Bật mí 6 cách kiểm tra traffic của website hoàn toàn miễn phí

Bật mí 6 cách kiểm tra traffic của website hoàn toàn miễn phí

Kiểm tra traffic giúp bạn đánh giá được tổng quan nhất sự phát triển của website của mình trong giai đoạn nhất định. Từ đó xác định được nguyên nhân để tiến hành cải thiện hoặc tiếp tục phát triển theo phương hướng sẵn có. Dưới đây là top 6 cách kiểm tra traffic của website hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo.

1. Traffic của website là gì?

Traffic dùng để chỉ lượng truy cập của một website
Traffic dùng để chỉ lượng truy cập của một website

Traffic là thuật ngữ dùng để chỉ lượng truy cập của một website, hay còn gọi với tên khác là số lượng người truy cập website. Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào khi sở hữu website đều mong muốn có lượng traffic cao và duy trì ổn định.

2. Tại sao cần kiểm tra traffic của website?

Lượt traffic cao phản ảnh website của bạn có được yêu thích nhiều hay không. Điều này giúp bạn nhìn thấy được sự phát triển tự nhiên hay sụt giảm bất thường của website đó. Một khi xác định được traffic chính xác, đội ngũ marketing sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình và đưa ra chiến lượng giúp gia tăng lượt truy cập hiệu quả.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra được traffic của website đối thủ cạnh tranh. Khi phân tích dữ liệu này, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích như:

–         Đối thủ có lượt traffic bao nhiêu, xếp hạng thứ bao nhiêu?

–         Các trang và bài viết nào có lượt traffic cao nhất

–         Từ khóa giúp đối thủ có lượt traffic cao nhất

Dựa vào phân tích này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho website của mình. Công thức trên sẽ giúp bạn gia tăng thứ hạng và lượt traffic lên nhanh chóng.

3. Tổng hợp 6 cách kiểm tra traffic của website miễn phí

Có rất nhiều cách để biết được lượt traffic của website là bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo 6 công cụ mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây!

3.1  Google Analytics

Sử dụng Google Analytics để kiểm tra lượng người truy cập website
Sử dụng Google Analytics để kiểm tra lượng người truy cập website

Google Analytics là công cụ do google cung cấp và được đánh giá có độ chính xác cao nhất hiện nay. Nhờ công cụ này, bạn có thể dễ dàng biết được lượng người truy cập website của mình là bao nhiêu, tỷ lệ thoát ra có cao hay không cùng nhiều chỉ số đánh giá chuẩn xác khác nữa. Bạn cần cài đặt Google Analytics trước 1 ngày và không chặn bot của Google thì mới sử dụng được.

3.2  Google Search Console

Cũng giống như Google Analytics, Google Search Console cũng được cung cấp bởi google giúp bạn dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu suất website của mình. Các tính năng chính mà công cụ này đem lại bao gồm: số lượt traffic, lượt click, chỉ số CTR và vị trí trung bình của website trên công cụ tìm kiếm.

3.3  SimilarWeb

SimilarWeb cho phép kiểm tra lượt traffic trên bất cứ website nào
SimilarWeb cho phép kiểm tra lượt traffic trên bất cứ website nào

SimilarWeb được mệnh danh là công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập uy tín hàng đầu hiện nay. Song với các website nhỏ, dưới 1000 lượt truy cập hoặc không cung cấp thông tin google analytics thì sẽ không thể đo lường được. Dẫu sao đây vẫn là công cụ số 1, giúp tra lượt traffic chính xác mà bạn nên tham khảo.

3.4  Ahrefs

Ahrefs là công cụ SEO được rất nhiều hãng nổi tiếng như Netflix, Uber hay Facrbook tin dùng. Công cụ này cho phép bạn tra cứu lượt traffic website của mình và đối thủ cực kỳ dễ dàng. Sở hữu được tính năng tuyệt vời này phải kể đến sự linh hoạt và nhạy bén của Ahrefs trong việc thu thập thông tin của hơn 6 tỷ trang web mỗi ngày.

3.5  SEMrush

Công cụ phân tích dữ liệu website SEMrush không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà còn mở rộng trên phạm vi toàn thế giới. SEMrush nổi bật ở tính năng nghiên cứu từ khóa và phân tích dữ liệu đối thủ chính xác hàng đầu. Công cụ này cho phép người dùng có thể kiểm tra bất cứ raffic của bất cứ đối thủ nào. Từ đó xây dựng được các giải pháp nhằm gia tăng lượt traffic cho website của mình so với đối thủ cạnh tranh.

3.6  Ubersuggest

Ubersuggest là công cụ phân tích và kiểm tra traffic miễn phí của Neil Patel. Ở phiên bản có trả phí, bạn sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn nữa. Bao gồm: phân tích keyword, backlink trên bất kỳ website nào. Giao diện Ubersuggest khá thân thiện, dễ dàng trong quá trình đăng ký và sử dụng.

Kiểm tra lượt traffic giúp bạn đánh giá được liệu website của mình đã hoạt động hiệu quả như mong đợi hay chưa? Đồng thời đưa ra được cách thức giúp cải thiện mức độ truy cập của website trong tương lai so với đối thủ khác. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.