cach-viet-content-ban-my-pham

[Có Mẫu] 4 cách viết content bán mỹ phẩm “hút khách” 2022

Mỹ phẩm ngày nay đang là một trong những ngành hàng được buôn bán và quan tâm nhiều trên mạng. Mỗi shop mỹ phẩm dù lớn hay nhỏ nếu muốn tiếp cận khách hàng tốt để sở hữu cho mình các kênh truyền thông khác nhau, như: Website, Facebook, Instagram, Zalo, Youtube… Cách chào hàng mỹ phẩm online của các shop không những hay mà còn phải bắt mắt, thu hút được khách hàng mục tiêu quan tâm. Vậy cách viết content bán mỹ phẩm hay, ấn tượng là như thế nào? Hãy cùng tìm bí kíp trong bài viết bên dưới nhé!

4 cách viết content bán mỹ phẩm hay, lôi cuốn

Cách viết content bán mỹ phẩm theo công thức AIDA

Khi áp dụng công thức AIDA để viết content bán mỹ phẩm, bài viết của bạn phải đảm bảo bao gồm 4 ý chính sau:

 • Ý 1: Kể về sự khó khăn, quý giá để tạo ra được sản phẩm mỹ phẩm đó 
 • Ý 2: Liệt kê các giá trị, lợi ích khi khách hàng sử dụng mỹ phẩm đó
 • Ý 3: Bằng chứng lợi ích mà những khách hàng đã mua mỹ phẩm trước đó đã nhận được (hình ảnh, video, đánh giá, nhận xét của khách hàng thực tế).
 • Ý 4: Lời kêu gọi khách hàng mua sản phẩm với những thông tin về sự khan hiếm, giảm giá, hàng tặng kèm… 

Cách viết content bán mỹ phẩm theo công thức PAS

Đưa ra vấn đề, trầm trọng hóa vấn đề và giải quyết vấn đề là 3 nội dung chính khi viết content bán mỹ phẩm theo công thức PAS:

 • Đoạn 1: Đưa ra vấn đề về làm đẹp (liên quan đến sản phẩm mà bạn giới thiệu trong bài viết)
 • Đoạn 2: Trình bày các khó khăn, bất lợi, ảnh hưởng xấu khi người đọc gặp phải vấn đề đó.
 • Đoạn 3: Đưa ra cách giải quyết vấn đề, khéo léo lồng ghép sản phẩm mỹ phẩm vào đoạn này. 

Cách viết content bán mỹ phẩm theo công thức SSS

Cách viết content bán mỹ phẩm theo công thức SSS phù hợp với các dạng bài review, trải nghiệm khi sử dụng mỹ phẩm. Khi viết bài theo công thức này bạn sẽ kể câu chuyện của một nhân vật cụ thể và phải làm rõ 3 yếu tố:

 • Nhân vật chính của bài viết là ai?
 • Câu chuyện của nhân vật (liên quan đến loại mỹ phẩm mà bạn giới thiệu trong bài viết) là gì?
 • Giải pháp, hành động của nhân vật

Cách viết content bán mỹ phẩm theo công thức STRINGs

STRINGs là một trong những công thức viết content với lối viết liệt kê và tổng hợp. Cách viết content bán mỹ phẩm này phù hợp với các dạng bài chia sẻ thông tin hữu ích như các cách làm trắng da, các cách để giảm mụn…

4 mẫu bài bán mỹ phẩm online hay và ấn tượng

Content là phần nội dung được các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để khai thác, tiếp cận khách hàng của mình thông qua nhiều kênh truyền thông khách nhau. Đối với ngành mỹ phẩm cũng vậy, việc sáng tạo và xây dựng content là điều vô cùng cần thiết

cách-viết-content-bán-mỹ-phẩm
Content đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh mỹ phẩm

Mẫu content bán mỹ phẩm phân tích thành phần và giá trị nổi bật 

Đối với một sản phẩm mới, khách hàng sẽ rất quan tâm đến các thành phần cấu tạo, công dụng cũng như cơ chế hoạt động của các thành phần này. Một bài quảng cáo phân tích được đầy đủ và chi tiết các thành phần thiết yếu, chỉ ra được những vấn đề mà khách hàng đang quan tâm sẽ giúp cho người đọc của bạn cảm thấy tin tưởng, an tâm và chú ý đến sản phẩm của bạn.

Mẫu content bán mỹ phẩm
Mẫu content bán mỹ phẩm phân tích thành phần và giá trị nổi bật

Mẫu content về trải nghiệm, review sản phẩm mỹ phẩm

Dạng bài về review, đánh giá sản phẩm từ một khách hàng khác cũng rất dễ thu hút người đọc. Đối với khách hàng, không có gì thực tế và khách quan bằng những đánh giá về trải nghiệm sản phẩm của những người dùng trước. Đây là một nguồn tham khảo vô giá và đáng tin cậy cho người đọc trước khi có quyết định mua sản phẩm hay không. Chính vì vậy, nếu bạn xây dựng được những bài viết dạng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

Mẫu content bán mỹ phẩm
Mẫu content về trải nghiệm, review sản phẩm mỹ phẩm

Mẫu content chia sẻ những bí kíp làm đẹp

Những bài viết viết chia sẻ về các làm trắng da, giảm mụn, hồng môi… thường được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, cách viết content bán mỹ phẩm thu hút được khách hàng tốt nhất là những nội dung liên quan đến vấn đề chia sẻ bí kíp, giới thiệu và tư vấn sản phẩm với vai trò như một chuyên gia làm đẹp.

Khách hàng của bạn sẽ rất thích thú và quan tâm đến những nội dung bổ ích này cũng như nhanh chóng tham khảo các sản phẩm mà bạn lồng ghép vào nội dung.

Mẫu content bán mỹ phẩm
Mẫu content chia sẻ những bí kíp làm đẹp

Mẫu content khuyến mãi, giảm giá, quà tặng

Nói về cách viết content mỹ phẩm hay và thu hút thì không thể nào bỏ qua các dạng bài giật tít về các khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Những bài viết này sẽ đánh vào đúng tâm lý chung của người mua đó là mong muốn sở hữu các sản phẩm ưng ý với chi phí thấp nhất. Bạn nên tận dụng các ngày lễ hội, sự kiện lớn và xây dựng các bài content về ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng kèm,… để kích thích được như cầu mua sắm của khách hàng.

Mẫu content bán mỹ phẩm
Mẫu content khuyến mãi, giảm giá, quà tặng

Các bạn có thể tham khảo về các chường trình khuyến mãi của Shopee, Lazada hay Tiki vì các sàn thương mại này đều có rất nhiều ngày khuyến mãi trong 1 năm.

Những thông tin cần nắm được trước khi viết content bán mỹ phẩm

Cũng giống như việc xây dựng content của các lĩnh vực khác, bạn cần trả lời được 5 câu hỏi W và 1 câu hỏi H:

cách-viết-content-bán-mỹ-phẩm-2
Cấu trúc 5W và 1H cần nắm khi viết content
 • What? (Content viết về vấn đề gì?)
 • Why? (Lý do bạn tạo ra bài viết này?)
 • Who? (Đối tượng mà bài viết hướng tới là ai? )
 • Where? (Sản phẩm, nội dung của bạn được quảng bá ở đâu?)
 • When? (Khi nào bài viết sẽ được tung ra cho người đọc?)
 • How? (Định hướng, ý tưởng để làm ra content đó là như thế nào?)
 • Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rõ về sản phẩm mà mình viết. Với tư cách là một người kết nối giữa doanh nghiệp, cửa hàng và khách hàng, những gì bạn viết ra phải mang tính chính xác tuyệt đối.

Bạn cần phải hiểu rõ về công dụng, thành phần, nguồn gốc xuất xứ, kết cấu, liều lượng sử dụng, nên kết hợp với các sản phẩm nào,… Ngoài ra, bạn cũng nên là người dùng thử các sản phẩm để có một sự trải nghiệm và cảm nhận thực tế nhất. Đây sẽ là một yếu tố quyết định để bạn trở nên tự tin hơn khi viết bài tư vấn cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về SEO Website mỹ phẩm tại đây

Trên đây là một số gợi ý về các cách viết content bán mỹ phẩm hay, ấn tượng. Hi vọng thông tin bài viết sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho bạn!

Tham khảo Dịch vụ Content Marketing của Vinalink Media để có những content hay thu hút khách hàng cho ngành mỹ phẩm nhé!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.