Content-Marketing-Facebook

Cách viết Content Marketing Facebook chốt đơn hàng mỏi tay

Facebook là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả nếu bạn biết cách tận dụng tối đa. Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy, xu hướng bán hàng và giới thiệu sản phẩm qua Facebook đang tăng lên rõ rệt , hơn hẳn so với các trang thương mại điện tử truyền thống. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng tối đa kênh bán hàng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách viết content marketing Facebook chuẩn SEO ngay dưới đây nhé!

1. Cách viết content marketing trên Facebook hấp dẫn

Viết content Facebook hay và hấp dẫn là một trong những cách giúp bạn tiến gần hơn một bước tới các khách hàng của mình. Do vậy, bạn cần phải biết đầu tư vào từng câu chữ sao để sáng tạo được một nội dung quảng cáo hấp dẫn và cực kỳ chất lượng. Dưới đây là 3 viết nội dung quảng cáo Facebook được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Giới thiệu trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ

Khi giới thiệu trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ, nội dung quảng cáo của bạn cần phải có hình ảnh và phần text thuyết minh đan xen. Cách quảng cáo này giới thiệu một cách khá trực quan và sinh động, nhắm thẳng đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Do vậy, khi lựa chọn hình ảnh bạn nên sử dụng những hình ảnh đẹp mắt, clip hấp dẫn, đại diện cho thương hiệu của đơn vị mình.

cách-viết-content-facebook-1
Giới thiệu trực tiếp sản phẩm, dịch vụ bằng hình ảnh và text thông thường

Với cách viết nội dung content Facebook này, chất lượng hình ảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hình ảnh phải sắc nét, bố cục hợp lý, nội dung text ngắn gọn, phù hợp với thị hiếu của người xem bài viết. Vì từ dòng thứ 7 của Facebook bị ẩn đi nên hãy cố gắng sao cho 6 dòng đầu tiên trở nên thật nổi bật nhé!

Giới thiệu thông qua bài cảm nhận khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ

Hiệu quả mang lại từ việc giới thiệu thông qua bài cảm nhận khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ không thể phủ nhận được. Mục đích của cách quảng cáo này sẽ giúp khách hàng đánh giá được sản phẩm có tốt hay không, có phù hợp với mình hay không?

Cách quảng cáo thông qua chia sẻ trải nghiệm thường do những người có danh tiếng trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ đó thực hiện. Điều này vừa tạo được độ tin tưởng tới cho khách hàng, vừa tạo được sự khách quan nhất định. Nội dung trong content marketing Facebook phải đáp ứng các yếu tố về thông tin sản phẩm, miêu tả hình dáng bên ngoài, trải nghiệm riêng khi sử dụng, ưu điểm, nhược điểm, đánh giá và đưa ra lời khuyên dành cho người dùng.

Chia sẻ riêng câu chuyện của bản thân

cách-viết-content-facebook-2
Chia sẻ câu chuyện của bản thân để lôi cuốn người đọc

Một câu chuyện được chia sẻ chắc chắn sẽ thu hút người xem hơn hẳn với những con số và lời giới thiệu thông thường. Do vậy hãy biến câu chuyện của bạn trở thành nội dung khiến người đọc hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ của đơn vị mình. Một kịch bản hấp dẫn, tình tiết diễn ra bất ngờ sẽ hấp dẫn hơn là kể câu chuyện chung chung. Tuy nhiên, đừng quá sa đà vào câu chuyện quá nhiều mà hãy chú ý tới mục đích ban đầu của mình đó là giới thiệu sản phẩm.

2. Hướng dẫn cách viết content Facebook thu hút, viết nội dung quảng cáo tối ưu

Hãy sử dụng công cụ Audience Insights để xác định đối tượng khách hàng của mình trên Facebook là ai? Họ đang thích những vấn đề nào nhất?

Với mỗi ngành, lĩnh vực khác nhau sẽ có cách viết content Facebook khác nhau. Khi đã lựa chọn được hướng tiếp cận đến khách hàng như thế nào rồi thì công việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó là viết nội dung quảng cáo sao cho tối ưu nhất.

Số liệu và tiêu đề quảng cáo

Muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn hãy tận dụng những con số ấn tượng để gây tính tò mò của khán giả. Bên cạnh đó, tiêu đề quảng cáo nên dùng những từ gợi mở, tạo cảm giác ấn tượng cho người đọc. Tiêu đề không nên sao chép của người khác, hãy dùng sự sáng tạo của mình để biến nó trở nên thật độc đáo, riêng biệt.

Đặt câu hỏi cho người đọc

cách-viết-content-facebook-3
Đặt câu hỏi cho người đọc để gia tăng lượt tương tác khi viết Content Marketing

Mẹo viết Content Marketing trên Facebook được nhiều người áp dụng nhất đó là đặt câu hỏi cho người đọc. Bạn có biết mục đích để làm gì không? Đó là gia tăng sự thu hút và lượt tương tác cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Từ đó bạn sẽ xác định được khách hàng tiềm năng của mình để viết quảng cáo cho phù hợp và hấp dẫn hơn nữa.

Nắm bắt kịp thời xu hướng của đối tượng hướng tới

Nắm bắt kịp thời xu hướng của đối tượng mà bạn hướng tới hay còn gọi là bắt trend. Đây là cách giúp bạn đến gần hơn với đối tượng khách hàng của mình. Với khách hàng đa phần là giới trẻ, bạn không thể nào dùng những từ ngữ quá trịnh trọng và nghiêm túc. Thay vào đó, bắt kịp xu hướng, hot trend gần đây của giới trẻ sẽ khiến đối tượng khách hàng này chú ý nhiều hơn đó.

Rõ ràng về chi phí liên quan đến sản phẩm và dịch vụ

Dù gì đi nữa vấn đề về chi phí của sản phẩm và dịch vụ luôn là điều mà khách hàng cực kỳ quan tâm. Do vậy bạn nên công khai giá của sản phẩm hoặc tỷ lệ phần trăm chiết khấu, giảm giá thay vì những con số xxx mơ hồ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách viết content Facebook thu hút người đọc và gia tăng lượt tương tác cho bài viết. Mỗi sản phẩm và dịch vụ khác nhau sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Vì vậy trước khi viết bài quảng cáo bạn nên hiểu thật tường tận về sản phẩm và dịch vụ của đơn vị mình rồi mới bắt tay vào thực hiện nhé.

Tham khảo Dịch vụ Content của Vinalink Media để được tối ưu cũng như sáng tạo những nội dung hay nhất cho Website cũng như Fanpage của mình nhé !

Chúc các bạn thành công!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required