content-tuyển-dụng

[Bật mí] 5 cách viết content tuyển dụng nhân sự sáng tạo 2022

Làm thế nào để người tài có thể nộp hồ sơ xin việc vào công ty của mình? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tin tuyển dụng mà doanh nghiệp đưa ra. Một content tuyển dụng có nội dung hay, thu hút sẽ lấy được cảm tình của ứng viên tốt hơn rất nhiều so với những content sáo rỗng. Vậy, làm sao để có được content tuyển dụng hay và tốt? Cùng theo dõi bài viết sau để nắm được 5 cách viết content tuyển dụng thu hút nhất nhé.

Cách viết content tuyển dụng

Viết content tuyển dụng – Xây dựng niềm tin từ câu chuyện của CEO

Cách-viết-content-tuyển-dụng-1
Viết content tuyển dụng dựa trên câu chuyện của CEO

Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm kiếm ý tưởng cho nội dung content tuyển dụng thì hãy thử bắt đầu với câu chuyện khởi nghiệp, triết lý kinh doanh, quan điểm kinh doanh,… của chính CEO trong công ty. Thay vì một tin tuyển dụng thông thường, bạn có thể dùng cách tự sự kể chuyện về cách mà CEO công ty bạn thành công. Câu chuyện này sẽ lan tỏa cảm hứng, tạo dựng được niềm tin với ứng viên.

Cách viết content tuyển dụng dựa trên câu chuyện của CEO được rất nhiều ông lớn như Amazon, Apple, Google,… sử dụng qua và thu hút được nhân tài về đầu quân của công ty của mình. Một ví dụ điển hình là Jeff Bezos, nhà kinh doanh thương mại điện tử, đã lấy quan điểm kinh doanh của mình để khơi nguồn cảm hứng cho giới trẻ, từ đó có rất nhiều người trẻ muốn trở thành một phần của công ty ông.

Đưa ra lợi ích “thực” vào content – cách viết content tuyển dụng thu hút

Hiện nay có rất nhiều content tuyển dụng “sáo rỗng”, nội dung “hời hợt” và thiếu tính trọng tâm. Theo khảo sát có 63% người lao động muốn làm việc trong môi trường năng động, thân thiện, đãi ngộ tốt, đặt vấn đề không gian làm việc lên hàng đầu. Trong khi đó, chỉ có 32% người lao động đặt vấn đề tiền lương lên đầu khi ứng tuyển vào các công ty.

Vì vậy, khi đăng tin tuyển dụng bạn hãy cho ứng viên thấy được những lợi ích “thực” mà ứng viên nhận được khi trở thành nhân viên của công ty. Bên cạnh vấn đề tiền lương, bạn cần liệt kê ra những đãi ngộ khác như môi trường làm việc, team building, khả năng thăng tiến, lợi ích mà ứng viên có được. Đặc biệt tránh các nội dung tuyển dụng thiếu tính rõ ràng như: mức lương hấp dẫn, khả năng thăng tiến cao, đãi ngộ tốt,… Hãy cụ thể mức lương bao nhiêu, tiến độ thăng tiến ra sao và đãi ngộ những gì.

Tiêu đề mẫu tuyển dụng cần gây ấn tượng và thu hút

cách-viết-content-tuyển-dụng-2
Tin tuyển dụng phải có tiêu đề thu hút

Một điều chắc chắn rằng ứng viên sẽ đọc tiêu đề của tin tuyển dụng trước khi tìm hiểu về nội dung bên trong. Do đó trước khi thu hút ứng viên bằng nội dung thì bạn cần có tiêu đề hấp dẫn và đánh đúng tâm lý, cũng như nhu cầu tìm việc của ứng viên.

Với cách viết content tuyển dụng đánh vào tiêu đề thì bạn cần đảm bảo 3 yếu tố: tiêu đề phải ngắn gọn, bao quát và hấp dẫn. Tiêu đề quá dài, lan man thực sự sẽ không lấy được cảm tình từ ứng viên; một tiêu đề nhàm chán thiếu bao quát sẽ không bao giờ thu hút được ứng viên. Ví dụ: Thay vì tiêu đề “Tuyển Sales cho công ty X”, “Công ty X tuyển nhân viên Sales”; thì bạn hãy thử đặt tiêu đề “Cùng X kiếm thu nhập khủng với Sales”, “Đội sales X tuyển người cùng tiêu tiền”.

Content tuyển dụng sáng tạo theo cách hài hước

Yếu tố hài hước và bắt theo các trend trên các trang mạng xã hội là một cách viết content tuyển dụng cực kỳ thu hút và hay mà các nhà tuyển dụng nên thử qua. Theo thống kê của Medium thì có hơn 80% người sử dụng mạng xã hội là người từ 15 tuổi trở lên. Do đó, họ rất thích thú trước các thông tin hài hước và thú vị. Tin tuyển dụng áp dụng được sự hài hước và bắt trend chắc chắn sẽ thu hút được ứng viên nán lại với công ty của mình.

Kiểm tra yếu tố SEO trong content tuyển dụng nhân sự

cách-viết-content-tuyển-dụng-3
Kiểm tra yếu tố SEO khi viết tin tuyển dụng

Một content hay muốn tiếp cận được với nhiều ứng viên thì cần phải đảm bảo tính SEO. Việc đảm bảo SEO sẽ giúp bài tuyển dụng của bạn lên top Google, khi nào trên top Google lượt tiếp cận với ứng viên vì thế cũng tăng cao hơn, từ đó khả năng tìm được ứng viên tốt cũng cao hơn. Để có một bài tin tuyển dụng chuẩn SEO bạn cần đảm bảo có 4 yếu tố là từ khóa thông minh, mật độ từ khóa, tối ưu được thẻ HTML và tránh trùng lặp.

Tham khảo: Dịch vụ viết content chuẩn SEO của Vinalink Media

5 yếu tố không thể thiếu trong 1 content tuyển dụng

Dù bạn viết content tuyển dụng theo cách nào, bằng hình thức nào thì vẫn đảm bảo đầy đủ rõ ràng 5 yếu tố dưới đây:

  • Tên, địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty
  • Ngành nghề hoạt động của công ty
  • Thời gian và địa điểm làm việc
  • Vị trí công việc, mô tả công việc chi tiết
  • Quyền lợi nhân viên, mức lương, thưởng

FAQ

Content tuyển dụng là gì?

Content tuyển dụng là một bài viết nhằm thu hút, tìm kiếm các ứng viên phù hợp cho các vị trí nhân sự còn thiếu trong doanh nghiệp.

Tại sao content tuyển dụng cần được chú trọng?

Content tuyển dụng giúp doanh nghiệp được đúng đối tượng ứng viên phù hợp với công việc.

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng.

Giới thiệu quảng bá thương hiệu, văn hóa nội bộ của công ty.

Đăng content tuyển dụng ở đâu để thu hút được nhiều ứng viên?

Bạn có thể đăng content tuyển dụng tại chính website, fanpage, kênh social (Twitter, Linkedin…) của công ty, trên các group tìm việc làm, group của các trường đại học, các trang tìm việc online (HRchannels.com, Vietnamworks, Careerbuilder, TopCV, Timviecnhanh…) hay gửi trực tiếp email đến các ứng viên…

Nhìn chung để có được một tin tuyển dụng thu hút nhà tuyển dụng cần có sự sáng tạo, độ nhạy bén, kiến thức về ngành nghề của mình. Hy vọng với 5 cách viết content tuyển dụng mà bài viết chia sẻ đã phần nào giúp ích được bạn trong quá trình tìm kiếm ứng viên nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.