Hướng dẫn cài đặt font chữ mặc định cho google sheet dễ dàng

Có rất nhiều người muốn biết cách cài đặt font chữ mặc định cho google sheet để sử dụng trong các lần sau. Hãy tham khảo các bước cài đặt font chữ mặc định trong bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được.

Các bước cài đặt font chữ mặc định cho google sheet đơn giản

cai font chu mac dinh cho gg sheet 1

Nếu bạn chọn được một font chữ đẹp trong google sheet và muốn sử dụng cho các lần tiếp theo. Vậy thì cần biết cách cài đặt font chữ mặc định cho google sheet.

Thường thì trên google sheet có các chủ đề sẵn, ở mỗi giao diện đều đã được cài đặt font chữ riêng. Ngoài việc sử dụng các chủ đề có sẵn, bạn cũng có thể tự thiết lập các font chữ theo mong muốn.

Để cài đặt font chữ mặc định cho google sheet, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi mở một trang google sheet lên, bạn cần vào phần “Format” là định dạng, rồi ấn chọn vào “Theme” là chủ đề.
 • Bước 2: Khi đó thanh chủ đề sẽ hiện lên, ấn vào nút tùy chọn “Customize”, để có thể tùy chỉnh chủ đề đã được chọn.
 • Bước 3: Nhấp vào menu và chọn khung “Font” phông chữ. Tại đây sẽ hiển thị lên rất nhiều các dạng chữ khác nhau, bạn hãy lựa chọn theo mong muốn của mình. Tiếp đến là ấn vào Xong để lưu thay đổi.
 • Bước 4: Font chữ mặc định cho google sheet sẽ được thiết lập ngay sau đó. Mọi văn bản trong google sheet sẽ được chuyển sang font chữ mặc định này. Và tất cả các tab, các ô cũng được google sheet cập nhật đúng phông chữ đã cài đặt.

Cách đổi font chữ trong một ô bằng văn bản hiện có

Nếu bạn đang muốn thay đổi font chữ trong một ô, thì hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn ấn chọn ô bạn muốn thay đổi font chữ.
 • Bước 2: Ở thanh công cụ trên cùng, hãy ấn vào nút định dạng.
 • Bước 3: Di chuyển con chuột vào phần tùy chọn Phông chữ.
 • Bước 4: Menu khi đó sẽ thả xuống, bạn hãy chọn một font chữ theo mong muốn của mình. Như vậy là đã hoàn thành việc thay đổi font chữ trong một ô.

Hướng dẫn thêm font chữ khác trong google sheet

cai font chu mac dinh cho gg sheet 2

Cũng rất nhiều người muốn biết cách thêm font chữ khác trong google sheet. Việc thêm font chữ sẽ giúp bảng tính của bạn đa dạng, độc đáo hơn.

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần nhấp vào nút phông chữ mặc định nằm trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Lựa tùy chọn đầu tiên, sau đó chọn một phông chữ mới.
 • Bước 3: Trong danh sách mới xuất hiện, bạn chọn một phông chữ mà mình yêu thích rồi thêm chúng vào bảng tính.

Lưu ý rằng mỗi loại phông chữ sẽ có đặc điểm khác nhau, như là dễ thương, độc đáo, vui nhộn,… Khi đó, bạn cần phải dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn font hợp lý. Tránh kết hợp nhiều font chữ, sẽ gây lộn xộn, không đẹp.

Các font chữ được lựa chọn nhiều trong google sheet

cai font chu mac dinh cho gg sheet 1 1

Khi sử dụng google sheet mà bạn vẫn còn băn khoăn nên lựa chọn font chữ nào, hãy tìm hiểu các gợi ý sau.

Comfortaa

Font chữ Comfortaa có hình dạng khá tròn trĩnh, dễ thương. Nó pha trộn giữa sự đơn giản, nhưng lại trông vô cùng bắt mắt. Đặc biệt, kiểu chữ Comfortaa này còn thể hiện được rõ nét cả chữ và số.

Times New Roman

Để nhắc đến các kiểu font chữ quen thuộc, chắc chắn không thể thiếu Times New Roman. Đây chính là font chữ được sử dụng phổ biến nhất trong các văn bản. Đơn giản, sắc nét và dễ nhìn, dễ đọc. Font Times New Roman sở hữu các đường viền chân dung trọng tâm, cùng những đường kẻ tạo nét đậm nhạt rõ ràng.

Cambria

Một kiểu font chữ trong google sheet cũng được dùng thông dụng nữa là Cambria. Font chữ này có đường nét duyên dáng, thanh lịch và rõ ràng. Nếu bạn đang muốn có một đoạn văn bản trang trọng, nghiêm túc, nhưng không cứng nhắc thì nên lựa chọn Cambria nhé.

Arial

Một kiểu chữ cũng thường được cài mặc định trong google sheet đó chính là Arial. Hầu hết các loại nội dung đều có thể sử dụng font chữ Arial này. Nó được ưa chuộng nhiều cũng bởi vì dễ đọc, thể hiện nội dung cả chữ và số rõ ràng. Hơn nữa là đánh được tiếng Việt, hoặc tạo các hiệu ứng khác cũng không nhòe.

Lora

Lora cũng là một font chữ được nhiều người lựa chọn trong google sheet. Kiểu chữ Lora có ưu điểm là dễ đọc, sang trọng, nên nó chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Lora chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa Serif đương đại với phong cách thư pháp viết tay. Nó cũng được coi như là một dạng chữ thư pháp nhưng mà dễ đọc hơn.

Roboto

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các font chữ thông dụng trong google sheet, đừng quên lựa chọn Roboto nhé. Kiểu chữ này là sự kết hợp hài hòa giữa sự nghiêm túc và ngộ nghĩnh. Chắc chắn nội dung trên google sheet sử dụng kiểu chữ Roboto này đều được người dùng đánh giá cao.

Bên cạnh các font chữ thông dụng chúng tôi kể trên. Trong google sheet còn rất nhiều kiểu chữ khác như là Comic Sans MS, Nunito, Lexend, Verdana,…

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã nắm được cách cài đặt font chữ mặc định cho google sheet chưa nhỉ. Rất mong với các kiến thức này, sẽ giúp cho bạn lựa chọn được font chữ đẹp và phù hợp nhất trong google sheet nha.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.