Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng landing page hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng landing page hiệu quả

Landing page là cụm từ không còn xa lạ trong ngành marketing. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về landing page thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về landing page và cách sử dụng landing page hiệu quả nhé.

Khái niệm landing page 

Landing page hay còn được gọi với cái tên là trang đích, đây là một trong những trang web độc lập, có giao diện, nội dung và tên miền giống như một website bình thường. Tuy nhiên, landing page còn được sử dụng tập trung vào một nội dung nhất định. Giống như chương trình khai trương cửa hàng, giới thiệu sản phẩm ra mắt mới, trang web của các công ty AB,..

Landing page thường được sử dụng một số chiến dịch marketing hay quảng cáo. Mục tiêu của landing page chính là thu hút được nhiều lượt xem, lượt truy cập và kích thích được hành vi mua hàng của khách hàng tiềm năng thông qua các tác vụ như điền form, đăng ký, đăng ký nhận các thông tin.

Landing page hay còn được gọi với cái tên là trang đích
Landing page hay còn được gọi với cái tên là trang đích

Để hiểu rõ hơn, thì đây là nơi người click và link trong quảng cáo của facebook, google, email, nơi tương tự trong các website được chuyển hướng.

Khác với các trang web khác, sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau và khuyến khích người dùng ở lại trang. Landing page thiết kế duy nhất với một mục tiêu là được gọi là CTA ( kêu gọi hành động) đây chính là làm tăng sự chuyển đối ở chiến dịch marketing và làm giảm chi phí chuyển đổi lead và chi phí bán hàng.

Landing page có những loại nào?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng landing page hiệu quả thì bạn cần biết phân loại của chúng:

– Lead page: landing page thu thập các khách hàng tiềm năng: tại dạng này landing page có nhiệm vụ kêu gọi các khách hàng đăng ký thông tin và nhận quà.

– Sales Page- Landing page bán hàng: Landing page sẽ có nhiệm vụ là thuyết phục, kích thích khách hàng mua hàng sử dụng các dịch vụ của sản phẩm.

– Click- through page- landing page trung gian chuyển đổi: tại đây landing page kêu gọi hành động để chuyển sang một trang khác. Landing page cũng sẽ cung cấp các thông tin của sản phẩm và dẫn khách về website chính của mình.

Lý giải tại sao nên sử dụng landing page để bán hàng ?

Landing page khá phổ biến, nhưng với những newbie thì đây vẫn là câu hỏi được quan tâm nhất.

Tăng các tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là biến người xem trên trang trở thành khách hàng thực sự. Việc sử dụng các công cụ này sẽ giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Khi số lượng khách hàng tăng lên sẽ càng làm tăng khả năng ưu việt của giải pháp này.

Giúp truyền tải thương hiệu đến người dùng

Tất cả các thông tin trên trang landing page đều cần phải chọn lọc, cung cấp cho khách hàng. Do đó, sẽ góp phần làm khách hàng nhớ đến thương hiệu và tạo nên sự tin tưởng tối đa.

Tạo lượng khách hàng thân thiết

Ngay từ khi bắt đầu thiết kế, người thiết kế sẽ tối đa hóa sự thân thiện để giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Mỗi một sản phẩm hay trò chơi tại landing page sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất.

Tại sao nên sử dụng landing page
Tại sao nên sử dụng landing page

Tạo nên các hình thức quảng cáo mới

Tại trang bán hàng này sẽ trở thành một hình thức quảng bá và đem lại nhiều hiệu quả thông qua việc tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng tham gia như: nhận ưu đãi khi mua hàng, tham gia các cuộc để có thể nhận được quà.

Hướng dẫn cách sử dụng landing page hiệu quả

Để tạo ra được trang bán hàng, trang thông tin đẹp mặt, ấn tượng và thu hút khách hàng một cách hiệu quả thì bạn cần tham khảo ngay dưới đây:

Xác định chính xác mục tiêu của từng loại landing page

Hiện nay, landing page sẽ được chia làm 3 loại dựa vào từng mục tiêu khác nhau và cụ thể:

– Đăng ký: tạo dữ liệu thông tin cho hoạt động marketing như SMS, telesale, email marketing,..

– Bán hàng: Thuyết phục các khách hàng quyết định mua hàng, từ đó nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

– Trung gian chuyển đổi: quảng cáo trực tuyến thu hút người dùng chuyển sang trang chính nhằm tăng lượt traffic cho các trang web của doanh nghiệp đó.

Cách sử dụng landing page hiệu quả
Cách sử dụng landing page hiệu quả

Lên ý tưởng của landing page

Hầu hết các ý tưởng của một landing page điều dựa trên các thành phần chính của landing page bao gồm như: tiêu đề, thông điệp và kêu gọi CTA,..

Lựa chọn các công cụ tạo nên landing page

Các công cụ thiết kế landing page có thể được tạo bằng các công cụ miễn phí, hay được dùng từ các dịch vụ đơn vị thiết kế web uy tín như webico, trust,…

Trên đây là các cách sử dụng landing page hiệu quả mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu thật kỹ và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.