Hướng dẫn chi tiết về cách mở quyền chỉnh sửa trên Google Docs

Hướng dẫn chi tiết về cách mở quyền chỉnh sửa trên Google Docs

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách mở quyền chỉnh sửa trên Google Docs để chia sẻ tài liệu cho bạn bè, đồng nghiệp. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn thao tác này.

Tìm hiểu về các quyền khi chia sẻ tài liệu trên Google Docs

Google Docs đã quá quen thuộc với mọi người, đây là một trình xử lý văn bản trực tuyến sẽ bao gồm cả những phần mềm chỉnh sửa linh hoạt. Bạn có thể thoải mái tạo tài liệu từ dạng text, hình ảnh, đến đồ họa,… Đặc biệt hơn là còn có thể thêm người khác vào tài liệu để cùng chỉnh sửa hoặc nhận xét.

Trên Google Docs bạn có thể chia sẻ tài liệu theo hai cách. Thứ nhất đó chính là tài liệu được chia sẻ với một số người được chọn, thông qua cách thêm ID email của họ. Loại này sẽ thường được gọi là bị hạn chế. Cách thứ hai, bất kỳ ai cũng có thể liên kết đến tài liệu của bạn và xem nó được. Còn về quyền chỉnh sửa sẽ phụ thuộc vào cách cài đặt thủ công của bạn.

Google Docs là một trình xử lý văn bản trực tuyến
Google Docs là một trình xử lý văn bản trực tuyến

 

Quyền xem trên Google Docs được chia làm ba loại:

 • Người xem: Có nghĩa là người dùng chỉ có quyền được xem văn bản đó. Ngoài ra, không thể chỉnh sửa hoặc đưa ra bất kỳ các thao tác nào trên tài liệu. Và cũng không thể chia sẻ tài liệu này với bất kỳ một ai khác nữa
 • Bình luận/nhận xét: Quyền này thì người được chia sẻ sẽ vừa xem và cũng vừa đưa ra nhận xét được. Nhưng lại không có quyền chỉnh sửa hoặc chia sẻ tài liệu này.
 • Biên tập viên: Với quyền này thì người được chia sẻ sẽ thực hiện được đầy đủ các tính năng như xem, nhận xét và chỉnh sửa. Thậm chí là chia sẻ tài liệu này cho nhiều người khác hơn.

Hướng dẫn chi tiết về cách mở quyền chỉnh sửa trên Google Docs

Vì Google Docs sẽ thường được chia sẻ theo hai cách nên các bước cấp và thu hồi quyền chỉnh sửa cũng khác nhau.

Cách mở quyền chỉnh sửa trên google docs mà chỉ có một người được chọn

 • Bước 1: Hãy mở tài liệu Google Docs mà các bạn muốn thay đổi.
 • Bước 2: Khi đã mở được tài liệu ra, bạn hãy nhấn vào nút “chia sẻ” ở phía góc phải trên cùng. Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào chữ “tệp” sau đó là chọn “chia sẻ” trên thanh menu ở trên cùng
Bước 1: Nhấp vào chữ “tệp” sau đó là chọn “chia sẻ” trên thanh menu ở trên cùng
Bước 1: Nhấp vào chữ “tệp” sau đó là chọn “chia sẻ” trên thanh menu ở trên cùng
 • Bước 3: Khi cửa sổ chia sẻ được mở ra. Bạn sẽ cấp quyền chia sẻ lần đầu tiên, sau đó bạn hãy chọn cách mà bạn muốn chia sẻ tệp. Nếu bạn chỉ muốn lấy một vài người truy cập vào tệp này, hãy đảm bảo rằng hạn chế sẽ được chọn trong chính phần lấy liên kết.
 • Bước 4: Thêm ID email của những người mà bạn muốn chia sẻ tệp cùng, bạn vào hộp “Thêm người và nhóm”.
Bước 2: Thêm ID email của những người mà bạn muốn chia sẻ tệp cùng
Bước 2: Thêm ID email của những người mà bạn muốn chia sẻ tệp cùng
 • Bước 5: Sau khi đã nhập được ID email, sẽ xuất hiện một hộp thả xuống. Hãy nhấp vào nó và chọn trình chỉnh sửa, cuối cùng là nhấn nút “gửi”. Sau đó, bạn cũng có thể sửa đổi hoặc thu hồi các quyền này.

Lưu ý: Nhấp vào nút chuyển đổi Cài đặt trong cửa sổ bật lên chia sẻ nếu bạn mà không muốn người dùng thao tác trên tài liệu.

Phương án để thu hồi hoặc sửa đổi quyền chỉnh sửa cho người dùng mà bạn đã chọn

 • Bước 1: Hãy mở tài liệu Google Docs mà các bạn muốn thay đổi. Và nhấn vào nút “Chia sẻ” ở trên cùng góc phải.
 • Bước 2: Khi đó cửa sổ chia sẻ sẽ được mở ra, tại đây bạn có thể thấy được tên của những người bạn đã chia sẻ. Nhấp vào hộp thả xuống bên cạnh ID email của mỗi người để thay đổi quyền, bạn có thể chọn Người xem hoặc Người nhận xét. Trong trường hợp, bạn không còn muốn họ xem tài liệu đó thì hãy nhấn vào “Xóa”. Cuối cùng, thực hiện xong sẽ nhấn vào “Lưu” để bảo toàn các thao tác.

Cách mở quyền chỉnh sửa trên google docs cho tất cả người dùng

 • Bước 1: Hãy nhấp vào nút “Chia sẻ” ở trên góc trên bên phải của tài liệu. Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ có tất cả người dùng nhận liên kết hãy, hãy nhấp vào “Thay đổi thành bất kỳ ai có liên kết” để lấy liên kết.
Bước 3: Lựa chọn quyền mà bạn muốn chia sẻ
Bước 3: Lựa chọn quyền mà bạn muốn chia sẻ
 • Bước 2: Sau đó, nhấp vào hộp thả xuống trình xem và tiếp tục chọn trình chỉnh sửa, và nhấn nút Lưu. Sau đó sao chép và gửi liên kết đó đến người bạn muốn chia sẻ.

Lưu ý: Nếu bạn đặt thành “Trình chỉnh sửa” thì bất kỳ ai có trên Internet khi nhận được link bạn gửi đều có quyền sửa tài liệu của bạn. Hãy đảm bảo rằng chia sẻ đúng người không sẽ bị sửa đổi và mất tài liệu không theo ý muốn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách mở quyền chỉnh sửa trên Google Docs. Hy vọng nó sẽ phục vụ hữu ích cho công việc và học tập của bạn. Nếu có bất kỳ các thắc mắc nào hoặc muốn được hỗ trợ dịch vụ SEO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.