cách-viết-content-đồ-ăn

Cách viết content đồ ăn “đỉnh của chóp” thu hút khách hàng

Viết content ngày nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh trên nền tảng mạng trực tuyến. Nghệ thuật viết content bá đạo, hay ho và thu hút được sự quan tâm của khách hàng cũng khiến dân content phải tốn rất nhiều chất xám. Nếu bạn đang có ý định phát triển dự án kinh doanh đồ ăn của mình hoặc là dân viết content đồ ăn, đừng bỏ lỡ bài viết sau để thu thập thêm kinh nghiệm hữu ích về cách viết content đồ ăn cho các bài quảng cáo nhé.

Lập cấu trúc bài viết cho content đồ ăn

Cách viết content đồ ăn cũng y như cách thức lập nên một bài văn hay. Bài văn này không chỉ đơn giản như văn phân tích nêu cảm nghĩ của học sinh, sinh viên bình thường mà nó mang giá trị thực tế, có thể thu hút được khách hàng mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, chính bạn là người viết hay nhân viên của bạn viết cũng cần có những bài content có cấu trúc rõ ràng, đánh đúng trọng tâm là quảng cáo về đồ ăn.

Cách-viết-content-đồ-ăn
Content là chiến lược Marketing quan trọng của ngành đồ ăn

Khách hàng không muốn phải đọc quá nhiều con chữ, ý nghĩa lê thê mà họ sẽ dễ dàng tiếp nhận một mẫu quảng cáo thu hút nhưng gãy gọn, súc tích, logic và thông minh. Cấu trúc của một bài content được ví như xương sống của bài viết chủ đề. Bạn cần xác định được mục đích của bài viết, bài viết đó hướng đến ai, viết cho ai đọc, viết để làm gì và sẽ được truyền thông trên những phương diện nào.

Content đồ ăn có thể được xây dựng trên mạng xã hội, trên website, pr trên tạp chí,… mỗi một phương diện sẽ có cách viết khác nhau. Bạn nên tham khảo những cách viết khác nhau để có cách viết phù hợp. Hãy xem lại bài viết của mình có hợp lý hoặc đã tuân thủ tính nhất quán chưa. Nhớ check cả lỗi chính tả để thể hiện tính chuyên nghiệp của bài viết nhé.

Chú ý đặt tiêu đề phù hợp

Content-đồ-ăn
Tiêu đề hay chính là điểm “ăn tiền” của một bài content chất lượng

Tiêu đề của bài viết chính là ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với content đồ ăn của bạn. Nếu bao bì là phần quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của sản phẩm thì tiêu đề của bài viết cũng được xem như tương tự như vậy. Một tiêu đề hay sẽ ngay lập tức thu hút được tính tò mò và sự hứng thú của khách hàng khi đọc bất cứ một bài viết nào.

Tiêu đề được tính là một trong những thứ khó viết nhất. Để có một tiêu đề hay thường các thông tin phải hữu ích không chứa những từ ngữ sáo rỗng. Những từ ngữ quá bóng bẩy đôi khi lại phản tác dụng, làm người đọc khó hiểu. Có rất nhiều tiêu đề hay nhắm vào mục đích, nhu cầu của khách hàng. Đồng ý rằng những tiêu đề giật tít, câu view thì luôn đạt được hiệu quả nhấp vào xem của khách hàng nhưng để thể hiện một bài viết chất lượng thật sự, chuyên nghiệp, hãy trau chuốt cho câu từ của tiêu đề của bạn thật hay và đúng với những gì khách hàng tìm kiếm.

Nghiên cứu thông tin cho content đồ ăn

Khách hàng ngay nay rất thông minh trong khâu chọn lựa những món đồ ăn được quảng cáo trên mạng xã hội. Ngoài nhu cầu ăn uống liên quan đến giá thành, họ rất quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Hãy để cho khách hàng của bạn tiếp cận với những món ăn thật sự hấp dẫn. Lời lẽ và câu từ cũng rất quan trọng trong việc truyền tải thông điệp đến người có ý định thưởng thức món ăn.

nghiên-cứu-content-đồ-ăn

 

Mỗi nhà hàng hoặc doanh nghiệp sẽ có những thế mạnh riêng của mình. Nhiều người thành công trong việc chọn một thế mạnh, một đặc điểm nổi bật để focus, làm cho khách hàng nhớ đến nhà hàng hoặc sản phẩm đó. Ngoài ra, trend cũng rất quan trọng trong content đồ ăn. Hãy tìm hiểu những trend hấp dẫn, sáng tạo trong nội dung quảng cáo của bạn.

Kết hợp hình ảnh và video đặc sắc

Không thể phủ nhận được rằng, hình ảnh và video rất quan trọng trong content đồ ăn. Đối với các ngành dịch vụ và đặc biệt là đồ ăn, hình ảnh đặc sắc chính là đặc điểm thu hút khách hàng quan trọng nhất. Chính vì vậy không ít các doanh nghiệp đầu tư mạnh cho khoản hình ảnh. Hình ảnh đồ ăn có ngon hay không, có bắt mắt hay không quyết định đến 50% ý định mua hàng của người tiêu dùng.

Ngoài ra, những video ngắn về đồ ăn cũng tạo hiệu ứng vô cùng tốt  bởi hình ảnh và âm thanh luôn có sức hấp dẫn hơn tất cả những câu từ khi nói về ẩm thực. Chính những hình ảnh sinh động này có thể gây cảm giác thèm ăn khiến người tiêu dùng muốn mua sản phẩm.

Content-đồ-ăn-thu-hút-khách-hàng
Hình ảnh sống động thu hút thị giác của khách hàng

Bài viết giới thiệu cho các bạn một số lưu ý trong content mảng đồ ăn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc phát triển nội dung quảng cáo của mình.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết content marketing chất lượng của Vinalink Media để được tối ưu cũng như có được những bài content quảng cáo hay nhất nhé

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required