Hướng cách lấy lại kênh youtube bị mất, chắc chắn được

Hướng cách lấy lại kênh youtube bị mất, chắc chắn được

Để xây dựng một kênh youtube quả không dễ dàng, vừa mất chất xám, tiền và thời gian. Vậy mà chẳng may kênh bị “bay màu” chắc chắn sẽ khiến youtuber tiếc hùi hụi. Vậy thì trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lấy lại kênh youtube bị mất đơn giản, hiệu quả nhé.

Những nguyên nhân khiến kênh youtube bị mất

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho kênh youtube bị mất
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho kênh youtube bị mất

Trước khi tìm hiểu về cách lấy lại kênh youtube bị mất, hãy tham khảo nguyên nhân khiến kênh bạn gặp vấn đề nhé.

Spam quá nhiều lần

Hiểu một cách đơn giản, spam chính là việc bạn lặp lại nội dung, hành động nhiều lần làm quấy rối người khác. Do đó, nếu tài khoản của bạn thực hiện hành động spam quá nhiều lần, sẽ bị youtube “ghim” và một ngày đẹp trời bị đánh mất.

Thường thì có 3 hình thức spam mà youtube liệt kê ra đó là spam nhận xét, spam lưu lượng truy cập giả và spam video. Spam video có nghĩa là người dùng đăng tải một số lượng lớn video trong thời gian ngắn, nội dung nhàm chán và không mang lại giá trị. Còn hình thức spam nhận xét nghĩa là đăng bình luận với nội dung lặp lại trên các video. Với hình thức spam lưu lượng là người dùng tăng lượt xem, lượt thích, lượt nhận xét nhanh chóng bằng cách sử dụng thủ thuật.

Tất cả các hành động spam trên đều bị con mắt tinh tường của Youtube phát hiện, nặng nhất là gỡ bỏ kênh.

Vi phạm các nguyên tắc cộng, các điều khoản của youtube

Một trong những điều khiến nhiều kênh youtube bị mất đó chính là đăng nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng, không làm theo các điều khoản của youtube.

Ví dụ như là bạn đăng các video liên quan đến đánh đập, bạo hành. Hoặc là các video mang tính chất quấy rối, không đúng thuần phong mỹ tục. Các video có nội dung giết mổ, động vật quý hiếm,… cũng bị youtube để mắt đến. Có rất nhiều các điều khoản mà youtube đưa ra, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ để đăng tải các nội dung chất lượng nhất.

Đăng nhập nhiều nơi, dùng nhiều tài khoản

Nếu bạn đăng nhập tài khoản youtube của mình trên quá nhiều thiết bị, cũng như quản lý quá nhiều tài khoản cùng thiết bị. Cũng sẽ bị youtube ngó ngàng và nặng nhất là trừng phạt kênh của bạn.

Vi phạm bản quyền YouTube

Vi phạm bản quyền cũng chính là nguyên nhân khiến các video “bay màu” ngay tức khắc, nhất là trường hợp bạn đã vi phạm đến 3 lần. Vi phạm bản quyền được chia làm hai trường hợp là bản quyền hình ảnh và bản quyền âm thanh.

Các vi phạm bản quyền âm thanh có nghĩa là video của bạn chứa một đoạn nhạc đã được đăng ký bản quyền. Khi đó video bị cảnh bảo, mất toàn bộ tiếng của đoạn nhạc đó nên buộc bạn phải gỡ video.

Còn vi phạm bản quyền hình ảnh chính là việc bạn sử dụng các hình ảnh, video của những kênh khác trái phép. Bạn cần phải biết là youtube sở hữu cả một hệ thống phân tích kỹ càng từng hình ảnh, do đó để bạn luồn lách sử dụng lại hình ảnh là rất khó.

Một vài trường hợp khác khiến video của bạn bị mất như là tạo quá nhiều tài khoản youtube bằng 1 số điện thoại, 1 gmail. Cũng có thể là kênh của bạn bị kẻ xấu tấn công lấy mất, cũng có trường hợp bị mất do nhầm lẫn của hệ thống.

Hướng dẫn cách lấy lại kênh youtube bị mất

Như chúng tôi đã nói ở trên, có rất nhiều trường hợp khiến cho kênh youtube của bạn bị mất. Có những trường hợp có thể lấy lại được, nhưng cũng có những trường hợp bạn cũng phải ngậm ngùi là mất vĩnh viễn.

Bước đầu tiên trong cách lấy lại kênh youtube bị mất chính là làm là gửi đơn kháng cáo cho Google. Nhưng bạn cần biết là cách này chỉ khả năng với trường hợp kênh của bạn không nằm trong vi phạm bản quyền hoặc các nguyên tắc cộng đồng.

Bạn cần truy cập vào biểu mẫu của Google cung cấp cho người dùng, theo đường link: https://support.google.com/accounts/contact/suspended?p=youtube&visit_id=637315151983991875-442334861&rd=1).

Form gửi Google lấy lại kênh
Form gửi Google lấy lại kênh

Khi đó bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin trên form như sau:

  • Họ tên của bạn.
  • Địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để tạo kênh YouTube muốn lấy.
  • Địa chỉ email để Google có thể tiến hành liên hệ với bạn.
  • URL kênh YouTube đang bị khóa, tạm ngưng.
  • Phần nội dung kháng nghị: Cần phải trình bày lý do cụ thể vì sao kênh YouTube của bạn bị khóa. Ngoài ra bạn cần đảm bảo kênh YouTube hiện đang không vi phạm chính sách hay dính bản quyền nào cả.

Thời gian xét duyệt của Google là trong khoảng 5-7 ngày, nếu trong trường hợp do nhầm lẫn và kênh không vi phạm lỗi, bản quyền thì Google sẽ mở lại tài khoản, kênh cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lấy lại kênh youtube bị mất. Rất mong với các kiến thức này, sẽ giúp bạn biết cách lấy lại kênh bị mất, đồng thời xây dựng một kênh chất lượng nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.