Cách xuống dòng trong google form nhanh nhất

Google Form từ lâu đã là một trong những trang tính tiện ích được nhiều người yêu thích. Có thể nói, đây là công cụ hữu ích giúp cho người dùng dễ dàng làm câu hỏi trắc nghiệm hay thực hiện cuộc khảo sát. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong google form nhanh nhất.

Giới thiệu về Google Form

Mục đích chính của Google Form chính là giúp cho người dùng lưu trữ thông tin từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu, đánh giá số liệu một cách đơn giản và tiện lợi.

Với sự hỗ trợ của Google Form, các thông tin thu thập đều được tự động lưu trữ trên công nghệ đám mây vô cùng tiện lợi. Do đó, bạn cũng không cần phải tự mình xây dựng các hệ thống lưu trữ dữ liệu một cách tốn kém. Ngoài ra, Google Form cũng cung cấp nhiều tính năng trực tuyến giúp cho người dùng thực hiện các thống kê theo dữ liệu một cách nhanh chóng.

28

Hình 1:Giới thiệu về Google Form

 

Hướng dẫn cách tạo Google Form

Để tạo được Google Form thì bạn cần phải thực hiện tốt các theo các dưới đây:

  • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản của Gmail Google.
  • Bước 2: Tại giao diện của trang chủ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng tại cửa sổ trên góc bên phải của màn hình. Sau đó bạn tiến hành chọn Drive.
  • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện Google Drive. Tại đây, bạn cần chọn nút “ tạo mới” ở phía trên trái của màn hình. Sau đó bạn hãy chọn “ ứng dụng khác” -> chọn “ Google Form”.
  • Bước 4: Tại cửa sổ Google Form mới, bạn cần nhập vào tiêu đều và mô tả để hoàn tất việc tạo biểu.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề thu hút với phần mô tả và kèm theo để kích thích khách hàng tham gia và khảo sát. 

Hướng dẫn cách dùng Google Form

Sau khi đã tạo thành Google Form, bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cách tạo câu hỏi trên Google Form

Để tạo câu hỏi trên Google Form bạn cần làm theo các bước như: 

  • Bước 1: Bạn cần nhấp vào biểu tượng + nằm tại vị trí đầu tiên trên thanh công cụ.
  • Bước 2: Trên giao diện của Google Form sẽ xuất hiện câu hỏi mới, bạn chỉ cần nhập nội dung cho câu hỏi mình muốn và lựa chọn loại đáp án tương ứng.

cach copy tu google form sang word

Hình 2:Hướng dẫn cách dùng Google Form

 

Các câu trả lời Google Form 

Dưới đây là một vài câu hỏi trong Google Form như: câu trả lời ngắn, câu trả lời bằng đoạn văn, câu trả lời trắc nghiệm, checkbox, menu thả xuống, câu trả lời ngày/ giờ, câu trả lời lưới trắc nghiệm,..

Cách chèn hình và video vào Google Form

Để thêm hình vào Google Form chỉ cần click chuột vào biểu tượng của hình ảnh trên thanh công cụ bên phải. Một số cửa số mới sẽ xuất hiện để tải hình ảnh từ máy tính, URL hoặc Driver.

Google Form cũng cho phép người dùng chèn video vào biểu mẫu. Để chèn video, bạn chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng nút Play trên thanh công cụ bên phải. Sau đó, bạn có thể tìm chọn video từ Youtube nhúng link URL video nhanh chóng.

Hướng dẫn thêm tiêu đề mới cho Google Form

Để thêm được tiêu đề bạn chỉ cần click vào biểu tượng chữ TT trên thanh công cụ nằm ở phía bên phải. Tại đây một tiêu đề mới sẽ được hiển thị trên Google Form và bạn có thể gõ nội dung như mong muốn.

Hướng dẫn cách xuống dòng trong google form

Dưới đây là cách xuống dòng, ngắt dòng theo các thủ công và nhanh chóng trên một ô. Các bước sẽ được trình bày dưới đây để bạn dễ dàng thao tác:

Bước 1: Bạn cần chọn ô mà mình muốn xuống dòng văn bản trong ô đó rồi nhấn phím F2 hay có thể bấm đúp chuột vào ô. Thao tác này sẽ giúp bạn đến chế độ chỉnh sửa nơi bạn có thể thay đổi về mặt nội dung.

29

Hình 3:Hướng dẫn cách xuống dòng trong google form

 

Bước 2: Bạn đưa con trỏ chuột đến vị trí mà bạn cần xuống dòng ở đoạn văn đó.

Bước 3: Bạn có thể giữ phím ALT rồi nhấn vào Enter.

Các bước trên sẽ được chèn dấu ngắt dòng, sẽ đảm bảo được các câu văn của văn bản trước, sau khi ngắt dòng nằm ở các dòng riêng biệt. Bạn cũng lưu ý rằng khi chèn dấu ngắt dòng trong một ô, nó sẽ đưa văn bản sau dấu ngắt dòng tiếp theo, ngay cả khi bạn chưa áp dụng cách ngắt dòng.

Nếu bạn đang có số lượng lớn các ô cần phẩn xuống dòng, cách làm này sẽ không có hiệu quả cao. Bạn cũng có thể sử dụng Wrap Text trong Google Form để làm việc với việc định dạng chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xuống dòng trong google form mà bạn cần biết. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tiện ích của google form. Còn một vài tiện ích hữu dụng khác, bạn có thể tham khảo chi tiết ở những bài sau.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.