cach-viet-content-ban-my-pham

Tổng hợp các cách viết Content bán mỹ phẩm lôi cuốn trong năm 2021

Mỹ phẩm ngày nay đang là một trong những ngành hàng được buôn bán và quan tâm nhiều trên mạng. Mỗi shop mỹ phẩm dù lớn hay nhỏ nếu muốn tiếp cận khách hàng tốt để sở hữu cho mình các kênh truyền thông khác nhau, như: Facebook, Instagram, Zalo, Youtube,… Cách chào hàng mỹ phẩm online của các shop không những hay mà còn phải bắt mắt, thu hút được khách hàng mục tiêu quan tâm. Vậy cách viết content bán mỹ phẩm hay, ấn tượng là như thế nào? Hãy cùng tìm bí kíp trong bài viết bên dưới nhé!

1. Cách viết content bán mỹ phẩm rất quan trọng

Content là phần nội dung được các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để khai thác, tiếp cận khách hàng của mình thông qua nhiều kênh truyền thông khách nhau. Đối với ngành mỹ phẩm cũng vậy, việc sáng tạo và xây dựng content là điều vô cùng cần thiết. Cách viết content bán mỹ phẩm thu hút được khách hàng tốt nhất là những nội dung liên quan đến vấn đề chia sẻ bí kíp, giới thiệu và tư vấn sản phẩm với vai trò như một chuyên gia làm đẹp.

cách-viết-content-bán-mỹ-phẩm
Content đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh mỹ phẩm

Khách hàng của bạn sẽ rất thích thú và quan tâm đến những nội dung bổ ích này cũng như nhanh chóng tham khảo các sản phẩm mà bạn lồng ghép vào nội dung.

2. Cách đăng bài bán mỹ phẩm online hay và ấn tượng

Cũng giống như việc xây dựng content của các lĩnh vực khác, bạn cần trả lời được 5 câu hỏi W và 1 câu hỏi H:

cách-viết-content-bán-mỹ-phẩm-2
Cấu trúc 5W và 1H cần nắm khi viết content

What? (Content viết về vấn đề gì?)

Why? (Lý do bạn tạo ra bài viết này?)

Who? (Đối tượng mà bài viết hướng tới là ai? )

Where? (Sản phẩm, nội dung của bạn được quảng bá ở đâu?)

When? (Khi nào bài viết sẽ được tung ra cho người đọc?)

How? (Định hướng, ý tưởng để làm ra content đó là như thế nào?)

Quảng cáo mỹ phẩm cần tìm hiểu và nắm rõ nguồn gốc của sản phẩm

Đầu tiên, để có được một bài viết bán hàng tốt, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về sản phẩm của mình. Các yếu tố như công dụng, thành phần, nguồn gốc xuất xứ, kết cấu, liều lượng sử dụng, nên kết hợp với các sản phẩm nào,… Ngoài ra, bạn cũng nên là người dùng thử các sản phẩm để có một sự trải nghiệm và cảm nhận thực tế nhất. Đây sẽ là một yếu tố quyết định để bạn trở nên tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng.

Content bán mỹ phẩm nên phân tích thành phần và giá trị nổi bật 

Đối với một sản phẩm mới, khách hàng sẽ rất quan tâm đến các thành phần cấu tạo, công dụng cũng như cơ chế hoạt động của các thành phần này. Một bài quảng cáo phân tích được đầy đủ và chi tiết các thành phần thiết yếu, chỉ ra được những vấn đề mà khách hàng đang quan tâm sẽ giúp cho người đọc của bạn cảm thấy tin tưởng, an tâm và chú ý đến sản phẩm của bạn.

Viết content về trải nghiệm sản phẩm mỹ phẩm

Dạng bài về review, đánh giá sản phẩm từ một khách hàng khác cũng rất dễ thu hút người đọc. Đối với khách hàng, không có gì thực tế và khách quan bằng những đánh giá về trải nghiệm sản phẩm của những người dùng trước. Đây là một nguồn tham khảo vô giá và đáng tin cậy cho người đọc trước khi có quyết định mua sản phẩm hay không. Chính vì vậy, nếu bạn xây dựng được những bài viết dạng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

Các nội dung mang tính review, trải nghiệm dễ thu hút khách hàng
Các nội dung mang tính review, trải nghiệm dễ thu hút khách hàng

Content mỹ phẩm về chủ đề khuyến mãi, giảm giá, quà tặng

Nói về cách viết content mỹ phẩm hay và thu hút thì không thể nào bỏ qua các dạng bài giật tít về các khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Những bài viết này sẽ đánh vào đúng tâm lý chung của người mua đó là mong muốn sở hữu các sản phẩm ưng ý với chi phí thấp nhất. Bạn nên tận dụng các ngày lễ hội, sự kiện lớn và xây dựng các bài content về ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng kèm,… để kích thích được như cầu mua sắm của khách hàng.

Nên tạo các content khuyến mãi nhân các dịp lễ lớn
Nên tạo các content khuyến mãi nhân các dịp lễ lớn

Các bạn có thể tham khảo về các chường trình khuyến mãi của Shopee, Lazada hay Tiki vì các sàn thương mại này đều có rất nhiều ngày khuyến mãi trong 1 năm.

Trên đây là một số gợi ý về các cách viết content bán mỹ phẩm hay, ấn tượng. Hi vọng thông tin bài viết sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho bạn!

Tham khảo Dịch vụ Content Marketing của Vinalink Media để có những content hay thu hút khách hàng cho ngành mỹ phẩm nhé !

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required