Cach-seo-tu-khoa-top-google

[Bật mí] Cách SEO Từ Khóa lên TOP 1 Google nhanh nhất

Thói quen của người truy cập thường chỉ nhấp vào những trang web đầu tiên xuất hiện trong danh sách tìm kiếm. Bởi vậy đây luôn là mục tiêu mà các website hướng tới nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng trang web của mình. Sẽ là một thế lợi cực lớn nếu các đơn vị SEO từ khóa trên Google. Hôm nay Dichvuseo.com sẽ hướng dẫn cách SEO từ khóa lên TOP 1 Google nhanh nhất!

Banner Vinalink

6 Tác vụ SEO để có thứ hạng cao trên Google

Cách SEO Từ Khóa lên TOP Google nhanh không phải ai cũng biết. Công việc này đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn đến từ nhiều yếu tố khác nhau liên quan. Dichvuseo.com xin tóm tắt lại các tác vụ SEO để đẩy nhanh từ khoá lên thứ hạng cao nhất của Google:

Tối ưu tổng thể website

Nhiều trang web chỉ tập trung tối ưu tổng thể cho mỗi trang đích, điều này vô hình khiến khả năng ontop của website giảm đi khá nhiều. Vì vậy, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là tối ưu cho tổng thể toàn bộ website, đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của Google.

Hướng dẫn cách SEO Từ Khóa lên TOP 1 Google nhanh nhất
Tối ưu tổng thể toàn bộ website đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của google

Nhờ đó, điểm chất lượng Google đánh giá cho website sẽ tăng lên đáng kể. Công việc bạn cần tập trung hoàn thanh bao gồm: chuẩn hóa URL, thẻ tiêu đề, thẻ H1, H2, hình ảnh website, cập nhật site maps, tốc độ website, cài đặt https.

Phân tích và chọn lọc từ khóa

Chọn từ khóa là một công việc cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn lên TOP nhanh nhất. Thông thường, từ khóa sẽ có độ dài từ 4-7 từ, mức độ cạnh tranh trung bình có thời gian lên TOP sẽ rút ngắn hơn nhiều so với từ khóa 1-3 từ. Bên cạnh đó, từ khóa cần phải khoanh vùng địa lý rõ ràng. Đặc biệt, bạn không chỉ SEO những từ khóa về sản phẩm dịch vụ mà nên SEO cả những từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ, ngành nghề mà bạn đang kinh doanh và được nhiều người tìm kiếm. Việc này giúp gia tăng khả năng tiếp cận đến khách hơn, đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ rank top dễ dàng hơn.

Tạo nội dung cho các từ khóa

Sau khi đã chọn được bộ từ khóa tối ưu, các bạn cần phải xây dựng nội dung cho website theo bộ từ khóa đã được chọn.

Nội dung cho các từ khóa cần phải đảm bảo được 3 yếu tố đúng, đủ và khác biệt. Chỉ cần thỏa mãn được 3 yếu tố này là website của bạn có thể được Google đánh giá cao và cho lên TOP mặc dù sử dụng những thủ thuật khác. 

content SEO TOP 1 Google
Độ dài tối thiểu mỗi bài viết khoảng 600 từ với cấu trúc rõ ràng

Khi phát triển nội dung cho từ khóa, các yếu tố cần phải đảm bảo bao gồm:

 • Độ dài tối thiểu 600 từ, cấu trúc bài viết rõ ràng: sapo bài viết, nội dung chính trong các thẻ heading, kết luận. Nên viết các nội dung tổng hợp với 1800 từ để có thể ranktop nhiều các từ khoá liên quan
 • Mỗi bài nên có từ 1-2 ảnh đi kèm, có chú thích nội dung.
 • Nội dung không được sao chép nguyên bản trên các trang web khác. Sử dụng các công cụ check nội dung trùng lặp như Copyscape, Dupli checker,…
 • Tiêu đề ưu tiên có chứa từ khóa và đặt ở đầu câu.
 • Meta có chứa từ khóa, không quá dài, bao hàm nội dung chính hấp dẫn.
 • Mật độ từ khóa vào khoảng 0.78 đến 4%, xuất hiện đều trong cả bài viết.

Bạn đã biết cách viết bài chuẩn SEO, đọc ngay bài viết 10 kỹ năng viết bài chuẩn SEO cho dân chơi hệ content

Tham khảo dịch vụ Content Marketing của Vinalink Media để có những nội dung chất lượng và chuẩn SEO nhé.

Tối ưu On-page

SEO Onpage là những tác vụ, thao tác để tối ưu trên website, bao gồm tối ưu các yếu tố như:

 • Tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu, từ khóa nên đặt ở đầu tiêu đề
 • Đường dẫn URL đảm bảo thân thiện với người dung
 • Đảm bảo đầy đủ title và phần mô tả description
 • Sử dụng các thẻ H1, H3, H3 xuyên suốt trong bài
 • Hình ảnh sắc nét, rõ ràng, tối ưu các thẻ alt
 • Tốc độ truy cập nhanh, không chứa mã độc

Xem thêm: Các tối ưu SEO On-page cho website thân thiện với Google để biết thêm thông tin chi tiết.

Xây dựng mạng lưới backlink chất lượng

Yêu cầu khi xây dựng mạng lưới backlink đó là chỉ lựa chọn đặt backlink ở những website tương quan với loại hình kinh doanh, sản phẩm của bạn. Tốt nhất là nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa, thời gian thích hợp khoảng 2 tháng để Google đánh giá được trang web của bạn. Chọn đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25, pagerank lớn hơn 0, domain trên 6 tháng.

Củng cố và hoàn thiện nội dung

Check thứ hạng từ khoá lên TOP Google
Theo dõi liên tục sự dịch chuyển thứ hạng từ khoá trên Google để có hướng điều chỉnh thêm nội dung

Theo dõi liên tục sự dịch chuyển vị trí của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm bằng tay hoặc các công cụ check thứ hạng từ khoá và luôn cập nhật mới nội dung của bài viết vì Google rất thích các nội dung được cập nhật liên tục.

Một số công cụ check thứ hạng từ khoá trả phí tốt nhất hiện này như: Spineditor, Rankcheck trong bộ SEO PowerSuite, Serprobot,….

Ngoài ra, hãy chia sẻ nội dung của website lên các trang social lớn như Facebook, Twitter, Pinterest,…  sẽ làm tăng tín hiệu mạng xã hội cải thiện xếp hạng từ khoá hơn.

Nếu các tác vụ trên quá khó và mất thời gian để lên TOP Google, hãy tham khảo dịch vụ SEO uy tín của Vinalink Media để chúng tôi có thể giúp tăng thứ hạng website của các bạn nhé

2. Các yếu tố site cần phải đảm bảo để SEO TOP Google

huong-dan-cach-seo-tu-khoa-len-top-1- nhanh-nhat

Dù thiết kế và tối ưu hóa website như thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn cần phải chú ý và đảm bảo các yếu tố sau:

 • Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng đem đến những trải nghiệm mới lạ hơn trên các thiết bị tiện dụng: Desktop, PC, Tablet, Mobile,..
 • Thường xuyên cải thiện chất lượng, làm mới các nội dung, tập trung mang đến thông tin hữu ích cho người dung.
 • Tốc độ trang web, tốc độ tải trang nhanh chóng để giữ chân người dung nhanh hơn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn cách SEO từ khóa lên TOP 1 Google nhanh nhất nhưng không chắc chắn đối với các từ khoá khó có lượng search cao. Thực hiện đầy đủ 6 bước này chắc chắn website của bạn sẽ cải thiện được thứ hạng đáng kể đấy.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang tìm seo mentor, dịch vụ SEO thì tại Vinalink cung cấp đầy đủ các dịch vụ seo từ khóa để bạn lựa chọn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.