[Cập Nhật] Cách SEO Shopee hiệu quả nhanh lên TOP mới nhất

Shopee được xem là một trong những Sàn TMĐT đạt được số lượng người dùng truy cập cao nhất hiện nay. SEO Shopee là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây của các nhà bán hàng khi kinh doanh online trên Sàn TMĐT Shopee. Chính vì vậy, SEO shopee là một cách vô cùng hiệu quả để thu hút khách hàng vào gian hàng của bạn.

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là những từ và cụm từ trong trang web có chức năng mô tả nội dung của bài viết/trang web chứa chúng. Từ khóa SEO được xem là một mắt xích vô cùng quan trọng giúp cho bộ máy tìm kiếm và người dùng tìm thấy và hiểu nội dung trang web, qua đó cải thiện thứ hạng trang web trên trang kết quả tìm kiếm (SERP).

keyword search

Tầm quan trọng của SEO

SEO trong Marketing thường hay gọi là “biến tấu” website để Google tương thích với nó và xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh. Đây là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của một doanh nghiệp. Từ khóa sẽ đóng vai trò quan trọng trong SEO, chính những từ khóa hiệu quả sẽ đem lại mức ROI vượt mức kỳ vọng. Từ SEO, người dùng có thể truy cập trang của bạn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Referral (link từ trang khác)
 • Social Media
 • Traffic trực tiếp (nhập URL của bạn hoặc nhấn vào link bookmark, search từ khóa kèm tên thương hiệu của bạn).

Đối với hình thức mua sắm trực tuyến, Organic Search – tìm kiếm tự nhiên chiếm tỷ lệ traffic cao nhất là 38.98%. Cao hơn hẳn so với traffic trực tiếp là 35.88%, Referral là 9.34%và Social là 3.91%. Chắc hẳn bạn có thể thấy SEO quan trọng như thế nào qua những con số cụ thể này. Chính vì vậy, cần có chiến dịch cụ thể và tạo được những từ khóa SEO tốt để có thể tối ưu hóa tìm kiếm của người truy cập và SEO cho shop, sản phẩm của shop.

Các loại từ khóa cơ bản và phổ biến

 • Transactional Keywords – Từ khóa giao dịch
 • Informational Keyword – Từ khóa thông tin
 • Navigational Keywords – Từ khóa điều hướng

cac loai tu khoa

Những thước đo của từ khóa SEO

 • Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng
 • Độ cạnh tranh từ khóa
 • Suggested Bid và CPC

Cách đo từ khóa SEO

 • Sử dụng Keyword Planner của Google AdWords Keyword để tìm hiểu số lượng tìm kiếm từ khóa, số lượng tìm kiếm càng cao độ khó càng cao
 • Sử dụng chỉ số hiệu quả từ khóa – KEI (Keyword Efficiency Index). Theo đó KEI = (Số lượng tìm kiếm)^2 / Số trang cạnh tranh từ khóa đó.

Cách SEO cho Shop và sản phẩm của mình

seo shopee

Cách SEO cho Shop và sản phẩm của Shop

Tối ưu hóa các từ khóa phù hợp cho Shop

Trong SEO Shopee, từ khóa được đề cập đến là một cụm từ ngắn hoặc nhu cầu tìm kiếm mà người mua nhập vào công cụ tìm kiếm. Tìm các từ khóa phù hợp và tối ưu hóa chúng là một cách hiệu quả để tăng cường lượng truy cập cho Shop.

Các công cụ (miễn phí và trả phí) để thực hiện nghiên cứu từ khóa như: Ahrefs, SEMrush, Google Keyword Planner, Ubersuggest và Keyword Tool,…

Các tiêu chí đối với từ khóa:

 • Độ khó của từ khóa: Độ khó của từ khóa là thước đo về mức độ dễ dàng để đạt được xếp hạng tìm kiếm hàng đầu cho một từ khóa cụ thể (thang điểm từ 0 đến 100). Từ khóa có độ khó thấp, càng thân thuộc thì càng có khả năng xếp hạng cao hơn. Việc xếp hạng cho một từ khóa sẽ khó hơn khi: Có nhiều sự cạnh tranh giữa các trang web chất lượng cao; Các trang web cạnh tranh có số lượng backlinks cao
 • Khối lượng tìm kiếm từ khóa cao: Khối lượng tìm kiếm là thước đo số lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Khối lượng tìm kiếm càng cao thì càng có nhiều người mua quan tâm đến các vấn đề liên quan đến sản phẩm của tìm kiếm đó.
 • Tiềm năng lưu lượng truy cập tìm kiếm cao: Tiềm năng về lưu lượng truy cập là một ước tính về số lượng truy cập trang web mà Người bán có thể nhận được đối với một từ khóa. Nếu tiềm năng lưu lượng truy cập càng cao thì người bán càng có cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn sau khi trang của Shop được xếp hạng cho từ khóa đó. Cách tạo từ khóa có độ phù hợp tốt: Tìm kiếm một loạt các từ khóa khác nhau liên quan đến sản phẩm của Shop; So sánh độ khó của từ khóa, khối lượng tìm kiếm và tiềm năng lưu lượng truy cập; Chọn từ khóa có độ khó thấp, khối lượng tìm kiếm và tiềm năng lưu lượng truy cập tương đối cao so với các từ khóa còn lại.

Mong rằng những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về cách SEO Shopee sẽ giúp bạn cũng như Shop của bạn có thể nghiên cứu và tạo ra những từ khóa chất lượng, tăng được lượt truy cập và đặc biệt, tăng doanh thu.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.