Cách lấy link google drive đơn giản chỉ với 2 phút

Có phải bạn đang muốn tìm cách lấy link google drive để chia sẻ tập tin. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách lấy link google drive đơn giản, ai cũng biết làm.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy link google drive

Để biết cách lấy link google drive, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Lấy link google drive để giúp chia sẻ trên điện thoại

cach dang ky affiliate marketing 1

 Lấy link google drive để giúp chia sẻ trên điện thoại

Ở trong giao diện Google Drive trên điện thoại, sẽ gồm các mục để giúp quản lý tệp và thư mục như sau:

 • Trang chủ: Tại đây sẽ tổng hợp toàn bộ tệp và thư mục ở trang chủ.
 • Có gắn sao: Tổng hợp những tệp và cùng với thư mục được đánh dấu sao.
 • Đã chia sẻ: Tổng hợp toàn bộ những tệp và với các thư mục bạn chia sẻ cho người khác và ngược lại

Bạn hoàn toàn có thể lấy link chia sẻ trên Google Drive bằng điện thoại một cách dễ dàng với các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên là cần vào ứng dụng Google Drive ở trên điện thoại. Sau đó bạn nhấn vào tệp muốn chia sẻ, tiếp đến là nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm bên dưới tệp, rồi chọn “Chia sẻ”.
 • Bước 2: Ở biểu tượng chia sẻ (có hình người và dấu cộng bên phải), bạn nhấn chọn “Thay đổi” để chính sửa đối tượng mà bạn muốn cho mở liên kết.
 • Bước 3: Bạn cần chọn quyền của người nhận liên kết, có thể là “Người xem”, “Người nhận xét”, hoặc là “Người chỉnh sửa”, sau đó Nhấn Sao chép đường liên kết.

Trong đó:

 • Người xem: Có nghĩa là bất kỳ ai khi nhận được liên kết Google Drive chia sẻ, đều có thể xem tệp và thư mục đó.
 • Người nhận xét: Với bất kỳ ai có đường liên kết này, để có thể xem, đồng thời là nhận xét và đánh giá.
 • Người chỉnh sửa: Nếu gửi link với quyền “Người chỉnh sửa”, bạn sẽ được xem, nhận xét và chỉnh sửa tệp, hình ảnh.

Bạn cũng có thể lấy link Google Drive bằng các thao tác đơn giản, nhanh chóng. Hãy nhấn vào vào biểu tượng dấu 3 chấm đứng bên dưới tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ. Tiếp đến là chọn vào Tính năng chia sẻ đường liên kết đang tắt để bật tính năng này lên. Rồi nhấn tiếp vào dấu 3 chấm đứng lần nữa, rồi chọn “Sao chép đường liên kết”. Nhưng việc sao chép liên kết Google Drive nhanh này, người nhận chỉ có thể xem mà không thao tác được bất cứ điều gì khác.

Lấy link google drive để giúp chia sẻ trên máy tính

cach chia se link drive

Lấy link google drive để giúp chia sẻ trên máy tính

Cách lấy link Google Drive trên máy tính cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào Google Drive, có thể thực hiện chọn nhiều tệp để chia sẻ cùng một lúc. Sau đó bạn nhấn chuột phải, chọn vào mục “Nhận đường liên kết”.
 • Bước 2: Sau đó bạn lại tiếp tục ấn vào biểu tượng dấu mũi tên hướng xuống, chọn vào Bất kỳ ai có đường liên kết.
 • Bước 3: Hãy nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống để có thể cài đặt quyền xem và chỉnh sửa của người nhận. Cũng tương tự như giao diện trên điện thoại, bạn có thể lựa chọn quyền xem là Người xem, Người nhận xét, hoặc là Người chỉnh sửa.

Hướng dẫn cách lấy link tải (download) trực tiếp từ Google Drive trên máy tính

Để có thể lấy link tải (download) trực tiếp từ Google Drive trên máy tính, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Download Link Generator for Drive. Sau khi đã tải xong ứng dụng Download Link Generator for Drive, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 •  Bước 1: Chọn tệp, thư mục cần mở > sau đó Click chuột phải > rồi Chọn Mở bằng > Download Link Generator. Trường hợp mà máy tính bạn không hiển thị mục Download Link Generator, bạn cần làm theo các bước sau: Chọn Mở bằng > Chọn Kết nối ứng dụng khác. Tiếp đó, tìm tên ứng dụng Download Link Generator for Drive và cài đặt lại.
 • Bước 2: Lúc này, ứng dụng sẽ mở ra một cửa sổ mới, bạn phải kéo đến cuối trang chọn Authorize > Ấn Chọn tài khoản Gmail > Chọn Cho phép. Sau cùng là bạn cần copy link và gửi cho người nhận.

Bạn cần quan tâm các lưu ý sau:

 • Các bước này chỉ thành công đối với các tệp mở chế độ công khai
 • Chỉ áp dụng cho những tệp thuộc định dạng: .doc, .docx, .ppt, .xls.
 • Sau khi chọn tài khoản Gmail, hãy tiếp tục chọn Cho phép để ứng dụng truy cập vào tài liệu Drive của bạn.

Hướng dẫn chia sẻ link Google Drive cho hơn 100 người

cach chia se link drive 100 nguoi

Hướng dẫn chia sẻ link Google Drive cho hơn 100 người

Một ưu điểm của Google Drive, chính là nhiều người có thể thao tác cùng một lúc trong cùng một tệp. Nhưng bạn cũng cần chú ý, Google Drive chỉ giới hạn 100 người vào xem, chỉnh sửa, nhận xét tệp ở cùng một thời điểm. Do đó, nếu nhiều hơn số lượng này, thì chỉ có chủ sở hữu hoặc là những người có quyền chỉnh sửa mới thực hiện thao tác được.

Khi đó, bạn cần phải thực hiện chia sẻ link Google Drive cho hơn 100 người bằng các bước sau.

 • Bước 1: Mở tệp cần chia sẻ > Sau đó Chọn vào Tệp > Rồi ấn Chọn Xuất bản lên web.
 • Bước 2: Chọn Đường liên kết và chọn tên trang tính nếu bạn chỉ muốn chia sẻ thông tin của một trang tính bất kỳ. Còn trong trường hợp mà bạn muốn chia sẻ cả tệp, cần phải ấn chọn Toàn bộ tài liệu ở mục Đường liên kết. Sau đó là bạn hãy chọn định dạng tệp bạn muốn lấy liên kết và chọn Xuất bản.
 • Bước 3: Cuối cùng là bạn hãy chọn sao chép link và gửi cho những người bạn muốn chia sẻ. Trong trường hợp bạn không muốn chỉnh sửa nội dung tệp hoặc thư mục hoặc không muốn chia sẻ nữa, hãy chọn vào Dừng xuất bản. Điều này sẽ khiến cho link truy cập không còn khả dụng, nó chỉ được bắt đầu lại khi bạn tiếp tục xuất bản.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy link Google Drive. Bằng các thao tác đơn giản này, là bạn đã có thể thấy được link tải liệu, hình ảnh Google Drive để chia sẻ cho người mình muốn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.