Cách tạo phòng học cố định trên google meet chỉ bằng vài thao tác

Phòng học cố định mang lại nhiều tiện lợi cho quá trình học tập, trao đổi online. Nhưng vẫn có nhiều người vẫn chưa biết cách tạo phòng học cố định trên google meet như nào, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cụ thể.

Vài nét cơ bản về google meet

tao cuoc hop google meet moi

Google meet được dùng ngày càng phổ biến

Trước khi tìm hiểu về cách tạo phòng học cố định trên google meet, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về nó.

Khái niệm Google meet là gì?

Google Meet chính là một hệ thống phòng học/họp trực tuyến qua mạng trên nền Web. Nó được tích hợp trong bộ Google Workspace, với số lượng người tham gia lớn. Gồm tối đa là 100 người với G-suite basic, 150 người với G-Suite Business, hoặc là 250 người với G-Suite Enterprise. 

Khi sử dụng Google meet, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều tính năng khác nhau. Như là chia sẻ màn hình, hoặc là tài liệu,… Bắt đầu từ tháng 9 năm 2020, với những ai sử dụng Google Meet miễn phí cần bắt buộc phải có tài khoản Google và thời gian sử dụng hạn chế trong 60 phút.

Một vài điều cần biết khi sử dụng Google meet

Với các công việc online ngày càng phổ biến, cho nên Google meet cũng được sử dụng nhiều hơn.

 • Google meet được đánh giá là có giao diện dễ sử dụng, cùng với đó là không hề mất phí.
 • Người tham gia vào Google meet cũng rất lớn, lên tới 100 tại phiên bản G-Suite basic. 
 • Bắt buộc người tham gia Google meet phải có tài khoản Google mới có thể đăng nhập vào được.
 • Google meet hỗ trợ tham gia được ở trên đa dạng thiết bị, như là máy tính, điện thoại hoặc là máy tính bảng.
 • Người dùng được thực hiện tính năng thiết lập cuộc họp/học trực tuyến.
 • Bên cạnh đó, còn có thể chia sẻ màn hình, cũng như trình chiếu thì Google Meet còn tích hợp chức năng đặt lịch, classroom.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo phòng học cố định trên google meet

cai dat thoi gian cuoc hop tren google meet

Cách tạo phòng học cố định trên google meet vô cùng đơn giản

Để có thể tạo phòng học cố định trên google meet, bạn hãy làm theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần phải thực hiện đăng nhập Gmail trên máy tính, sau đó ấn chọn vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên bên phải, rồi tiếp là Chọn Meet.
 • Bước 2: Ấn chọn vào phần Cuộc họp mới.
 • Bước 3: Hãy chọn vào mục Lịch biểu trong Lịch Google.
 • Bước 4: Bạn cần phải thực hiện điền thông tin về tên lớp học, họp online tại mục Thêm tiêu đề. Khi đó, hãy chọn mốc thời gian, ngày tháng diễn ra lớp họp, học online.
 • Bước 5: Sau đó hãy tiến hành sao chép đường link của lớp học, họp online ở tại mục Chi tiết sự kiện và gửi cho các thành viên trong lớp học, họp online.
 • Bước 6: Bạn chỉ cần ấn chọn “Lưu”. Khi đó là đã hoàn thành tạo xong lớp học, họp online cố định trên Google Meet.

Hướng dẫn chi tiết cách vào lớp học, họp online với tư cách là chủ trì cuộc họp

cai dat thoi gian cuoc hop tren google meet 1

Vào phòng học với tư cách là chủ trì cuộc họp

Để cho thể tham gia vào phòng học cố định trên google meet với tư cách là chủ trì, bạn cần thực hiện các bước sau.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên bạn cần phải thực hiện đăng nhập Gmail trên máy tính, tiếp đến là ấn chọn vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên bên phải, rồi chọn vào mục Meet. Sau đó, bạn ấn chọn vào tên lớp học, họp online mà bạn đã tạo. Rồi cuối cùng là chọn vào mục “Tham gia ngay”.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn cần phải thực hiện đăng nhập vào Gmail trên máy tính, sau đó là ấn chọn vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên bên phải, rồi Chọn vào mục “Meet”.
 • Bước 2: Hãy nhấn vào tên lớp học, họp online mà bạn đã tạo.
 • Bước 3: Chọn ngay vào mục “Tham gia ngay”.

Khi vào được lớp học, với tư cách là người chủ trì thì bạn sẽ nhận được lời yêu cầu được tham gia từ các thành viên, khi đó nếu đồng ý bạn chỉ cần ấn “Chấp nhận” là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện vào lớp học online bằng giao diện chính của Google Meet. Cách này thì bạn cần phải nhấn chọn vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn vào “Lịch”.

Tiếp đến là ấn chọn tên lớp học, họp online mà bạn đã tạo, rồi chọn mục “Tham gia bằng Google Meet” và thực hiện “Tham gia ngay”.

Cách để vào phòng học cố định trên Google meet với tư cách người tham gia

Để có thể vào phòng học cố định trên Google meet với tư cách người tham gia, bạn cần phải làm theo các bước sau.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên là bạn cần phải thực hiện đăng nhập Gmail của mình lên máy tính. Sau đó là bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên bên phải, rồi chọn mục “Meet”. Tiếp đến là chọn vào ô Nhập một mã hoặc đường liên kết.

Khi đó, hãy thực hiện sao chép và dán link của lớp học, họp online mà bạn đã nhận được từ giáo viên hoặc người chủ trì cuộc họp. Cuối cùng là ấn chọn vào mục “Tham gia” là thành công.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập Gmail trên máy tính, nhấn vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên bên phải, rồi chọn vào phần “Meet”.
 • Bước 2: Bạn cần phải ấn vào ô Nhập một mã hoặc đường liên kết.
 • Bước 3: Hãy thực hiện sao chép và dán link của lớp học, họp online mà bạn đã nhận được từ giáo viên hoặc là người chủ trì cuộc họp. Cuối cùng lá thực hiện chọn mục “Tham gia”, rồi chờ để được chấp nhận vào phòng học.

Còn khi bạn tham gia Google meet bằng ứng dụng, bạn cần có Mã để thực hiện. Sao chép và dán link của lớp học, họp online vào khung mà bạn đã nhận từ người chủ trì đã cung cấp. Tiếp đến là chọn mục “Tham gia” rồi chỉ cần chờ xác nhận yêu cầu là hoàn thành.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết cách tạo phòng học cố định trên Google meet chưa nhỉ. Rất mong với những điều này, sẽ giúp bạn sử dụng và tham gia Google meet một cách thành thạo.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.