Vidiq là gì? Cách sử dụng Vidiq để tối ưu video, kênh Youtube hiệu quả

Vidiq là gì? Cách sử dụng Vidiq để tối ưu video, kênh Youtube hiệu quả

Nền tảng youtube là một công cụ marketing tuyệt vời là cách để thu hút, kết nối với khán giả và những người đang theo dõi bạn. Sự hấp dẫn về hình ảnh, khả năng truyền tải thông tin của youtube mạnh hơn so với các nền tảng khác. Tuy nhiên để có được kết quả như mong muốn thì bạn cần cải thiện kênh của mình hàng ngày. Một trong những tiện ích đó là VidiQ của Chrome. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Vidiq hay chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về VidIQ

VidiQ là một trong những sản phẩm của Saas, tiện ích được mở rộng của Chrome được thiết kế giúp bạn quản lý, tối ưu hóa được các kênh youtube của mình. Chúng có thể giúp bạn phát triển được kênh của mình bằng cách cung cấp số liệu phân tích youtube và đo lường thông tin một cách chi tiết để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn, tốt hơn.

VidiQ là một công cụ dành cho dành nghiệp mà bạn còn có thể thoải mái sử dụng các tính năng cơ bản và các tính năng chuyên nghiệp với một mức giá khá là rẻ. Công cụ bộ tính năng SEO youtube mạnh mẽ giúp bạn ra tạo đề, miêu tả và thể thân thiện với SEO.

VidiQ là một trong những sản phẩm của Saas
VidiQ là một trong những sản phẩm của Saas

Là người sáng tạo trên youtube, bạn có thể tìm thấy các chủ đề về từ khóa cho các video của mình dễ dàng. Một số tính năng chính bao gồm như sau:

– Nghiên cứu từ khóa trên youtube.

– Phân tích các dữ liệu VidiQ.

– Thời gian tốt để có thể đăng.

– Danh sách phát hàng đầu.

– Nhúng URL,  video.

– Phân tích của người đăng ký.

– Phân tích đối thủ cạnh tranh

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh của VidiQ,bạn sẽ được cái nhìn tổng quan đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi được đối thủ cạnh tranh, tận dụng được những gì họ làm để có chiến lược phát triển kênh của mình một cách phù hợp.

Cách sử dụng Vidiq hiệu quả nhất

Khi nhắc đến youtube chúng ta thường nghe thấy cái tên sau: discoverability ( khả năng khám phá), deliverability ( khả năng cung cấp), distribution ( khả năng phân phối). Tiện ích của vidiq chrome phù hợp cho một nhà sản xuất cá nhân hay digital marketing agency để quản lý kênh youtube cho khách hàng. Nếu sử dụng đúng cách, chúng sẽ cung cấp cho bạn khả năng hiển thị nhiều hơn cho các kênh của mình.

Vidiq là công cụ tiếp thị, phân tích video dành cho các nhà xuất bản youtube nhằm phân tích tài khoản, cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa giúp bạn đưa ra những quyết định để hành động. Phân tich video giúp bạn hiểu thêm được các dùng tương tác với nhau.

Hướng dẫn cách dùng VidIQ
Hướng dẫn cách dùng VidIQ

Để làm được điều đó thì bạn cần có tài khoản youtube. Chúng sẽ nhập tất cả các video vào trang tổng quát và bạn có thể bắt đầu sử dụng tất cả các tính năng này.

Tự do sắp xếp bất kỳ cột nào dựa vào lượt xem, lượt chia sử, lượt tish và các thông số khác để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các video phổ biến trên kênh của bạn. Sau đó, bạn cũng có thể nhấp bất kỳ video để thực hiện thay đổi đối với việc mô tả, thẻ và tiêu đề.

Cần tìm hiểu và bổ sung thêm các tính năng để thúc đẩy lượt truy cập đến bất kỳ một trang đíc nào.

Sử dụng vidiq có hiệu quả không?

Vidiq có những ưu điểm và nhược điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm của vidiq

– Khả năng phân tích video, đối với bất kỳ video này bạn cũng đều có thể xem thông tin về số liệu thống kế tại thanh bên.

– Sử dụng channel audit tại menu bên trái công cụ này thực hiện chính xác những gì bạn có thể làm. Ví dụ, bạn đang tạo video và chúng cho biết điều gì thực sự hiệu quả.

– Xu hướng trực tuyến cũng như nghiên cứu các từ phổ biến và cụm từ cho khách hàng. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian cho những người tạo video mà không cần trải qua các cuộc thử nghiệm, tránh được sai sót.

Ưu điểm nổi bật của VIdiq
Ưu điểm nổi bật của VIdiq

Nhược điểm của vidiq

Bạn cần trả phí ý tưởng cho những người dùng youtube và chúng không cần thiết cho người mới bắt đầu. Phần mềm này cũng chỉ có sẵn cho chrome, không cung cấp trên các trình duyệt khác. Mặc dù đây là một phần mềm hữu ích  người những người sáng tạo nội dung nhưng chúng có hiệu suất dưới trung bình, thâm chí không phản hồi và giao diện rất khó sử dụng.

Phần mềm này cũng thực sự hữu ích cho các agency và một số thương hiệu lớn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng vidiq mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu và có cho mình những kinh nghiệm để sử dụng cũng như trải nghiệm dịch vụ hữu ích này. Chúc bạn luôn thành công và có nhiều ý tưởng táo bạo cho kênh của mình nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.