Hướng dẫn cách sử dụng notion cực dễ, ai cũng làm được

Hiện nay, có rất nhiều app hỗ trợ việc ghi chú, quản lý như là Google Keep, Google Calendar,… Trong đó, app Notion được đánh giá tốt, số lượng người dùng cũng nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng notion dễ dàng, mang lại nhiều tiện ích nhất.

Giải đáp notion là gì?

cach su dung notion 1

Notion là ứng dụng giúp quản lý công việc dễ dàng

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng notion, bạn cần hiểu được khái niệm về nó.

Notion là ứng dụng có khả năng ghi chú, cũng như là quản lý công việc dành cho nhiều lứa tuổi. Nhờ ứng dụng notion mà chúng ra có thể lên kế hoạch, lập thời gian biểu dễ dàng,… Tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ chung một không gian, nhờ vậy mà việc tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

Nhờ có ứng dụng notion mà công việc được lên kế hoạch nhanh chóng. Đồng thời quản lý, cũng như giải quyết công việc dễ dàng. Nhờ đó mà hiệu suất công việc của bạn tăng hơn rất nhiều khi không có notion.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng notion từ dễ đến khó

Rất nhiều người muốn biết cách sử dụng notion, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng Notion cho tài liệu

Sau đây là các bước sử dụng notion cho tài liệu, đọc và áp dụng nào.

Bước 1

Đầu tiên là bạn tạo một trang trống ở trên ứng dụng notion để tiến hành làm việc. Khi đó bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh, định dạng văn bản, thêm bảng,… Hoặc là thay đổi các khối (blocks) bằng các thao tác kéo thả, nhấp chọn.

Bước 2

Ở bước này bạn có thể thêm hình ảnh vào một trang Notion thông qua menu khối. Chỉ cần gõ “/image”, rồi nhấn phím Enter là bạn đã chèn được một khối mới. Khi đó bạn có thể tải hình ảnh lên, rồi nhúng một hình ảnh bằng liên kết hoặc chọn một hình ảnh từ Unsplash.

Bước 3

Bạn có thể định dạng văn bản trong notion bằng những lựa chọn sau: Text (dạng chữ), Page (chèn trang), To-do list (Chèn một danh sách việc cần phải làm hay kiểm tra). Còn Heading 1 – 3 là các dòng tiêu đề của văn bản con.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể áp dụng các định dạng quen thuộc dành cho chữ nghiêng, in đậm hoặc chữ thường,… Bạn chỉ cần di chuyển đến phần định dạng, chọn loại phùn hợp rồi ấn Enter là được áp dụng.

Bước 4

Không phải là công cụ soạn thảo cơ bản như Google Docs hay Microsoft Word. Tại Notion chứa nhiều chức năng thú vị và nổi bật hơn. Tại đây, bạn có thể chèn một bảng dễ dàng bằng cách gõ “/table”.

Đó là một bảng Notion mẫu khi bạn tiến hành chèn. Gồm những tiêu đề như là thẻ tags, tên, tệp giúp xác định cột cho dữ liệu trong bảng. Chỉ cần nhấp trực tiếp vào cột là bạn có thể thay đổi tiêu đề của nó. Bên cạnh đó, Notion còn hiển thị thêm những tùy chọn khác dành cho bạn.

Áp dụng Notion để ghi chú

cach su dung notion 2

Áp dụng Notion để ghi chú

Rất nhiều người cũng ứng dụng Notion để thực hiện ghi chú. Ví dụ như là lưu lại các trang web bạn muốn tham khảo sau, hoặc là lưu những thông tin quan trọng để sử dụng khi cần thiết,…

Để thực hiện tạo trang ghi chú, bạn chỉ cần mở notion và tạo trang mới. Ở phần menu, bạn chuyển đến “Template” và ấn tùy chọn Education. Notion sẽ cung cấp cho bạn thư viện với nhiều mẫu ghi chú tạo sẵn có thể sử dụng ngay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các thành phần của mẫu cung cấp. Thay đổi để sở hữu một ghi chú phù hợp với mong muốn sử dụng của mình.

Cách tạo nhiệm vụ – To do list trong Notion

Notion cũng là một công cụ giúp bạn theo dõi và đồng thời quản lý các nhiệm vụ. Ví dụ như dùng notion để quản lý các việc cần làm trong tuần tới. Những việc làm xong sẽ đánh dấu hoàn thành, điều này giúp cho bạn lên kế hoạch rõ ràng và có động lực phấn đấu hơn.

Ở trong thư viện của Notion, cũng đã có nhiều mẫu theo form quản lý nhiệm vụ. Ngoài ra, notion còn cung cấp tính năng để người khác tham gia vào dự án. Đồng nghĩa với việc họ có thể cập nhật trực tiếp và sửa chữa trong bảng Notion

Cách sử dụng Notion Wikis

Notion Wikis là một trang chứa rất nhiều thông tin. Tại đây, bạn có thể lưu trữ các thông tin cá nhân, hoặc là chia sẻ cho những người khác tham gia đánh giá. Hoặc là bạn cũng có thể tự tạo trang Wiki cho riêng mình với các mẫu có sẵn.

Trong trường hợp bạn không thấy các mẫu mính muốn ở trong menu template cơ bản. Khi đó bạn có thể sử dụng các mẫu chia sẻ từ cộng đồng, bằng cách là nhập wiki vào thanh tìm kiếm. Khi đó sẽ xuất hiện rất nhiều mẫu, bạn có thể thoải mái lựa chọn đúng với nhu cầu của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng notion. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp bạn sử dụng notion thật hiệu quả trong công việc và học tập.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.