Cách-viết-Content-giật-tít

Cách viết content giật tít lôi cuốn người đọc thành công

Cách viết content giật tít là một trong những cách thu hút lượt tương tác và lôi cuốn người đọc thực sự tuyệt vời. Theo nghiên cứu hành vi khách hàng, bạn chỉ có 3 giây đầu tiên để gây ấn tượng đến họ. Điều này sẽ quyết định đến việc, khách hàng có click vào bài viết để tiếp tục đọc hay không? Chưa cần quan tâm đến nội dung cũng đủ cho thấy yếu tố giật tít quan trọng đến mức nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách viết content giật tít lôi cuốn người đọc thành công ngay từ giây đầu tiên nhé!

1. Bật mí cách viết content giật tít hiệu quả

Muốn thành công, muốn thu hút thật nhiều người đọc, người xem thì bạn phải biết biến mình trở nên khác biệt. Do vậy, giật tít luôn được xem là chìa khóa tạo nên sự thành công trong mỗi chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng.

Giật tít dạng cảnh báo

Đây là dạng giật tít khiến người đọc cảm thấy tò mò và trực tiếp bấm xem nội dung tiếp diễn như thế nào. Hiệu ứng mang lại khá tốt nên nhiều người viết lạm dụng cách viết này.

cách-viết-content-giật-tít-1
Giật tít dạng cảnh báo không nên sử dụng quá thường xuyên

Tuy nhiên không nên sử dụng quá thường xuyên vì bạn sẽ vô tình khiến người đọc trở nên cảnh giác trong những lần sau đó. Giật tít dạng cảnh báo thường mang tính chất gây sốc, hù dọa người đọc và đề cập tới những lợi ích và quyền lợi trực tiếp của người dùng.

Sử dụng người nổi tiếng để giật tít

Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của người nổi tiếng trong content quảng cáo. Sản phẩm và dịch vụ của đơn vị bạn vô tình sẽ trở nên thật uy tín và đáng tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

Giật tít trong một bài viết có liên quan đến người nổi tiếng cần phải đảm bảo yêu cầu về tôn trọng thương hiệu, tôn trọng sản phẩm và tôn trọng người nổi tiếng. Cần kết hợp một cách khéo léo để người dùng không nhận ra đây là chiêu thức quảng cáo của doanh nghiệp.

Giật tít theo hot trend mạng xã hội

cách-viết-content-giật-tít-2
Nắm bắt theo hot trend trên mạng xã hội để dễ dàng tiếp cận với người đọc

Giật tít theo hot trend mạng xã hội đem lại hiệu ứng cực tốt đối với người đọc. Vừa gần gũi lại dễ đi vào long người nên đây được coi là mảng dễ giật tít nhất. Tuy nhiên, hot trend thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nên bạn phải thường xuyên cập nhật và nhanh chân nhé, vì không có nhiều thời gian để bạn nghiên cứu đâu!

Giật tít với tiêu đề hài hước

Giật tít theo kiểu hài hước cần phải đồng bộ từ tiêu đề đến nội dung. Một bài giật tít hài hước được coi là duyên dáng nếu đánh trúng tâm lý của người đọc theo cách tự nhiên nhất. Mảng giật tít theo cách này không phải ai cũng có thể thực hiện được nếu không có năng khiếu. Do vậy đừng tự làm khó bản thân nếu bạn không làm được điều này nhé!

Giật tít dạng xác thực chất lượng sản phẩm

Cách viết giật tít này được đánh giá khá khó triển khai. Ý tưởng sáng tạo từ mảng này cũng không nhiều nên các đơn vị thường có xu hướng triển khai nội dung quảng cáo khá giống nhau. Dùng từ ngữ sao cho thật tự nhiên luôn là con đường đến với người đọc một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.

2. Tổng hợp cách viết tiêu đề content giật tít hot nhất hiện nay

– Sử dụng linh hoạt con số vào tiêu đề. Giúp người đọc cảm thấy thích thú hơn và tìm thấy những nội dung hữu ích mà họ muốn ngay trên tiêu đề

– Đặt ra câu hỏi giật tít để gây sự tò mò và gia tăng lượt tương tác với khách hàng. Đôi khi chính khách hàng của bạn cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự

cách-viết-content-giật-tít-3
Đặt ra câu hỏi để thu hút tính tò mò và gia tăng lượt tương tác

– Dùng cấu trúc tiêu đề dở dang khơi gợi tính tò mò, tìm hiểu đáp án, chắc chắn sẽ khiến lượt click gia tăng đáng kể đấy.

– Giật tít tin khuyến mãi sốc ngay trên tiêu đề. Đánh trúng vào tâm lý khách hàng về các ưu đãi, giảm giá chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt với tâm lý người dùng Việt Nam luôn luôn quan tâm đến vấn đề giá cả hơn bao giờ hết

– Tiêu đề tạo cảm giác khó tin, không đúng sự thật thì càng kích thích tính tò mò của người xem tìm hiểu bài viết như thế nào

– Hot trend trong các bộ phim, bài hát, câu nói nhân vật nổi tiếng hay các câu chuyện trên mạng xã hội gần đây sẽ là chủ đề rộng mở dành cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ Content Marketing 

Làm thế nào để viết content và giật tít thành công chưa bao giờ là công việc đơn giản. Sự sáng tạo và khả năng bao quát vấn đề sẽ là bước đệm khiến bạn tiến lại gần hơn với sự thành công này. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm bắt được cách viết content giật tít hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ SEO uy tín – Vinalink Media
Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 024.3972.6746024.3972.6747
Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required