Hướng dẫn các cách rip website đơn giản nhất

Hướng dẫn các cách rip website đơn giản nhất

Rip website là gì? Tại sao cần rip website?

Rip website chính là một hoạt động làm giống giao diện và cả tính năng của website đó. Nhưng đa phần mọi người chỉ dừng lại ở việc sao chép giao diện của template mà mình muốn làm giống.

 

Rip website chính là một hoạt động làm giống giao diện và cả tính năng của website đó. 
Rip website chính là một hoạt động làm giống giao diện và cả tính năng của website đó.

 

Khi thiết kế một website mới, bạn sẽ phải thực hiện các bước vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Từ lên ý tưởng, tiến hành làm demo. Rồi tiếp sau đó mới design, cắt html rồi tiếp tục tiến hành lập trình…. Đó chính là khi khách hàng muốn sở hữu một website hoàn toàn mới, độc nhất vô nhị. Còn có những khách hàng lại có nhu cầu đơn giản hơn, mong muốn một website giống mẫu nhất định, hoặc chỉ khác một đôi chút. Thì rip website chính là cách thức được áp dụng và mang lại hiệu quả nhất.

Hướng dẫn các cách rip website đơn giản nhất

Dưới đây là một số cách rip website đơn giản và được áp dụng nhiều nhất.

Cách rip website thủ công 100%

Template của một website sẽ được cấu thành bởi 3 thành phần chính là HTML, css và script. Ngoài giao diện ra, website còn được tích hợp các tính năng riêng biệt khác. Nếu muốn rip toàn bộ website, bạn cần phải lấy đủ các phần này về, hãy làm theo các bước sau:

  • Download source code website về bằng cách nhấn Ctrl+U rồi save lại toàn bộ với định dạng là *.html.
  • Download toàn bộ file *.css và *.js. Lưu ý rằng có một số website sẽ có bộ font riêng nhúng trong css, nên bạn cũng cần download các font này về luôn.
  • Sau đó chỉnh sửa lại đường dẫn css, js và font sao cho hợp lệ nhất.

 

Cách rip website thủ công 100%
Cách rip website thủ công 100%

 

Cách này sẽ phù hợp hơn cho những ai đã rành về HTML. Còn nếu chưa có các kiến thức về nó, bạn cũng có thể rip website bằng phần mềm, công cụ chuyên biệt.

Cách rip website có công cụ hỗ trợ

Với những ai đã quá quen với việc rip website hoặc rip theme. Thì có thể phân loại thao tác nào làm bằng tay, hoặc làm bằng tools, cách giải quyết này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng cũng phải tùy thuốc theo website mà mọi người cũng cần phải kết hợp cả thao tác và công cụ để mang đến kết quả tốt nhất.

 

Trình duyệt

Chỉ với tính năng Save as của trình duyệt, bạn cũng đã có thể tải toàn bộ giao diện hiện tại của website về máy để xem offline. Nội dung tải về của nó sẽ được chia làm hai loại.

  • Chỉ HTML: Thay vì bạn dùng Ctrl + U để có thể view source và save về tính năng, nó giúp bạn save thẳng về source code ra HTML. 
  • Toàn bộ dữ liệu: Đây không chỉ download riêng HTML mà còn có cả các dạng file định dạng js, css và image cũng được tải về.

Cần Vận động chân tay khi nào?

Tất cả các tập tin css, js, image tải về hầu hết đều nằm chung 1 thư mục. Nên nếu bạn cẩn thận thì sau khi sắp xếp lại định dạng và thư mục thì cũng cần chỉnh lại đường dẫn trong source code.

Tool chỉ phần download html, css, js

Các tool hiện nay trên thị trường hầu hết đều chỉ download html, css và js. Mỗi loại tool sẽ có sự khác biệt là bạn sẽ clone 1 lần nhiều page hay 1 page, độ sâu của mỗi page trên đường dẫn nhập vào và cùng tốc độ clone. Teleport Pro và HTTrack website copier là hai tool phổ biến nhất.

  • Teleport Pro: Đây là công cụ được biết đến nhiều nhờ tính năng download toàn bộ website. Bởi vậy khi mình có thể đọc offline một số website truyện tranh hoặc là truyện chữ tại nhà. Ưu điểm của tool này là download toàn bộ website, tùy ý chỉnh độ sâu. Và có thể vẫn tiếp tục download khi bị dừng lại do điện hoặc internet. Nhưng nó lại có nhược điểm là khó sử dụng với các yêu cầu đơn giản. Hơn nữa, cũng không download được font, image nhúng trong css.
  • HTTrack website copier: Tool này có ưu điểm là chạy được trên command line, với nhiều hệ điều hành (Linux, Windows, MAC). Và còn có thể tùy chỉnh định dạng nào không được phép tải và được phép tải.

Cách rip website 100% nhờ công cụ

Khi bạn sử dụng 100% công cụ để rip website thì thì số lượng website bạn có thể clone được tăng đáng kể. Không những tải về css, js, html mà cả image, font được nhúng trong css cũng đều tải về được.

 

Chúng ta có thể rip website 100% nhờ công cụ
Chúng ta có thể rip website 100% nhờ công cụ

 

Ưu điểm của phương pháp này là download được css, js, font và image được nhúng trong css. Nhưng nhược điểm tồn tại là những website được mã hóa bằng javascript hoặc có ajax thì không thể xử lý được.

 

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết trên, bạn đã biết các cách rip website chưa nhỉ. Hy vọng những điều này sẽ giúp cho bạn sở hữu một website nhanh và như ý nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.