Hướng dẫn cách tạo liên kết trong powerpoint dễ hiểu, ai cũng làm đượcHướng dẫn cách tạo liên kết trong powerpoint dễ hiểu, ai cũng làm được

Tạo liên kết trong powerpoint là một kỹ năng giúp bài thuyết trình của bạn chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo liên kết trong powerpoint cực đơn giản và dễ hiểu.

Liên kết trong powerpoint là gì?

cach tao lien ket trong powerpoint 2

Trong quá trình thiết kế powerpoint chuyên nghiệp thì không thể thiếu liên kết giữa các trang. Bạn có thể sử dụng liên kết trong powerpoint cho hình ảnh, cụm từ, hoặc đoạn văn, hình khối,… Khi hoàn thành, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào đối tượng thì powerpoint sẽ tự động chuyển đến trang cuối cùng mà bạn đã cài đặt.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng hyperlink để di chuyển giữa các slide, hoặc là đến file, trang web nào đó,… Nhờ sử dụng tính năng liên kết này mà giúp cho bài thuyết trình của bạn chuyên nghiệp hơn. Đồng thời các thao tác trên powerpoint cũng dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.

Hướng dẫn tạo liên kết PowerPoint trong 1 slide

cach tao lien ket trong powerpoint 4

Cách tạo liên kết trong powerpoint cùng 1 slide được rất nhiều người áp dụng.

PowerPoint 2007

Trong 1 slide bạn có thể tạo liên kết giữa các hình khối, cụm từ. Khi đó, bạn chỉ cần ấn vào đối tượng đã liên kết thì nó sẽ hiển thị lên mục tương ứng.

  • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần tạo khung shape, sau đó nhập nội dung vào trong. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể điều chỉnh khung shape to hoặc nhỏ. Sau đó tiến hành chèn hình ảnh vào trong slide đó.
  • Bước 2: Bạn cần ấn vào hình ảnh rồi chọn tab Animation, ấn tiếp vào Custom Animation. Ở bên phải giao diện sẽ hiện lên khung chỉnh hiệu ứng động. Hãy ấn vào Add effect và chọn hiệu ứng xuất hiện hình ảnh mà muốn áp dụng. Ngay sau đó thì hình ảnh sẽ được áp hiệu ứng độ, nếu không thích bạn có thể gỡ bỏ.
  • Bước 3: Hiển thị tên trong hiệu ứng, hãy ấn vào tam giác xổ xuống rồi lựa Timing để thiết lập thời gian. Khi giao diện tab Timing xuất hiện, ở mục riggers nhấn vào Start effect on click of. Tiếp đến là chọn tên hình khối muốn tạo liên kết với hình ảnh.

 

Khi hoàn thành thì chỉ cần click vào hình khối, ngay sau đó hình ảnh liên kết sẽ hiện lên.

PowerPoint 2010 trở lên

Với các PowerPoint 2010 trở lên, bạn có thể tạo liên kết trong powerpoint ở 1 slide theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần tạo hình khối và hình ảnh trên slide. Tiếp đến là ấn vào tab Animations, rồi chọn tiếp vào Add Animation để chọn hiệu ứng cho ảnh.
  • Bước 2: Khi đã chọn xong hiệu ứng chuyển động, mở mục Advanced Animation bạn chọn Trigger. Tiếp đến là ấn vào On Click of, rồi lựa chọn tên khối hình.

Sau khi hoàn thành các bước thì chỉ cần bạn click vào hình khối sẽ hiện lên hình ảnh đã liên kết.

Những cách để tạo Hyperlink trên PowerPoint

cach tao lien ket trong powerpoint 5

Trên PowerPoint, bên cạnh việc tạo liên kết ở cùng một slide. Bạn có thể tạo liên kết giữa các slide, liên kết với các trang web, file khác,…

  • Bước 1: Trong slide, nếu bạn muốn chèn các kết nối với người dùng thì phải ấn vào tab Insert để vẽ hình tạo nút liên kết. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa, thay đổi cũng như định dạng cho hình khối rồi nhập nội dung. Sau đó cần click chuột phải vào hình khối rồi chọn Hyperlink.
  • Bước 2: Khi hiển thị giao diện mới, hãy chọn mục Place in this Document để liên kết nhanh tới bất kỳ một slide ở cùng file PowerPoint.

Khi bạn click vào từng slide sẽ hiển thị giao diện nội dung bên cạnh tại khung Preview. Nhờ vậy mà người dùng sẽ dễ dàng hơn cho việc chọn đúng slide mà mình muốn liên kết tới. Bước cuối là bạn chỉ cần ấn OK để hoàn thành tạo liên kết.

Tạo nút liên kết truy cập web

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web muốn tạo nút liên kết trên slide PowerPoint. Tiếp đến là sao chép đường dẫn của trang web muốn thực hiện.
  • Bước 2: Sau đó bạn cũng cần mở Hyperlink liên kết cho nút liên kết. Ở trong hộp thoại Insert Hyperlink, hãy ấn vào Existing File or Web Page. Tiếp đến là dán URL trang web đã sao chép vào thanh Address, rồi ấn OK để lưu lại là được.

Tạo liên kết mở file trên PowerPoint

Nếu bạn muốn tạo nút liên kết tới slide trên PowerPoint thì cần ấn chuột phải và chọn Hyperlink. Xuất hiện giao diện mới thì bạn hãy chọn vào Existing File or Web Page. Rồi sau đó tìm tới file hay thư mục mà bạn muốn liên kết nhanh, ấn OK để lưu lại là được.

Còn trong trường hợp bạn muốn thực hiện xóa liên kết Hyperlink đã tạo trên PowerPoint. Chỉ cần nhấn chuột phải vào nút liên kết rồi chọn Remove link là được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tạo liên kết trong powerpoint. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp cho bạn sử dụng liên kết trong powerpoint một cách thành thạo, hữu ích nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.