Cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form

Cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form và thống kê dữ liệu

Khảo sát trực tuyến là một trong số những biện pháp để thu thập thông tin, ý kiến của khách hàng về một sản phẩm dịch vụ hay phục vụ các hoạt động kinh doanh của bạn. Trong đó, Google Forms là công cụ tạo biểu mẫu hoàn toàn miễn phí hỗ trợ khảo sát trực tuyến dựa thuộc bộ ứng dụng văn phòng Google Docs Edit (bao gồm Google Forms, Google Docs , Google Sheets , Google Slide , Google Drawings , Google Sites và Google Keep) được cung cấp bởi Google. Chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form và cách thống kê dữ liệu chuẩn xác nhất. 

Cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form

Các bước tạo phiếu khảo sát trên Google Form

Phiếu khảo sát trực tuyến trên Google Form hoàn toàn miễn phí, dễ khởi tạo, tiện lợi cho cả người khách hàng không sử dụng Gmail. Công cụ này được nhiều đơn vị sử dụng để phục vụ hoạt động nghiên cứu thị trường, khảo sát thông tin phản hồi của khách hàng. Cùng thực hiện theo các bước trong cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form dưới đây:  

Bước 1: Truy cập Google Drive

Truy cập vào https://docs.google.com/forms/u/0/.

Nếu chưa đăng nhập, bạn sử dụng tài khoản Gmail của mình để thực hiện đăng nhập Google Forms.

Sau khi đăng nhập xong sẽ hiện ra như ảnh bên dưới. Click vào biểu tượng dấu + ở góc dưới cùng bên phải để tạo khảo sát.

Cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form

Bước 2: Tạo tiêu đề dành cho phiếu khảo sát

Nhập tiêu đề và mô tả.

Một tiêu đề của phiếu khảo sát cần ngắn gọn, đầy đủ thông tin về chủ đề cuộc khảo sát và đủ thu hút để người nhận được link khảo sát thoải mái thực hiện và gửi lại kết quả khảo sát cho bạn. 

Cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form

Bước 3: Lựa chọn các loại câu hỏi để khảo sát phù hợp

Trong danh mục các câu hỏi khảo sát có rất nhiều dạng câu hỏi. Có thể là câu hỏi theo dạng lựa chọn một phương án duy nhất, lựa chọn nhiều phương án hay câu hỏi trình bày ý kiến dạng văn bản. Tuỳ thuộc vào từng yêu cầu của khảo sát, nhu cầu bạn muốn khai thác để lựa chọn loại câu hỏi phù hợp. Theo cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form, bạn sẽ nhấp chọn vào mục Multiple Choice để lựa chọn loại câu hỏi phù hợp.

Cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form

Bước 4: Nhập nội dung các câu hỏi

Khi đã chọn các loại câu hỏi, bạn sẽ tiến hành nhập nội dung của từng câu hỏi khảo sát. Nhấp chọn mục Untitled Question, tiếp tục nhấp chọn mục Option 1 để nhập câu trả lời 1, chọn Add Option cho các phương án trả lời tiếp theo. 

Các tuỳ chỉnh dành cho mỗi câu hỏi còn có: Duplicate là nhân đôi câu hỏi; Delete là xóa câu hỏi; Required là câu hỏi bắt buộc trả lời; Phần mở rộng là thêm mô tả cho tiêu đề

Thực hiện lặp lại bước này theo cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form cho khi đến khi hết câu hỏi là bạn đã có được một bộ khảo sát cơ bản. 

Bước 5: Tùy chỉnh nâng cao

Để làm cho bản khảo sát thêm phần hấp dẫn, giao diện bắt mắt bạn nên thiết kế thêm phần màu sắc.

Chọn vào Tùy chỉnh giao diện (Customize Theme) bạn có thể thay đổi hình nền, màu viền, font chữ, Header của phiếu khảo sát.

Cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form

Để xem toàn bộ phiếu khảo sát theo góc độ của khách hàng, bạn nhấp vào hình con mắt để xem. 

Bước 6: Gửi mẫu phiếu khảo sát tới người cần khảo sát

Khi đã hoàn thành phiếu khảo sát, bạn tiến hành gửi phiếu khảo sát qua email hay chia sẻ link qua các mạng xã hội để thu thập dữ liệu. Tại cửa sổ của bảng khảo sát đã hoàn thành, bạn có thể bấm để gửi qua danh sách mail được nhập vào hoặc copy đường link dẫn và gửi qua cho khách hàng bằng Zalo, Facebook hay bằng Fanpage. 

Thống kê kết quả khảo sát và kết thúc

Theo cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form, khi hết thời gian khảo sát hay đủ số liệu bạn tiến hành đóng mẫu để khoá lại link khảo sát và thống kê kết quả. Trên giao diện của tab Responses, bạn tiến hành gạt thanh ngang sang bên trái, ở mục Accepting responses để đóng. 

Để xem các kết quả đã được gửi đến, vào link khảo sát, bạn nhấp vào tab “Responses”. Tại cửa sổ mới, bạn vào mục Individual để thấy toàn bộ nội dung câu trả lời được Google forms cập nhật. Nếu muốn xem toàn bộ kết quả dưới dạng bảng Excel, bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh để xem dễ dàng. 

Nếu bạn muốn xuất file Excel này ra phục vụ mục đích công việc của mình, bạn tiến hành nhấn chọn vào Create a new spreadsheet -> đặt tên file -> rồi nhấn nút Create để tạo file kết quả file excel kết quả khảo sát. 

Thông qua những hướng dẫn chi tiết trong cách tạo phiếu khảo sát trên Google Form trên đây, bạn đã sẵn sàng để tạo phiếu khảo sát ý kiến khách hàng chưa? Có rất nhiều công cụ để hỗ trợ bạn tốt hơn trong hoạt động marketing, nghiên cứu thị trường. Để biết nhiều hơn về các công cụ, kiến thức về marketing, đặc biệt là digital marketing thì hãy truy cập ngay vào website https://dichvuseo.com của chúng tôi. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.