Cách tạo mục lục trong gg doc – Hướng dẫn chi tiết nhất

Khi bạn tạo một văn bản trong google docs có thể sẽ muốn tạo một bảng mục lục để dễ dàng theo dõi nội dung. Điều này cực kỳ đơn giản nếu bạn tham khảo cách tạo mục lục trong gg docs chi tiết được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Hãy bắt tay thực hành và tạo cho mình một mục lục ở ứng dụng này ngay nhé.

Google docs là gì

google

Google docs là ứng dụng mang đến vô số tiện ích cho người dùng

Google Document hay còn được gọi là Google docs, là ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản của Google. Công nghệ này gồm những tính năng như: soạn thảo văn bản, soạn thảo trình chiếu và soạn thảo bản tính.

Với nhiều tính năng tương tự như Microsoft Word, ứng dụng này là một công cụ soạn thảo văn bản cực kỳ tiện ích và phù hợp với tất cả đối tượng người dùng. Để sử dụng thì bạn cần có tài khoản Google hoặc Gmail để đăng nhập.

Nguyên lý hoạt động của ứng dụng

Google docs hoạt động dựa vào tài khoản Google được người dùng liên kết với máy chủ với khoảng 10GB lưu trữ và 1GB các định dạng dữ liệu miễn phí. Để có thể sử dụng ứng dụng này thì bạn cần đảm bảo thiết bị của mình có kết nối với Internet.

Khi bạn tiến hành công việc soạn thảo văn bản, nội dung sẽ được tự động lưu lại ngay lập tức nhằm đảm bảo bài viết của bạn không bị mất hay sửa lại khi có vấn đề về kết nối mạng. Bên cạnh đó ứng dụng này hỗ trợ nhiều công cụ như Document, Drawing, Presentation, Spreadsheet và Form.

Cách tạo mục lục trong gg docs

Google docs là ứng dụng không còn quá xa lạ và được nhiều người sử dụng. Truy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo mục lục tại công cụ này. Chi tiết cách tiến hành sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây.

cach tao muc luc gg doc 1

Cách tạo mục lục trong gg doc được đánh giá cực đơn giản và tiện lợi

Sử dụng headings

Để tạo bảng thì chúng ta cần tự làm và Google docs không phải ứng dụng cao siêu để tự biết cách xây dựng mục lục phong phú dựa vào nội dung bạn cung cấp. Chúng ta cần cho Google docs biết các chương và các mục cần tạo mục lục ở đâu để định dạng đúng. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng định dạng Headings ngay tại văn bản.

Nếu bạn nhấn chọn Normal text tại phía trên cùng bên trái của ứng dụng này thì sẽ thấy một loạt các tùy chọn, thứ mà chúng ta cần đầu tiên chính là Headings.

Đây là những gì mà Google docs sẽ tìm được khi tạo một bản mục lục. Qua đó công cụ  này sẽ đặt những tiêu đề có mức độ quan trọng như nhau là Heading 1-mức cao nhất của tiêu đề, Heading 2 là mức tiêu đề cao thứ 2…Bất cứ nhóm nào được sử dụng dưới tiêu đề cấp cao hơn sẽ được xem là tiêu đề phụ.

Thêm và thay đổi tiêu đề tùy thích

Để tạo được tiêu đề thì bạn có thể chọn cách đặt con trỏ chuột tại nơi mình muốn đặt tiêu đề, chọn loại tiêu đề sau đó gõ nội dung tiêu đề. Nếu bạn đã gõ nội dung tiêu đề thì chỉ cần tiến hành bôi đen nội dung và chọn tiêu đề mình mong muốn định dạng.

Nếu bạn không muốn định dạng thì có thể nhấp vào ô Normal text, chọn mũi tên bên phải cạnh tiêu đề mà bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn Update Heading to match để tạo nội dung cho tiêu đề. Ngoài ra bạn có thể đặt lại các kiểu tiêu đề bằng cách nhấp vào ô Options và sau đó chọn Reset styles.

Tạo bảng mục lục

Khi tất cả các tiêu đề đã được xác định thì bạn có thể tạo bảng mục lục. Lúc này hãy nhấn chọn Insert. >Table of contents và chọn kiểu bảng bạn muốn. Bên cạnh đó bạn cũng nên suy nghĩ kỹ về cấu trúc tài liệu của mình trước khi sử dụng tiêu đề.

Cập nhật mục lục

Bước cuối cùng trong cách tạo mục lục trong gg docs là cập nhật mục lục. Khi bạn thêm và chỉnh sửa tài liệu sẽ thấy rằng mục lục không tự động được cập nhật. Điều này không đồng nghĩa với việc ứng dụng này bị lỗi mà bạn cần chỉnh thủ công. Có hai cách để cập nhật mục lục đó là nhấn chuột phải vào bảng mục lục và chọn Update table of contents hoặc nhấn vào refresh bên cạnh bảng mục lục.

Có thể nói Google docs là ứng dụng không thể thiếu trong thời đại số như hiện nay. Với tính năng soạn thảo văn bản, bạn có thể tạo dựng nhiều công việc cùng lúc cực kỳ tiện lợi. Mong rằng qua nội dung trên, bạn đọc đã biết cách tạo mục lục trong gg doc và các tiện ích của nó.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.