

Bước 7: Bạn hãy chọn chức năng Limit google form responses.

Bước 8: Tiến hành đặt giới hạn về thời gian.

Bước 9: Có thể lựa chọn tùy chọn nhận đủ vào số người làm bài thì đóng luôn, lặp đi lặp lại theo đúng ngày giờ cố định.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.