cách nạp tiền vào tài khoản google adwords

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords chi tiết nhất

Là một người làm marketing, thực hiện các chiến dịch quảng cáo bạn sẽ rất cần đến hướng dẫn về cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords. Đây là một kỹ năng đơn giản của hoạt động quảng cáo, tuy nhiên nó gây ra không ít khó khăn cho anh em làm quảng cáo bởi các quy định đưa ra bởi Google về loại thẻ, về hạn mức… Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ hỗ trợ anh em làm quảng cáo rất hiệu quả, tối ưu quá trình làm việc của mình. Cùng theo dõi nhé.

Chuẩn bị gì trước khi nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Để nạp tiền vào tài khoản quảng cáo thuận lợi, bạn cần có tài khoản quảng cáo và chuẩn bị phương thức thanh toán phù hợp. 

Set up tài khoản quảng cáo

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải sở hữu tài khoản quảng cáo Google Ads. Tạo tài khoản, thiết lập các thông tin cơ bản về tài khoản. Có thể lên sẵn các chiến dịch quảng cáo sao cho phù hợp với kế hoạch marketing của bạn. Có tài khoản quảng cáo thì bạn mới lên chiến dịch, mới nạp tiền và thực hiện kế hoạch quảng bá sản phẩm trên nền tảng Google được.

Chuẩn bị sẵn phương thức thanh toán

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đa dạng phương thức thanh toán. Google là nền tảng quốc tế, muốn làm việc với Google hay tài khoản quảng cáo Google thì bạn cần chuẩn bị các loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như thẻ Visa, Thẻ Master Card, thẻ JCB hay các loại ví điện tử… Mỗi loại thẻ lại có những chính sách, quy định riêng cho hoạt động thanh toán.

Với cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords này, yêu cầu đơn giản thẻ bạn còn hiệu lực thanh toán là hoàn toàn có thể add vào tài khoản quảng cáo và thực hiện nạp tiền một cách dễ dàng.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Nạp tiền vào tài khoản Google Adwords rất đơn giản mà bạn sẽ thực hiện được rất nhanh chóng. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo của bạn. 

Bước 2: Bạn thực hiện chọn Công cụ và Cài đặt – chọn Giao dịch. Tại đây bạn có thể thực hiện các thao tác nếu muốn điều chỉnh thanh toán sao cho phù hợp. 

cách nạp tiền vào tài khoản google adwords

Bước 3: Tại cửa sổ Thiết lập thanh toán, tiến hành điền thông tin theo yêu cầu (Như trong ảnh bên dưới). 

cách nạp tiền vào tài khoản google adwords

Lưu ý:

  • Số tiền thanh toán tối thiểu phải là 160.000 VNĐ
  • Hiện có hai phương thức thanh toán theo cách thủ công là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc MoMo e-wallet. Bạn chọn 1 trong 2.

Nếu chọn thanh toán bằng thẻ, bạn cần nhập thông tin thẻ của bạn vào.

cách nạp tiền vào tài khoản google adwords

Bước 4: Tích vào ô đồng ý và click “Gửi”

Với phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đến bước này là hoàn tất việc nạp tiền vào tài khoản.

Còn nếu với MoMo e-wallet, bạn sẽ tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn như ảnh dưới đây:

cách nạp tiền vào tài khoản google adwords
Click vào “Tiếp tục”
cách nạp tiền vào tài khoản google adwords
Một cửa sổ mới sẽ hiện ra với mã QR

Sử dụng điện thoại và thực hiện các bước như hướng dẫn để nạp tiền vào tài khoản quảng cáo.

Hoàn thành xong các bước trên đây bạn đã nạp được tiền vào tài khoản Google Ads của mình. 

Kinh nghiệm khi nạp tiền vào tài khoản Google Ads bạn cần biết

Các bước nạp tiền vào tài khoản quảng cáo đơn giản nhưng bạn sẽ không khỏi tránh được những khó khăn như thẻ không tương thích, hệ thống không chấp nhận số tiền bạn nạp… Nhiều vấn đề xảy ra mà bạn không thể lường trước.

Một số kinh nghiệm được chia sẻ từ cộng đồng marketing sẽ giúp cho bạn hoàn thiện cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords của mình.

  • Để thuận tiện cho toàn bộ chiến dịch, bạn nên lưu nhiều phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo chính của mình. Kết hợp nhiều phương thức nhằm linh hoạt, phòng khi cần gấp có phương án sẵn để bạn lựa chọn.
  • Chính sách của Google không quá khắt khe về mức tiền tối thiểu cần nạp, nhưng để thuận lợi tránh trường hợp chiến dịch bị dừng vì hết tiền thì bạn nên nạp dư ra, khoảng vài lần số tiền quảng cáo của một ngày và theo dõi thường xuyên.
  • Thông thường sau khi thực hiện lệnh nộp tiền, tối thiểu 24h giờ thì hệ thống mới cập nhật số tiền này cần căn thời gian, lên kế hoạch phù hợp. 
  • Nếu bạn cảm thấy hình thức trả trước có phiền phức thì có thể tham khảo hình thức trả sau. Điều kiện là tài khoản quảng cáo của bạn phải đạt ngưỡng chi tiêu, hoạt động đủ lâu. 
  • Ngoài hình thức nạp tiền trực tiếp thì bạn có thể sử dụng một số mã khuyến mãi được cung cấp bởi Google để hỗ trợ cho hoạt động quảng cáo.

Hướng dẫn chi tiết về cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords và một số chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm tốt kế hoạch marketing của mình. Tại website https://dichvuseo.com/ của Vinalink cũng chia sẻ thêm rất nhiều kiến thức hữu ích sẽ giúp hoạt động marketing số của doanh nghiệp bạn thêm hiệu quả, ghé xem và cập nhật thông tin bạn nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.