Cách tự tạo nhạc trên tiktok đơn giản

Cách tự tạo nhạc trên tik tok đơn giản

Ngày nay, mọi người đều biết TikTok là một ứng dụng video phổ biến. Nhưng bí mật sau mỗi video TikTok tuyệt vời chính là âm thanh của nó. Thực tế, một trong những tính năng độc đáo của nền tảng này là việc bạn có thể tạo video bằng âm thanh lấy từ những video khác. Bài viết này sẽ trình bày những kiến ​​thức cơ bản về cách tạo và thêm âm thanh vào TikTok, cũng như các mẹo để giúp dễ chia sẻ âm thanh hơn.

Cách tự tạo nhạc trên TikTok để dễ thực hiện

Mối quan tâm hàng đầu khi tạo video TikTok chính là tính độc đáo của chúng. Điều cuối cùng mà mọi người muốn xem là bản sao của nội dung họ đã xem. Hãy ghi nhớ bởi có thể bạn sẽ có nhu cầu âm thanh khác nhau với mỗi video của mình. Sau đây là một số điều cơ bản nên có trong kho vũ khí.

35 2

Hình 1. Nền tảng tiktok rất được yêu thích

Cách lồng tiếng trên TikTok

Sau khi quay hay tải video của mình lên, bạn sẽ thấy nó có thể được hưởng lợi từ một chút tường thuật. May mắn rằng, đây là một tính năng mặc định của ứng dụng. Dưới đây là cách để lồng tiếng trên TikTok:

  • Mở ứng dụng TikTok, nhấn vào + để tạo video mới.
  • Quay hoặc tải lên một video, rồi nhấn Tiếp theo.
  • Trên trang phần mềm chỉnh sửa, hãy nhấn vào nút Voiceover.
  • Nhấn hoặc nhấn giữ nút Ghi và nói vào micrô của điện thoại.
  • Nhấn Lưu xem như hoàn tất chỉnh sửa video.

36 1

Hình 2. Cách tự tạo nhạc trên tiktok cũng rất đơn giản

  • Sau khi chỉnh sửa xong, bạn hãy nhấn Tiếp theo để tạo chú thích cho bài đăng.
  • Nhấn vào Đăng. Thế là bạn vừa đăng TikTok đầu tiên của mình có lồng tiếng!

Một số lưu ý khi nhạc trên tik tok

Để tạo đoạn nhạc trên ứng dụng Tik Tok, bạn nên lưu ý những điều sau. Để từ đó tạo ra âm thanh tốt nhất.

  • Để có âm thanh tốt nhất, bạn nên lưu các tập tin mp3 và hạn chế trích xuất âm thanh từ các video khác
  • Bạn cũng nên kiểm tra âm thanh mà bạn đã thực hiện cẩn thận, phòng khi bị dính bản quyền. Nếu có bản quyền thì nhạc nền TikTok của bạn sẽ không thể phát ra âm thanh
  • Trường hợp muốn sử dụng bản nhạc nào, bạn có thể lưu vào phần “thêm vào danh sách yêu thích” là có thể lưu bản nhạc mà mình yêu thích.

Mẹo làm cho âm thanh TikTok của riêng bạn trở nên “viral”

Làm cho âm thanh rõ ràng, dễ nghe

Đối với các video có nhạc nền trên TikTok thì nội dung và âm thanh phải được kết hợp hài hòa để tạo được ấn tượng và gây chú ý người xem. Do đó, ngoài nội dùng, hãy đảm bảo rằng bạn ghi lại âm thanh một cách rõ ràng, dễ nghe và tiếng ồn xung quanh thật ít. Lúc đó, video mà bạn đăng lên TikTok sẽ không có sự mâu thuẫn trong âm thanh tạo và sự cuốn hút với mọi người.

Giữ cho video ngắn gọn và dễ lặp lại

Một cách tuyệt vời mà nhận được nhiều lượt xem trên TikTok chính là giữ cho video của bạn ngắn gọn và dễ lặp lại. Khi bạn làm cho video của mình lặp đi lặp lại một cách liền mạch, người xem thậm chí không nhận ra được rằng video đã bắt đầu lại và họ vẫn cứ tiếp tục xem.

Với âm thanh trong video thì điều này cũng xảy ra tương tự. Nếu âm thanh bạn tạo có khả năng lặp lại, thì khi các bạn thêm âm thanh đó vào video của riêng mình, âm thanh sẽ khiến những video đó lặp lại nhiều lần bởi người xem. Bên cạnh đó, nó còn giúp những video mà bạn vừa mới đăng hiển thị với những người theo dõi trước đó.

Âm lượng mức to vừa

Bạn không biết được rằng cách mọi người sẽ xem và nghe một video. Đôi lúc họ có thể không đeo tai nghe tại căn phòng yên tĩnh. Hoặc có thể đeo tai nghe ở nơi công cộng? Thậm chí có những trường hợp tai nghe hay loa trên điện thoại còn bị hỏng, trục trặc? Có rất rất nhiều trường hợp xảy ra đến cách mọi người có thể lắng nghe và xem video. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video của bạn có thể phù hợp với tất cả trường hợp của mọi người. Và cách tốt nhất để làm điều đó chính là tăng âm lượng và kiểm soát ở mức vừa, đủ nghe. 

37 1

Hình 3. Hãy đảm bảo các tiêu chí để nhạc của bạn tạo thành xu hướng

Hãy là duy nhất

Ngày nay, trên mạng xã hội hay Internet không thiếu những ý tưởng cũ trùng lặp và được làm đi làm lại nhiều lần. Nhưng mọi người thì lại muốn có thể xem một cái gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Và như chúng ta đã biết, điều làm TikTok tiếp cận với người dùng, trở thành mạng xã hội được yêu thích và phổ biến là vì nó luôn tập trung vào tính sáng tạo và sự độc đáo. Vào lúc bạn tạo âm thanh cho video để tải lên TikTok, hãy nghĩ về những gì mà chỉ bản thân có thể mang lại. Đó cũng là điều mà người xem sẽ muốn bạn chia sẻ.

Bài viết này của chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách tạo nhạc nền Tik Tok. Chỉ cần thực hiện theo là bạn có thể tạo nhạc nền Tik Tok theo ý thích của mình một cách nhanh chóng. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.