Cách-viết-Content-giật-tít

Cách viết content giật tít lôi cuốn người đọc thành công

Cách viết content giật tít là một trong những cách thu hút lượt tương tác và lôi cuốn người đọc thực sự tuyệt vời. Theo nghiên cứu hành vi khách hàng, bạn chỉ có 3 giây đầu tiên để gây ấn tượng đến họ. Điều này sẽ quyết định đến việc, khách hàng có click vào bài viết để tiếp tục đọc hay không? Chưa cần quan tâm đến nội dung cũng đủ cho thấy yếu tố giật tít quan trọng đến mức nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách viết content giật tít lôi cuốn người đọc thành công ngay từ giây đầu tiên nhé!

Giật tít là gì?

Từ “tít” trong từ “giật tít” mang nghĩa là tiêu đề của một bài báo, bài viết, vì vậy bạn có thể hiểu “giật tít” là “giật tiêu đề”, tức là những tiêu đề gây sốc, những tiêu đề độc lạ, gây chú ý để thu hút người xem, hay nói đúng hơn là những tiêu đề dùng để câu like, câu view và câu share.

Cách viết content giật tít

Những tiêu đề dạng này thường có tỉ lệ nhấp vào xem (CTR) khủng, bởi vì nó nhắm vào tính hiếu kỳ, sự tò mò của người đọc khiến cho họ chú ý nhiều hơn.

Tuy “giật tít” có thể mang lại lượng traffic khủng cho bài viết của bạn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bài viết sử dụng cách viết content giật tít nhưng nội dung bên trong lại ít ỏi, không có gì đặc biệt, thậm chí là không liên quan gì đến tiêu đề. Việc này sẽ khiến người đọc khó chịu, từ đó sẽ cảnh giác với những tiêu đề kiểu này.

Giật tít chỉ là yếu tố đầu tiên để thu hút người đọc click vào bài viết. Để giữ chân người đọc, bạn vẫn phải đảm bảo được nội dung trong bài viết của bạn hấp dẫn, lôi cuốn và hữu ích.

Bật mí cách viết content giật tít hiệu quả – Các dạng giật tít

Muốn thành công, muốn thu hút thật nhiều người đọc, người xem thì bạn phải biết biến bài viết của mình trở nên khác biệt ngay từ những dòng đầu tiên. Do vậy, giật tít luôn được xem là chìa khóa tạo nên sự thành công trong mỗi bài viết, mỗi chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng. Dưới đây là một số dạng giật tít mà bạn có thể sử dụng khi viết content.

Giật tít dạng cảnh báo

Giật tít dạng cảnh báo thường mang tính chất gây sốc, hù dọa người đọc và đề cập tới những lợi ích và quyền lợi trực tiếp của người dùng. Đây luôn là dạng giật tít khiến người đọc cảm thấy tò mò nhất và thôi thúc người đọc phải bấm xem để biết nội dung tiếp diễn như thế nào. Ví dụ như:

 • “Cảnh báo: Đây là những điều bạn phải biết về…”
 • “Lật tẩy những chiêu trò…”
 • “Cảnh báo: nếu bạn vẫn…, bạn phải…”
 • “Đừng đọc bài viết này nếu…”
 • “Hé lộ điều ít ai biết về…”
 • “Ngỡ ngàng với lợi ích không ngờ của…”

Hiệu ứng của những tiêu đề dạng này mang lại khá tốt nên nhiều người viết lạm dụng cách viết content giật tít này.

cách-viết-content-giật-tít-1
Giật tít dạng cảnh báo không nên sử dụng quá thường xuyên

Tuy nhiên không nên sử dụng quá thường xuyên vì bạn sẽ vô tình khiến người đọc trở nên cảnh giác trong những lần sau đó.

Sử dụng người nổi tiếng để giật tít

Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của người nổi tiếng trong content quảng cáo. Sản phẩm và dịch vụ của đơn vị bạn vô tình sẽ trở nên thật uy tín và đáng tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

Giật tít trong một bài viết có liên quan đến người nổi tiếng cần phải đảm bảo yêu cầu về tôn trọng thương hiệu, tôn trọng sản phẩm và tôn trọng người nổi tiếng. Cần kết hợp một cách khéo léo để người dùng không nhận ra đây là chiêu thức quảng cáo của doanh nghiệp.

Ví dụ về sử dụng người nổi tiếng để giật tít:

 • “Hoa hậu Mai Phương Thúy và những quan điểm về…”
 • “Trấn Thành đã sử dụng sản phẩm… để…”

Giật tít theo hot trend mạng xã hội

cách-viết-content-giật-tít-2
Nắm bắt theo hot trend trên mạng xã hội để dễ dàng tiếp cận với người đọc

Giật tít theo hot trend mạng xã hội đem lại hiệu ứng cực tốt đối với người đọc. Vừa gần gũi lại dễ đi vào long người nên đây được coi là mảng dễ giật tít nhất. Tuy nhiên, hot trend thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nên bạn phải thường xuyên cập nhật và nhanh chân nhé, vì không có nhiều thời gian để bạn nghiên cứu đâu!

Một số ví dụ về giật tít theo hot trend mạng xã hội:

 • “Những món ăn “mlem mlem” ở…”
 • “Người chơi hệ… không thể bỏ qua bài viết này”

Giật tít với tiêu đề hài hước

Cách viết content giật tít theo kiểu hài hước cần phải đồng bộ từ tiêu đề đến nội dung. Một bài giật tít hài hước được coi là duyên dáng nếu đánh trúng tâm lý của người đọc theo cách tự nhiên nhất. Mảng giật tít theo cách này không phải ai cũng có thể thực hiện được nếu không có năng khiếu. Do vậy đừng tự làm khó bản thân nếu bạn không làm được điều này nhé!

Ví dụ: “Đến Trường Giang cũng không thể nhịn được cười với…”

Giật tít dạng xác thực chất lượng sản phẩm

Cách viết content giật tít này được đánh giá khá khó triển khai. Ý tưởng sáng tạo từ mảng này cũng không nhiều nên các đơn vị thường có xu hướng triển khai nội dung quảng cáo khá giống nhau. Dùng từ ngữ sao cho thật tự nhiên luôn là con đường đến với người đọc một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Ví dụ:

 • “Sản phẩm… được nhiều người dùng hiện nay, có tốt như lời đồn”
 • “… đang hot trên mạng, có thật sự hiệu quả”

Tổng hợp các cách viết tiêu đề content giật tít hot nhất hiện nay

Dưới đây là một số phương pháp viết tiêu đề content giật tít mang lại hiệu quả cao thường được sử dụng hiện nay:

– Sử dụng linh hoạt con số vào tiêu đề. Giúp người đọc cảm thấy thích thú hơn và tìm thấy những nội dung hữu ích mà họ muốn ngay trên tiêu đề.

Ví dụ:

 • “Tăng (giảm) 10%… khi… tăng (giảm)…”
 • “Top 10…”
 • “10 bí mật mà bạn chưa biết về…”

– Đặt ra câu hỏi giật tít để gây sự tò mò và gia tăng lượt tương tác với khách hàng. Đôi khi chính khách hàng của bạn cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự.

Ví dụ:

 • “Bạn có đang gặp rắc rồi với…?”
 • “… có đang làm bạn đau đầu?”
 • “Làm thế nào để…?”
cách-viết-content-giật-tít-3
Đặt ra câu hỏi để thu hút tính tò mò và gia tăng lượt tương tác

– Giật tít tin khuyến mãi sốc ngay trên tiêu đề. Đánh trúng vào tâm lý khách hàng về các ưu đãi, giảm giá chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt với tâm lý người dùng Việt Nam luôn luôn quan tâm đến vấn đề giá cả hơn bao giờ hết.

Ví dụ:

 • “Mùa đông không lạnh với chương trình giảm giá đến 60%…”
 • “Chương trình khuyến mãi 50% dành cho…”

– Giật tít hướng vào nhóm đối tượng với mục đích cụ thể.

Ví dụ:

 • “Dành cho các bà mẹ – bí quyết để biến người đàn ông thành ông bố bỉm sữa”
 • “10 bộ đề Toán, Lý, Hóa hot nhất dành cho các sĩ tử khối A”

– Sử dụng các từ ngữ mang tính cường điệu hóa, các từ ngữ thúc giục trong tiêu đề.

Ví dụ:

 • “Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi 10 bức ảnh thiên nhiên đạt giải…”
 • “10 màu son khiến các nàng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”
 • “Xem ngay trước khi quá muộn:…”

– Giật tít bằng trải nghiệm bản thân.

Ví dụ:

 • “Tin được không, tôi đã… bằng…”
 • “Tôi đã… như thế nào”

– Sử dụng các tiêu đề giới hạn độ tuổi, giới tính.

Ví dụ:

 • “Nhất định biết ngay… nếu bạn đang ở độ tuổi…”

– Tiêu đề tạo cảm giác khó tin, không đúng sự thật thì càng kích thích tính tò mò của người xem tìm hiểu bài viết như thế nào.

– Dùng cấu trúc tiêu đề dở dang khơi gợi tính tò mò, tìm hiểu đáp án, chắc chắn sẽ khiến lượt click gia tăng đáng kể đấy.

– Hot trend trong các bộ phim, bài hát, câu nói nhân vật nổi tiếng hay các câu chuyện trên mạng xã hội gần đây sẽ là chủ đề rộng mở dành cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ Content Marketing 

Làm thế nào để viết content và giật tít thành công chưa bao giờ là công việc đơn giản. Sự sáng tạo và khả năng bao quát vấn đề sẽ là bước đệm khiến bạn tiến lại gần hơn với sự thành công này. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm bắt được cách viết content giật tít hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ SEO uy tín – Vinalink Media
Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 024.3972.6746024.3972.6747
Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.