Bật mí cách thiết kế logo trên canva đơn giản, siêu đẹp

Canva là công cụ thiết kế ứng dụng trong nhiều ngành nghề, bạn có thể dùng nó để tạo banner, ảnh bìa, video,… Và một trong những ứng dụng thường dùng của Canva chính là thiết kế logo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết kế logo trên canva siêu dễ, siêu đẹp.

Tầm quan trọng của thiết kế logo

Hình 1: Logo giúp tăng độ nhận diện của thương hiệu

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có cho mình một logo riêng, không giống bất cứ ai. Do đó, logo được phần nào giúp tăng độ nhận diện cho thương hiệu. Việc sở hữu một logo ấn tượng sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn ấn tượng trong mắt khách hàng.

Logo phần nào nói lên được thông điệp của doanh nghiệp. Đây cũng được ví như là một cầu để khách hàng ghi nhớ đến doanh nghiệp. Do đó, việc thiết kế logo là vô cùng quan trọng, cần thiết đối với mỗi đơn vị.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế logo trên canva đẹp mắt

cach thiet ke logo tren canva 1

Có phải bạn đang muốn biết cách thiết kế logo trên canva đúng không nào, hãy cùng tham khảo các bước sau nhé.

Bước 1

Bước đầu tiên trong cách thiết kế logo trên canva chính là đăng ký tài khoản cho mình. Việc lập tài khoản canva khá dễ, bạn chỉ cần có email và mật khẩu và được. Hoặc một cách đơn giản hơn là bạn kết nối Canva với tài khoản Facebook hoặc Google+.

Bước 2

Sau khi đã có tài khoản Canva, bạn hãy đăng nhập vào giao diện chính của chúng. Bạn có thể thiết kế logo với các kích thước mà Canva đã có sẵn. Hoặc là tự tạo ra các khung logo với kích thước mình tự chọn.

Nếu chọn thiết kế với kích thước tự ý, hãy điền kích thước mình mong muốn rồi bắt đầu design. Tùy vào mục đích sử dụng có thể lựa chọn đơn vị đo là px, mm hoặc là in. Thường thì mọi người sẽ chọn in vì không muốn sản phẩm tạo ra bị giảm chất lượng.

Hoặc là bạn có thể lựa chọn kích thước logo theo mẫu mà Canva đã cho sẵn. Canva sẽ gợi ý cho bạn các mẫu phù hợp với mục đích sử dụng. Như là blog, sách, mạng xã hội, báo cáo, email, events, ads,…

Bước 3

Bạn có thể lựa chọn các font chữ phù hợp với mong muốn của mình bằng cách ấn vào mục TEXT ở bên trái. Tại đây có rất nhiều font chữ với các phong cách khác nhau, từ cổ điển, hiện đại, thư pháp,…

Hoặc không thì bạn có thể lựa chọn add subheading, Add heading, add a little bit of body text để tự tạo ra các thiết kế riêng. Bạn có thể thoải mái thay đổi kích cỡ, cùng với màu sắc chữ sao cho đẹp nhất.

Trong trường hợp bạn thiết kế chữ xong nhưng chưa ưng ý, có thể xóa bằng cách là ấn vào biểu tượng Thùng rác. Hoặc là bạn di chuột đến khu vực chữ cần xóa, ấn chuột phải và lựa chọn DELETE.

Bước 4

Khi đã lựa chọn được font chữ phù hợp, bạn sẽ chuyển sang bước lựa chọn hình ảnh đi kèm với logo.

Khi ấn vào tính năng ELEMENT ở cột bên trái, sẽ xuất hiện 10 phương án lựa chọn cho bạn như sau:

 • Holidays: Đây là những hình trang trí phù hợp với các ngày lễ.
 • Grids: Tính năng này sẽ giúp chia bố cục thành các phần.
 • Frames: Xuất hiện rất nhiều khung hình, từ đơn giản đến phức tạp.
 • Shapes: Tổng hợp các hình khối như tròn, vuông, ngôi sao, hình trụ,…
 • Lines: Các kiểu dòng đậm nhạt, mảnh, đôi,…
 • Illustrations: Hình ảnh có thể chỉnh sửa ở trên Illustrations, nên nếu thực hiện phóng to cũng không bị vỡ.
 • Icons: Các hình vẽ với nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau như vui, buồn, khóc,…
 • Photos: Ảnh chụp.
 • Charts: Biểu đồ.

Bước 5

Sau khi đã thêm các chi tiết, bạn cân đối lại cho nó hoàn chỉnh nhất. Sản phẩm thiết kế logo hoàn thành, bạn có thể tải trực tiếp về máy. Hoặc là chia sẻ lên các nền tảng như là Facebook, Gmail, Twitter,…

Bước 6

Cũng có rất nhiều người muốn sử dụng hình ảnh sẵn có của mình để thiết kế logo. Bạn có thể lựa chọn UPLOADS ở cột bên trái, các ảnh từ máy tính, ảnh Facebook,…

Một số lưu ý khi thiết kế logo trên Canva

cach thiet ke logo tren canva 2

Để sở hữu các thiết kế logo trên Canva được đẹp nhất, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

 • Hình ảnh logo không cần quá rườm rà, đảm bảo tiêu chí đơn giản như vẫn ấn tượng. Logo đơn giản cũng giúp cho người xem dễ nhớ và thích thú hơn.
 • Logo được thiết kế ra cần có sự liên kết với thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Ví dụ như logo của quán nước thường có thêm hình cái cốc, hoặc shop quần áo thì có hình ảnh cái móc, quần áo,…
 • Để sở hữu được các hình logo ấn tượng, bạn cần vận dụng sự sáng tạo của mình vào. Tính thẩm mỹ tuyệt vời sẽ phần nào nâng cao giá trị của doanh nghiệp bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thiết kế logo trên canva. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp cho bạn thiết kế được logo đẹp, ấn tượng nhất cho doanh nghiệp của mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.