Hướng dẫn cách tạo phông nền trong google meet mới nhất năm 2022

Hướng dẫn cách tạo phông nền trong google meet mới nhất

Bạn đang muốn tìm hiểu cách tạo phông nền trong Google Meet để môi trường làm việc, học tập được chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây, để có thể biết cách thực hiện điều này chỉ qua vài bước đơn giản nhé.

Hướng dẫn cách tạo phông nền trong Google Meet trên điện thoại mới nhất

Qua thời gian dịch vừa qua thì việc sử dụng Google Meet để học online với các bạn học sinh là quá quen thuộc. Đây là giải pháp được đánh giá là tối ưu và dễ dàng. Vì bạn có thể tham gia trực tiếp bằng tài khoản Google của mình, có thể tải app hoặc không thì vẫn dùng được.

 

Google Meet được sử dụng nhiều để học tập và làm việc online
Google Meet được sử dụng nhiều để học tập và làm việc online

Hướng dẫn nhanh cách tạo phông nền trong Google Meet

Đầu tiên, người dùng hãy mở ứng dụng Google Meet của mình lên. Tại phòng họp hoặc lớp học online trên Google Meet, hãy nhận vào biểu tượng 3 ngôi sao ở góc bên phải. Sau đó nó sẽ hiện lên rất nhiều background, bạn có thể chọn tùy ý theo mong muốn của mình. Từ màu sắc,họa tiết,…

Hướng dẫn chi tiết cách tạo phông nền trong Google Meet trên điện thoại

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Meet tại phòng làm việc hoặc lớp học online, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 ngôi sao ở bên phải góc dưới màn hình.
Chọn biểu tượng 3 ngôi sao để tiến hành đổi hình nền
Chọn biểu tượng 3 ngôi sao để tiến hành đổi hình nền

 

 • Bước 2: Sau khi nhấn xong, nó sẽ hiện ra hàng loạt các background cho bạn tùy chọn. Có đầy đủ màu sắc, không gian, khung cảnh,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một ảnh bất kỳ ở trong điện thoại của mình để làm background. Bằng cách là nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở mục nền, sau đó nó sẽ chuyển sang album ảnh và chọn hình muốn làm background.
Hãy chọn một hình nền bất kỳ để thay đổi
Hãy chọn một hình nền bất kỳ để thay đổi

Hướng dẫn cách tạo phông nền trong Google Meet trên máy tính mới nhất

Cách thay đổi phông nền trong  Google Meet ở trên máy tính cũng gần giống các bước trên điện thoại, chỉ là khác giao diện đôi chút. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nhất nhé.

Hướng dẫn nhanh cách tạo phông nền trong Google Meet trên máy tính

Đầu tiên, bạn hãy mở Google Meet trên máy tính của bạn, vào phòng họp hoặc lớp học online. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng dấu 3 chấm ở bên dưới góc phải, hãy nhấn vào đó.

 • Trong danh sách các hình nền, hãy còn một hình để thay đổi
 • Nhấn chọn hình mong muốn và hoàn thành

Hướng dẫn chi tiết cách tạo phông nền trong Google Meet trên máy tính

 • Bước 1: Đầu tiên là mở Google Meet ở trên máy tính của bạn, vào trong phòng hợp hoặc lớp học online của bạn. Bạn có nhìn thấy biểu tượng 3 chấm xếp dọc ở dưới góc phải màn hình máy tính không? Hãy nhấn vào đó nhé.
Dấu 3 chấm để lựa chọn phông nền
Dấu 3 chấm để lựa chọn phông nền
 • Bước 2: Sau khi nhấn vào dấu 3 chấm đó, một cửa sổ sẽ được thả xuống và bạn chọn biểu tượng “Thay đổi nền”.
 • Bước 3: Khi bạn thực hiện lệnh đó xong, nó sẽ hiện lên một loạt các hình nền đa dạng về màu sắc, phong cảnh. Bạn hãy chọn một background mà bạn muốn thay đổi. Cũng giống như trên điện thoại, bạn cũng có thể chọn một hình ảnh bất kỳ trên máy tính để thay đổi. Bằng cách nhấn vào “Nền” sau đó là “Chọn ảnh” để làm background rồi nhấn vào nó và chọn “Mở”.

Cách làm mờ phông nền trên Google Meet dễ dàng

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm mờ phông nền trên Google Meet cực kỳ đơn giản.

Cách làm mờ phông nền Google Meet khi đang trong cuộc họp

 • Bước 1: Nếu đang trong cuộc họp mà bạn muốn là mờ phông nền Google Meet của mình, thì hãy nhấp vào biểu tượng thêm hình 3 dấu chấm nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã nhấp vào biểu tượng đó, chế độ làm mở sẽ xuất hiện. Các hình nền xung quanh người bạn sẽ bị nhòe đi, chỉ còn hình người tham gia là rõ nét và hoàn tất các bước.

Hướng dẫn làm mờ phông nền trên Google Meet khi chưa bắt đầu vào cuộc họp

  • Bước 1: Việc đầu tiên vẫn là bạn phải mở Google Meet ra và nhấn vào cuộc họp hoặc lớp học của mình.
 • Bước 2: Ở dưới cùng góc bên phải của chế độ tự xem, bạn hãy nhấn vào biểu tượng “bật chế độ làm mờ nền”, có hình người làm bị nhòe đi.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn nhấn vào mục tham gia để bắt đầu cuộc họp và đã hoàn tất việc làm mờ phông nền phía sau.

Cách tắt background trong Google Meet đơn giản

Nhiều người khi đã bật được background rồi nhưng lại loay hoay không biết tắt thế nào? Thực ra bạn chỉ cần thực hiện y hệt các bước để bật background trong Google Meet như trên. Sau đó, nhấn vào biểu tượng tắt là hình tròn có gạch chéo và bạn đã hoàn tất việc tắt background trong Google Meet rồi.

Chọn biểu tượng này để tắt background
Chọn biểu tượng này để tắt background

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách tạo phông nền trong  Google Meet nhanh nhất. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và học tập của bạn. Nếu có bất kỳ các thắc nào liên quan hoặc giải đáp các dịch vụ SEO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nha!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.