[Góc tư vấn] Cách tìm trang Admin của website mới nhất

Bạn được giao quản trị một website nhưng chưa biết trang admin (trang quản trị) của website. Bài viết hôm nay, Vinalink xin chia sẻ đến bạn đọc cách tìm trang Admin của website như thế nào cho hiệu quả nhất.

Trang admin của website là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tìm trang Admin của website thì chúng ta cần biết trang admin của website là gì.

cách tìm trang admin cuae website

Trang admin của website là gì?

Trang admin của website là một trang web với khu vực làm việc riêng cho những người quản lý website (thường được gọi là Admin panel), trang web đó giúp họ có thể điều khiển và theo dõi website một cách chính xác nhất. 

Tại trang admin của website, công việc của các admin thường làm sẽ là:

– Quản lý các tài khoản người dùng.

– Theo dõi an ninh, bảo mật website.

– Quản trị nội dung, các tập tin media, tin tức…

– Cài đặt, cấu hình và quản lý các công cụ và dịch vụ.

Cách tìm trang admin của website

Sau khi đã biết trang admin website là gì, vậy cách tìm trang admin của website như thế nào?

Cách 1: Hỏi quản trị viên

Cách nhanh và đơn giản nhất để có thể tìm thấy trang admin của website đó chính là hỏi quản trị viên, chủ trang web. 

Nếu website đó là của bạn hay bạn được giao quyền đăng nhập vào trang admin của website đó thì bạn hãy yêu cầu quản trị viên cấp cho bạn thông tin về trang admin, thông tin đăng nhập (địa chỉ email, mật khẩu…). 

Bạn có thể đăng nhập vào trang admin của website bằng cách nhập các thông tin mà quản trị viên cấp cho bạn vào những vị trí thích hợp.

Nếu bạn đang cần đăng nhập vào trang admin gấp nhưng chưa hỏi được quản trị viên thì bạn có thể thử cách thứ 2 dưới đây.  

Cách 2: Thử thêm một số từ sau URL cơ sở

Với cách tìm trang admin của website này, trước tiên bạn cần xác định địa chỉ cơ sở của website. Địa chỉ cơ sở là URL website mà hầu hết mọi người nhìn thấy.

Ví dụ: Địa chỉ cơ sở của Google là “https://www.google.com/

Sau khi xác định được URL cơ sở của website, bạn hãy thử thêm một số từ sau URL cơ sở để có thể tìm được trang admin của website. Bạn có thể thử thêm một số cụm từ như: admin, administrator, user, login, login.aspx, wp-login.php, admin.php, wp-admin, vcms/login…

Ví dụ: https://www.website.com/admin

http://www.website.com/administrator 

Sau khi đến được trang đăng nhập, bạn hãy đăng nhập tài khoản (tên đăng nhập/địa chỉ email và mật khẩu) để có thể đăng nhập vào trang admin của website.

Trên đây là cách tìm trang admin của website mà Vinalink tư vấn đến cho bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.