Cách lưu video trên canva về máy tính – Chi tiết cách sử dụng canva

Canva là công cụ thiết kế online vô cùng đa năng, cách sử dụng vô cùng đơn giản và tiện dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người gặp vấn đề về việc tải video về thiết bị. Cùng khám phá cách lưu video trên canva về máy tính chi tiết nhất qua nội dung sau.

Đôi nét giới thiệu về canva

Trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu về ứng dụng canva cũng như cách lưu video trên canva về máy tính thì chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu công cụ này là gì. Theo đó canva là một công cụ có chức năng thiết kế trực tuyến miễn phí được phát hành bởi Melanie Perkins vào năm 2013.

ghep nhac canva

Canva là ứng dụng thiết kế được sử dụng vô cùng rộng rãi

Bạn có thể sử dụng nó ngay trên điện thoại và máy tính đều được. Nền tảng này hỗ trợ người dùng có thể thiết kế hình ảnh, video nhờ vào các tool thân thiện, dễ dùng và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc dùng các app chuyên nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó mà canva còn sở hữu cho mình một kho template sẵn có đồ sộ cho người dùng. Vì vậy nếu bạn là một “gà mờ” về thiết kế thì vẫn có thể dùng được các công cụ này một cách dễ dàng. Ngoài ra thì canva có tính năng tự động lưu hoặc lưu lại các tác phẩm của mình để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chỉnh sửa các thiết kế trước đây khi cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng canva trên máy tính cực đơn giản

Nhiều người đánh giá canva sử dụng trên máy tính dễ dàng hơn so với việc dùng trên điện thoại bởi không gian hiển thị rộng, hình ảnh lớn giúp quan sát dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các bước sử dụng canva cho máy tính cực đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập hoặc tải Canva về máy tính.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản qua Google, Facebook, Email và đăng nhập vào web hoặc phần mềm.
  • Bước 3: Sau khi đăng ký thành công thì bạn có thể sử dụng canva cho thiết kế cực tiện lợi như: áp phích, menu, thiệp mời, logo, sơ yếu lý lịch.

Cách lưu video trên canva về máy tính

Nếu gặp sự cố khi tải dữ liệu trên canva về máy thì bạn đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ bật mí một số cách lưu video trên canva về máy tính cực nhanh và dễ dàng.

cach luu video tren canva

Cách lưu video trên canva về thiết bị cực đơn giản và nhanh chóng

Khắc phục lỗi tải xuống thiết kế từ trang chủ

  • Bước 1: Tìm thiết kế bạn muốn tải xuống từ canva.
  • Bước 2: Chạm vào biểu tượng ba dấu chấm trên thiết kế mà bạn muốn tải xuống.
  • Bước 3: Nhấn tải xuống.

Kiểm tra trạng thái của canva

Bạn truy cập vào Trạng thái canva để kiểm tra. Nếu trang này hiển thị Tất cả các hệ thống đều hoạt động thì có nghĩa là hệ thống của bạn đang hoạt động tốt.

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet ổn định là yếu tố quan trọng để bạn tải video trên canva về máy tính thành công. Để kiểm tra kết nối Internet có đủ ổn định hay không thì trước tiên bạn hãy lưu video theo cách thủ công. Nếu thiết kế không lưu thì có nghĩa là kết nối mạng không ổn định.

Kiểm tra kích thước tệp và các thành phần của thiết kế

Nếu thời gian bạn tải video xuống quá dài thì lý do có thể vì kích thước của thiết kế quá lớn. Trường hợp này xảy ra khi thiết kế có nhiều trang hay bạn sử dụng nhiều ảnh, video hoặc chữ rộng. Theo đó có thể tải xuống thiết kế theo đợt hoặc chia thiết kế thành các tệp riêng biệt.

Kiểm tra kích thước tệp và các thành phần của video

Đối với video, thời lượng và tốc độ khung hình có thể ảnh hưởng đến việc tải xuống. Bạn có thể thử một số cách dưới đây để tải video về thiết bị thành công:

  • Cắt video ở mức 30 phút trở xuống nếu có thể.
  • Cho giảm độ phân giải xuống 1080p nếu có thể.
  • Chia các khối chữ động lớn thành nhiều hộp văn bản.
  • Thử tải xuống bằng một thiết bị khác.

cach luu video tren canva 2

Kiểm tra kích thước tệp để có thể lưu video về máy tính thành công

Kiểm tra thiết bị hoặc trình duyệt của bạn

Nếu canva gặp sự cố khi bạn tải thiết kế, video xuống thì có thể thiết bị hoặc trình duyệt của bạn đang gặp vấn đề. Do đó hãy thử cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất hoặc chuyển sang trình duyệt, thiết bị khác.

Với phần hướng dẫn cách lưu video trên canva về máy tính cực đơn giản trên đây thì mong rằng bạn có thể lưu về thiết kế của mình một cách thành công. Những ứng dụng và tiện ích của canva vô cùng đa dạng, hy vọng bạn sẽ sử dụng thành thạo để phục vụ tốt cho việc thiết kế.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.