[Mới nhất] Cách tắt quảng cáo trên messenger hiệu quả

[Mới nhất] Cách tắt quảng cáo trên messenger hiệu quả

Quảng cáo trên Messenger gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, chắc chắn rất nhiều người dùng đều cảm thấy khó chịu, phiền toái. Vậy làm thế nào để tắt nó đi? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tắt quảng cáo trên messenger nhanh chóng để bạn những trải nghiệm của bạn trên ứng dụng này sẽ không còn bị gián đoạn.

Quảng cáo trên messenger là gì?

Quảng cáo trên Messenger là quảng cáo tin nhắn Facebook thông qua ứng dụng Messenger. Nhưng khác với quảng cáo trên Facebook, khi khách hàng nhấn vào quảng cáo thì ngay lập tức, họ sẽ được chuyển tới phần tin nhắn (Messenger) đã cài sẵn của Fanpage thương hiệu đó. Sự ra mắt của định dạng quảng cáo này mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới, thú vị hơn khi tương tác với các quảng cáo.

Khái niệm quảng cáo trên messenger
Khái niệm quảng cáo trên messenger

Tại sao phải tắt quảng cáo trên messenger?

 • Người dùng sẽ thấy thoải mái hơn khi dùng ứng dụng do không bị làm phiền trong quá trình lướt Facebook, giải trí qua mạng xã hội.
 • Hạn chế được những quảng cáo khó chịu, độc hại, kém duyên có thể gây ảnh hưởng đến tài khoản hoặc thiết bị.

Tắt quảng cáo trên messenger bằng cách cài đặt tùy chọn quảng cáo

Đây là cách làm có thể giúp bạn tắt cùng lúc nhiều quảng cáo chỉ với một vài thao tác đơn giản.

 • Bước 1: Kiểm tra ứng dụng Messenger của bạn

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng messenger của mình lên phiên bản mới nhất hay chưa. Nếu chưa thì hãy cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất sau đó thực hiện tiếp các bước phía dưới.

 • Bước 2: Truy cập vào cài đặt và quyền riêng tư

Trên giao diện ứng dụng Facebook, hãy Click vào dấu 3 gạch nằm ở dưới cùng góc bên phải màn hình. Cửa sổ mới hiện ra, chúng ta click chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” và tiếp tục click chọn “Lối tắt & quyền riêng tư”.

 • Bước 3: Tắt quảng cáo trên messenger

Chọn mục “Tùy chọn quảng cáo”, click chọn vào mục “Xem xét tùy chọn quảng cáo”. Ngay sau đó bạn sẽ thấy phía trên hiện ra các mục ”Nhà”  và ”Chủ đề”.

Ở mục nhà, sẽ hiện ra các nhà quảng cáo bạn đã nhìn thấy gần đây. Ngay bên phải nó có các nút “Ẩn quảng cáo”. Bạn chỉ việc lần lượt click chọn vào các nút đó là đã có thể ẩn hết những quảng cáo không muốn nhìn thấy.

Ở mục “Chủ đề”, bạn click chọn nút “Ẩn bớt” đối với những chủ đề quảng cáo mà bạn không muốn thấy hoặc lần lượt ẩn tất cả.

Tắt quảng cáo trên messenger bằng cách cài đặt tùy chọn quảng cáo
Tắt quảng cáo trên messenger bằng cách cài đặt tùy chọn quảng cáo

Tắt quảng cáo messenger bằng cách trực tiếp chặn từng đối tượng làm phiền

Cách này sẽ trực tiếp chặn những ai gửi quảng cáo cho bạn. Ưu điểm của cách làm này là bạn chỉ chặn tài khoản quảng cáo mà bạn không thích và vẫn có thể nhận quảng cáo từ những tài khoản khác mà mình mong muốn.

Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng: Mở ứng dụng messenger và mở một tin nhắn quảng cáo mà bạn không thích. Sau đó, click vào dấu V ở phía trên bên phải màn hình. Cửa sổ mới hiện ra, click chọn “Tắt tin nhắn”. Vậy là bạn đã hoàn thành việc chặn quảng cáo từ một nhà quảng cáo bất kỳ rồi đấy.

Tắt quảng cáo messenger bằng cách trực tiếp chặn từng đối tượng làm phiền
Tắt quảng cáo messenger bằng cách trực tiếp chặn từng đối tượng làm phiền

Xóa bỏ các ứng dụng và hạn chế liên kết Facebook với các App

Cách tắt quảng cáo trên messenger tiếp theo sẽ là xóa bỏ đi các ứng dụng và hạn chế những liên kết Facebook các App trên điện thoại.

 • Bước 1: Người dùng cần bấm chọn vào mục Cài đặt trên Facebook cá nhân của mình > sau đó tìm và bấm vào dòng Ứng dụng và trang web.
 • Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm chọn vào những liên kết tài khoản Facebook của bạn với các ứng dụng bạn không muốn > rồi sau đó bấm Gỡ là được.

Cách chặn quyền sử dụng dữ liệu để quảng cáo trên Facebook

Cách tắt quảng cáo trên Facebook kế tiếp chính là chặn đi quyền sử dụng dữ liệu để quảng cáo ở trên Facebook cá nhân của bạn. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế đi được nhiều những quảng cáo mà bạn không muốn xem. Để chặn được tính năng này thì bạn chỉ cần thao tác các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào tài khoản Facebook của mình ở trên điện thoại hoặc laptop > rồi sau đó hãy bấm chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > rồi tiếp tục bấm chọn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Trong mục Cài đặt này thì bạn hãy bấm chọn vào dòng Quảng cáo.
 • Bước 3: Ngay tại mục Quảng cáo thì bạn hãy chọn vào Cài đặt quảng cáo.
 • Bước 4: Tại mục cài đặt này, bạn hãy tìm vào cấm vào dòng Dữ liệu đối tác cung cấp về hoạt động của tôi > Bạn có thể tự điều chỉnh tùy chọn tắt tính năng này đi để hạn chế việc sử dụng dữ liệu của bạn > Bạn chỉ cần kéo thanh công tắc màu xanh để tắt đi tính năng này là được.

Do thói quen tìm kiếm và hành vi của người dùng trên Facebook sẽ là căn cứ để Facebook điều hướng quảng cáo của các doanh nghiệp tiếp cận với bạn.

Có một giải pháp nữa dành cho người dùng không muốn nhận quảng cáo trên Messenger chính là sử dụng một ứng dụng thứ 3 hoặc một phiên bản thu gọn của Messenger chính là Messenger Lite. Tuy nhiên Messenger Lite hiện chỉ chạy được trên Android mà thôi nên những người dùng iOS sẽ không thể sử dụng ứng dụng này. Vì thế, việc tắt quảng cáo trên messenger mà chúng tôi giới thiệu là cách tốt nhất để tránh các quảng cáo làm phiền đến bạn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.