Mách bạn cách tạo QR code bằng Excel đơn giản, miễn phí và nhanh chóng

QR code là một mã vạch ma trận, mã vạch phản hồi nhanh giúp bạn kiểm tra thông tin nhanh chóng chỉ bằng một lần chạm, quét bằng camera. Việc tạo QR code có vai trò quan trọng với hoạt động mã hoá, trao đổi thông tin nhanh chóng trong thời kỳ hiện nay. Tạo QR code bằng excel rất đơn giản và nhanh chóng sẽ giúp cho bạn quy chuẩn lại các số liệu, thông tin phục vụ mục đích riêng của mình. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để nắm rõ cách tạo QR code đơn giản với excel nhé.

Tạo QR code bằng Excel với Deverloper

Video hướng dẫn chi tiết các tạo QR code bằng Excel với Deverloper:

Tạo QR code bằng Excel với Add – in

Ngoài các tạo qr code bằng excel sử dụng Deverloper thì bạn còn có thể chuyển dữ liệu thành qr code với Add – in. Công cụ này bổ sung chức năng, các lệnh tuỳ chỉnh phù hợp ứng dụng cho phần mềm Excel, Word, Powerpoint và cả Outlook.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Excel lên để cùng thực hiện. Tại thanh công cụ, bạn chọn nhấp vào tab Insert, nhấn chọn Get Add – in. 

Tạo QR code bằng excel

Bước 2: Tại cửa sổ mở ra, bạn sẽ gõ từ khóa QR4Office ở ô tìm kiếm.

Khi QR4Office hiện lên, click “Get it now” ở bên cạnh để thêm tính năng bổ trợ này vào bảng tính Excel của mình. 

Tạo QR code bằng excel

Bước 3: Sau khi bạn tải xong tiện ích này sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ phía bên phải.

Tại hàng đầu tiên, bạn sẽ tiến hành tuỳ chỉnh nội dung mà bạn muốn mã QR code của mình hiển thị.

  • Các nội dung có thể là văn bản, đoạn văn bản, chữ số hay đường link.
  • Thiết lập thêm về màu sắc, kích thước, phông nền sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình…

Tạo QR code bằng excel

Bước 4: Khi mà bạn đã tuỳ chỉnh các nội dung hoàn chỉnh rồi thì tiếp tục bước chọn Insert.

Lúc này mã QR code mà bạn cần đã được tạo thành hoàn chỉnh. Bạn sử dụng nó để mã hoá thông tin, cắt ghép hay sao chép phục vụ mục đích riêng của mình một cách dễ dàng. 

Chia sẻ tới bạn hai cách tạo qr code bằng excel đơn giản, nhanh chóng trên đây để bạn có thêm lựa chọn phục vụ mục đích công việc của mình. QR code ngày nay đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động, khiến một phần dữ liệu phức tạp được ghi nhớ, sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài thông tin trên, bạn cần thêm kiến thức về marketing online, về kinh doanh online đừng ngại ngần ghé thăm website https://dichvuseo.com/ của Vinalink để tìm hiểu và cập nhật thông tin hữu ích về cho mình nhé. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.