Cách xóa đánh giá trên google hiệu quả nhanh nhất

[Cẩm nang] Cách xóa đánh giá trên google hiệu quả nhanh nhất

Như chúng ta biết, Google là công cụ tìm kiếm thông dụng nhất trên thế giới. Do đó, các đánh giá trên đây sẽ tác động lớn đến uy tín của doanh nghiệp, thương hiệu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách xoá đánh giá trên google, cũng như xây dựng được các đánh giá tốt nhất.

Đánh giá trên Google là gì, tầm quan trọng của nó

Đánh giá trên Google rất quan trọng với doanh nghiệp
Đánh giá trên Google rất quan trọng với doanh nghiệp

Đánh giá trên Google là việc khách hàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của một địa điểm cụ thể. Sau đó đưa ra nhận xét của mình về trải nghiệm đó, hài lòng hay không, có tốt hay không. Sự hài lòng của khách hàng tương ứng với số sao dành cho doanh nghiệp, từ thấp nhất 1 sao đến cao nhất 5 sao.

Các đánh giá trên Google ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp. Bởi hầu hết người dùng đều dùng công cụ tìm kiếm trên Google, nếu thấy đánh giá tốt từ những người trải nghiệm trước, họ mới tin tưởng. Ngược lại, địa chỉ đó có những đánh giá không tốt, thì tất nhiên chẳng ai muốn sử dụng cả.

Hơn nữa, đánh giá trên Google tốt còn giúp tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp. Nhờ vậy mà người dùng có thể tiếp cận được đơn vị dễ dàng hơn là những nơi có đánh giá thấp.

Đánh giá trên Google còn cho doanh nghiệp biết được tình hình hoạt động của đơn vị, có đang tốt hay không. Khách hàng chưa ưng ý ở điểm nào, còn những vấn đề thiếu sót gì cần khắc phục. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể tiếp tục và hoàn thiện ngày một tốt hơn.

Hướng dẫn cách xóa đánh giá trên google

Nên Report các đánh giá không chính xác
Nên Report các đánh giá không chính xác

Google không cho phép doanh nghiệp tự xóa các nhận xét trên trang, vì nó sẽ làm giảm đi tính khác quan. Do đó, nếu doanh nghiệp nhận thấy đánh giá trên Google không hợp lý, có thể kiến nghị bằng cách sau.

Report đánh giá trên Google Maps

 • Đầu tiên là bạn vào địa chỉ doanh nghiệp của mình trên Google Maps.
 • Sau đó kéo xuống bài bình luận bạn cảm thấy chưa đúng, Click vào icon 3 chấm nằm dọc ở bên phải và chọn vào Flag as inappropriate.
 • Nó hiện lên các danh sách nguyên nhân báo cáo, bạn chọn vào một mục.
 • Tiếp đến là Click Report và đợi Google thực hiện những hành động tiếp theo.

Dùng Google Maps trên mobile

 • Bạn phải cài đặt app Google Maps từ Play Store hoặc App Store và xác định vị trí doanh nghiệp của bạn.
 • Tiếp đến là vào mục Reviews để thấy được hết các đánh giá.
 • Hãy chạm vào icon 3 chấm dọc ở bên trái bài đánh giá bạn thấy không phù hợp, rồi chọn vào Report review.
 • Chọn vào một mục nguyên nhân báo cáo, rồi ấn Report và hoàn thành.

Gắn cờ Google Reviews thông qua trang Google My Business

Bạn cũng có thể vào trang Google My Business qua trình duyệt web để báo cáo với Google.

 • Khi đã vào trang doanh nghiệp của bạn, ở thanh tùy chọn nằm bên trái, bạn chọn vào Reviews.
 • Tiếp đến là chọn đánh giá mà bạn muốn báo cáo, Click icon 3 chấm dọc ở bên phải, rồi chọn vào Flag as inappropriate.
 • Cũng như những cách trên, bạn chọn vào một mục lý do và ấn Report.

Những trường hợp nào nên xóa đánh giá trên Google

Google xem xét các đánh giá rất cẩn thận
Google xem xét các đánh giá rất cẩn thận

Tất nhiên, không phải đánh giá nào trên Google bạn cũng xóa, chỉ nên loại bỏ đi những nhận xét không phù hợp. Và Google cũng dựa trên thực tiễn mới duyệt thao tác xóa của bạn.

Ví dụ như bạn làm kinh doanh nhà hàng, khách hàng thực sự đã có những trải nghiệm không tốt về nhà hàng của bạn. Họ đã nêu lên quan điểm cá nhân, nhà hàng muốn xóa nhưng không thể yêu cầu Google đồng ý.

Thay vào đó, Google chỉ đồng ý xóa những bài đánh giá vi phạm chính sách của họ đề ra. Quy trình để xét duyệt đánh giá của Google rất chuyên nghiệp, nghiêm túc. Nên bất kỳ nhận xét vào không hợp lý, đều bị Google cho “bay màu”.

Dưới đây là những đánh giá đủ điều kiện để Google xóa.

Nội dung quấy rối

Google đã tuyên bố rằng không cho phép người dùng đăng những nội dung mang tính chất quấy rối người khác. Hoặc là những nội dung kêu gọi, khuyến khích người khác quấy rối.

Nội dung không được chấp nhận là có các ngôn từ gây kích động, thù địch hoặc là xúc phạm. Google cũng sẽ xóa các bài có chức các thông tin cá nhân như là số điện thoại, thẻ tín dụng, hồ sơ y tế,… Vì điều này sẽ làm lộ lọt thông tin của người khác, cũng được xếp vào hành vi quấy rối.

Nội dung lừa đảo

Google sẽ xóa thẳng tay các đánh giá không đúng với thực tiễn, không mang lại giá trị và nhằm mục đích xấu. Vì có rất nhiều người muốn hạ gục đối thủ của mình bằng cách đánh giá sao thấp, đưa ra các bình luận không đúng với trải nghiệm.

Tất cả các thông tin sai lệch đều bị Google đánh giá là lừa đảo, xuyên tạc. Và hành động động sẽ bị Google trừng phạt, xóa nhận xét.

Nội dung tục tĩu

Một nội dung đánh giá bị Google xóa sổ nữa là mang tính chất tục tĩu, khiêu dâm. Với những vấn đề này không đúng với thuần phong mỹ tục, không mang lại giá trị cho người dùng.

Nội dung bạo động

Tất cả các đánh giá có nội dung bạo động, sai phạm pháp luật đều bị Google xóa bỏ. Google không bao giờ khuyến khích các hành động cố ý gây thù địch. Điều này không phù hợp với bất kỳ người xem nào, đặc biệt là trẻ em.

Chất lượng thông tin

Google chỉ đồng ý cho hiện lên các đánh giá mang tính thực tế, có giá trị cho người xem. Còn những đánh giá không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và nhằm mục đích khác cũng đều bị Google loại bỏ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xóa đánh giá trên google. Để các đánh giá trên Google của doanh nghiệp được tốt, điều quan trọng nhất là đơn vị phải cố gắng hoàn thiện để mang những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.