Hướng dẫn cách lập gmail không cần số điện thoại dễ dàng nhất

Tài khoản Gmail không còn là công cụ được sử dụng làm email để gửi, nhận, lưu trữ thông tin mà nó còn được sử dụng để đăng ký các tài khoản. Ngoài ra, tính năng bảo mật của Gmail khá cao chẳng hạn khi đăng ký, Gmail luôn yêu cầu người dùng xác thực bằng số điện thoại. Có thể hiểu điều này rằng, bạn sẽ không tạo được tài khoản Gmail nếu không có số điện thoại. Giải pháp thay thế để có thể tạo được Gmail mà không cần số điện thoại mới là chỉ có thể là  dùng số điện thoại cũ. 

Một số công cụ tiện ích được Google cung cấp cho tài khoản Gmail của bạn

Hiện nay, đa phần các tài khoản hiện tại của các ứng dụng, game hay mạng xã hội đều cần email. Ngoài chức năng chính là liên lạc và trao đổi thông tin, sau khi tạo tài khoản Gmail bạn còn được Google cung cấp cho nhiều ứng dụng tiện ích như: Google Sheet, Form, SlideS, Calendar, Google Docs… Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập vào xem phim ở Youtube hay CH Play để tải game và ứng dụng yêu thích.

31 3

Hình 1. Email có nhiều chức năng khác nhau

Thời gian để tạo một tài khoản Gmail và sử dụng

Hiện nay, để lập Gmail mới không cần số điện thoại cũng không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thời gian tối đa 5 phút với các bước được hướng dẫn rõ ràng dễ hiểu đến từ Google. Hãy làm từ bước đầu tới bước cuối là có thể hoàn thành tạo tài khoản Gmail của mình. Bạn có thể sử dụng ngay sau khi tạo xong tài khoản Gmail mà không cần phải chờ đợi bất cứ thủ tục gì nữa từ Google.

Cách đăng ký tài khoản Gmail không cần số điện thoại 

Hướng dẫn nhanh

Mở cửa sổ ẩn danh -> truy cập trang đăng ký Gmail -> Nhập thông tin đăng ký -> Nhấn tôi đồng ý để hoàn tất.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn cần mở trang cửa sổ ẩn danh trên trình duyệt bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +N.

Bước 2: Sau đó, truy cập vào trang đăng ký tài khoản Google qua link: accounts.google.com/signup

32 2

Hình 2. Lập gmail không cần số điện thoại một cách dễ dàng

Bước 4: Có thể bỏ qua phần Số điện thoại và Email khôi phục vì là phần không bắt buộc. Điền ngày,tháng,năm sinh và Giới tính. Sau đó nhấn chọn Tiếp theo

Bước 5: Cuối cùng, nhấn chọn Tôi đồng ý để hoàn tất quá trình đăng ký.

Lưu ý khi đăng ký Gmail

– Bạn phải đảm bảo rằng xóa sạch lịch sử, bao gồm cả mật khẩu lẫn hệ thống tự điền trên web.

– Trong trường hợp đăng ký Gmail nhưng vẫn yêu cầu số điện thoại, hãy sử dụng thử máy chủ ảo để đăng ký. Cụ thể, bạn có thể sử dụng VMWare.

– Nếu đăng ký Gmail không cần số điện thoại không thành công hãy tiến hành đổi địa chỉ IP. Nếu bạn muốn xem hướng dẫn đổi địa chỉ IP tại đây nhé.

– Không phải mọi trường hợp đăng ký Gmail không cần số điện thoại là thành công, xác suất hông hẳn 100%. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp đó, bạn có thể thử vào một máy tính khác.

Có nên hay không việc tạo gmail không cần số điện thoại

Như đã phân tích, việc tạo tài khoản Gmail mà không cần số điện thoại là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, lỗ hổng từ Gmail cũng dễ dàng thông qua. Tuy nhiên, có một điều mà bạn nên lưu lý rằng: tài khoản Gmail là tài khoản được dùng nhiều nhất để tạo và liên kết với các ứng dụng và tài khoản khác như mạng xã hội (Facebook, Instagram,…), Youtube, CH Play…

Từ đó ta có thể thấy, tài khoản Gmail không những được tạo ra cho việc sử các tiện ích của Google mà có thể xem tài khoảng Gmail chính là hàng rào vững chắc đối với việc  bảo mật và bảo vệ các tài khoản có liên quan khác.

Do đó, tuy có thể tạo tài khoản Gmail mà không cần dùng số điện thoại. Nhưng chúng chúng ta có thể hiểu là việc tạo tài khoản Gmail không dùng số điện thoại là không nên. Bởi vì nó có một số lí do sau:

  • Đầu tiên, việc này có thể làm giảm tính bảo mật của tài khoản. Bởi lẽ, không có các thông tin liên lạc để xác nhận quyền sở hữu. Như đã đề cập,việc tài khoản Gmail không được đảm bảo cũng sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của các tài khoản xã hội khác có liên kết với Gmail.

33 2

Hình 3. Lập gmail không dùng số điện thoại cũng có nhiều rủi ro

  • Thứ hai, khó khôi phục được tài khoản, thông tin và dữ liệu được lưu trên Gmail khi có vấn đề xảy ra. Bởi Gmail sẽ xác thực tài khoản của bạn một cách nhanh và chính xác nhất thông qua số điện thoại dùng để đăng ký Gmail

Bài viết trên đã hướng dẫn người đọc cách tạo Gmail không cần số điện thoại. Bên cạnh đó cũng phân tích về việc lợi và hại của của cách này. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và có ý nghĩa với bạn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.